Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official Visit of Prime Minister to New Zealand
11 JUL 2026 8:03AM by PIB Delhi
Documents
S. No. Title Brief description
1
Memorandum of Arrangement on Maritime Cooperation between the Ministry of Defence of India and the New Zealand Defence Force
Establishes a framework for enhanced maritime cooperation in the Indo-Pacific through dialogue, coordination, information exchange, and joint activities.
2
Implementation Arrangement concerning cooperation in matters of Hydrography and Nautical Cartography between India and New Zealand
Strengthens hydrographic cooperation through joint production of navigational charts, hydrographic data sharing, training, and capacity building.
3
Arrangement concerning the provision of Mutual Logistics Support between the Indian Navy and the New Zealand Defence Force
Facilitates reciprocal logistics support between the Indian Navy and the New Zealand Defence Force during approved activities and operations.
4
Arrangement on establishing a Joint Working Group on Counter-Terrorism between India and New Zealand
Establishes a Joint Working Group on Counter-Terrorism to strengthen cooperation, exchange information, and coordinate efforts to combat terrorism.
5
Memorandum of Cooperation between the National Disaster Management Authority of India and the National Emergency Management Agency (NEMA) of New Zealand
Promotes collaboration in disaster risk management, with emphasis on earthquake resilience, tsunami preparedness, coastal hazard mitigation, knowledge exchange, policy dialogue, and capacity building.
6
Memorandum of Cooperation in the fields of Animal Husbandry and Dairying between the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying of India and the Ministry of Primary Industries of New Zealand
Creates a framework for enhanced cooperation in animal husbandry and dairying through technical collaboration, knowledge exchange, and best practices.
7
Memorandum of Arrangement in the field of Tourism between the Ministry of Tourism of India and the Ministry of Business, Innovation and Employment of New Zealand
Promotes cooperation in tourism to strengthen economic ties, increase tourist flow, and enhance mutual understanding of each country's culture.
8
India-New Zealand Joint Action Plan on Sport
Provides a framework for collaboration in sports, including high-performance sport, sports science, sports medicine and athlete development
9
Memorandum of Arrangement for development of National Maritime Heritage Complex (NMHC), Lothal at Gujarat between NMHC and New Zealand Maritime Museum
Provides a framework for cooperation in developing NMHC at Lothal through collaboration and mutually agreed projects.
10
Arrangement on Cultural Cooperation between Ministry of Culture of India and Ministry of Culture and Heritage of New Zealand
Promotes cultural cooperation through exchanges in arts, heritage, and cultural initiatives to strengthen mutual understanding and people-to-people ties.
Announcements:
S. No. Title Brief description
1
India-New Zealand Strategic Partnership and Roadmap to 2030
India and New Zealand have elevated their relationship to a Strategic Partnership, strengthening cooperation in trade, defence, maritime security, tourism, culture, sports, agri-tech, people-to-people ties, as well as coordination on Indo-Pacific priorities and multilateral issues. The Roadmap to 2030 provides a strategic roadmap to guide structured implementation of the India–New Zealand Strategic Partnership across relevant ministries and stakeholders for the next four years.
2
Doubling Bilateral Trade to NZ$7 billion or ₹35,000 crore by 2030
Both sides have set a target to double bilateral trade to NZ$7 billion (₹35,000 crore) by 2030 to boost economic ties and expand market access, in the context of the Free Trade Agreement.
3
Establishing Maritime Security Dialogue
India and New Zealand have agreed to establish a Maritime Security Dialogue to strengthen cooperation, coordination and information exchange.
4
New Zealand nominates Maritime Security as priority pillar under the Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
Under the seven pillars of the IPOI, New Zealand has joined the maritime security pillar to undertake specific cooperation activities focused on combating Illegal, Unreported and Unregulated (IUU) Fishing.
5
New Zealand Joining Global Biofuels Alliance
New Zealand’s joining of the Global Biofuels Alliance strengthens international cooperation to accelerate the development and adoption of sustainable biofuels for cleaner energy transition.
6
Launch of the Kiwifruit Action Plan and Establishment of 2 Centres of Excellence for Kiwifruit in Nagaland and Uttarakhand
Under the Agricultural Productivity Partnership under the Free Trade Agreement, a Kiwifruit Action Plan is being launched along with the establishment of two Centres of Excellence in Nagaland and Uttarakhand, supported by collaboration in education, skills development, and agricultural innovation to boost productivity.
7
MoU between the National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR), Goa and University of Canterbury, NZ
Establishes a framework for collaboration in Antarctic research. It aims to strengthen partnership by promoting joint research, academic exchange, capacity building, and other mutually beneficial scientific and educational activities.
8
MoU between National Institute of Food Technology, Entrepreneurship and Management, Kundli (NIFTEM-K) & Massey University, New Zealand
Establishes a framework for cooperation in research, academic exchange, student mobility, and other mutually agreed educational activities.

|
ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఒప్పందాల జాబితా: న్యూజిలాండ్‌లో ప్రధానమంత్రి అధికారిక పర్యటన
11 JUL 2026 8:03AM by PIB Hyderabad
ఒప్పందాలు:
S. No.
Title
Brief description
1
భారత రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, న్యూజిలాండ్ రక్షణ దళం మధ్య నౌకా వాణిజ్య సహకారంపై ఒప్పందం
చర్చలు, సమన్వయం, సమాచారాన్ని పంచుకోవడం, ఉమ్మడి కార్యకలాపాల ద్వారా ఇండో-పసిఫిక్‌లో మెరుగైన నౌకా వాణిజ్య సహకారం కోసం ఒక విధాన ప్రణాళికను ఏర్పాటు చేస్తుంది.
2
భారత్-న్యూజిలాండ్ మధ్య హైడ్రోగ్రఫీ, నాటికల్ కార్టోగ్రఫీ విషయాల్లో సహకార అమలు సంబంధిత ఒప్పందం అమలు
నావిగేషనల్ చార్టుల ఉమ్మడి రూపకల్పన, హైడ్రోగ్రాఫిక్ డేటాను పంచుకోవడం, శిక్షణ-సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం ద్వారా హైడ్రోగ్రఫిక్ సహకారాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది.
3
భారత నౌకాదళం, న్యూజిలాండ్ రక్షణ దళం మధ్య పరస్పర లాజిస్టిక్స్ మద్దతుకు సంబంధించిన ఒప్పందం
ఆమోదిత కార్యకలాపాలు, ఆపరేషన్ల సమయంలో భారత నౌకాదళం, న్యూజిలాండ్ రక్షణ దళం మధ్య పరస్పర లాజిస్టిక్స్ మద్దతును సులభతరం చేస్తుంది.
4
భారత్-న్యూజిలాండ్ మధ్య ఉగ్రవాద నిరోధకతపై సంయుక్త కార్యవర్గం ఏర్పాటు గురించిన ఒప్పందం
సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి, సమాచారాన్ని పరస్పరం పంచుకోవడానికి, ఉగ్రవాద వ్యతిరేక పోరాట ప్రయత్నాలను సమన్వయం చేయడానికి ఉగ్రవాద నిరోధక సంయుక్త కార్యవర్గాన్ని ఏర్పాటు చేస్తుంది.
5
భారత జాతీయ విపత్తు నిర్వహణ అథారిటీ, న్యూజిలాండ్ జాతీయ అత్యవసర నిర్వహణ ఏజెన్సీ (ఎన్ఈఎమ్ఏ) మధ్య సహకారం కోసం అవగాహన ఒప్పందం
భూకంప నిరోధకత, సునామీ సంసిద్ధత, తీరప్రాంత ప్రమాద నివారణ, పరస్పరం విజ్ఞానాన్ని పంచుకోవడం, విధానపరమైన చర్చలు, సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం కోసం ప్రాధాన్యమిస్తూ... విపత్తుల సంబంధిత ప్రమాద నిర్వహణలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
6
భారత మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ-న్యూజిలాండ్ ప్రాథమిక పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య పశుసంవర్ధకం. పాడిపరిశ్రమల రంగాల్లో సహకారం కోసం అవగాహన ఒప్పందం
సాంకేతిక సహకారం, పరస్పరం విజ్ఞానాన్ని పంచుకోవడం, ఉత్తమ పద్ధతుల ద్వారా పశుపోషణ, పాడి పరిశ్రమలో మెరుగైన సహకారం కోసం ఒక విధాన ప్రణాళికను రూపొందిస్తుంది.
7
భారత పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ-న్యూజిలాండ్ వ్యాపార, ఆవిష్కరణ, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య పర్యాటక రంగ ఒప్పందం
ఆర్థిక సంబంధాల బలోపేతం, పర్యాటకుల సంఖ్యను పెంచడం, ఇరు దేశాల సంస్కృతిపై పరస్పర అవగాహనను పెంపొందించడం కోసం పర్యాటక రంగంలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
8
క్రీడలపై భారత్-న్యూజిలాండ్ సంయుక్త కార్యాచరణ ప్రణాళిక
అత్యున్నత స్థాయి క్రీడలు, క్రీడా విజ్ఞానం, క్రీడా వైద్యం, అథ్లెట్ల అభివృద్ధి సహా క్రీడల్లో సహకారానికి ఒక విధాన ప్రణాళికను అందిస్తుంది.
9
గుజరాత్‌లోని లోథాల్‌లో జాతీయ సముద్ర వారసత్వ సముదాయం (ఎన్ఎమ్‌హెచ్‌సీ) అభివృద్ధి కోసం ఎన్ఎమ్‌హెచ్‌సీ-న్యూజిలాండ్ మారిటైమ్ మ్యూజియం మధ్య ఒప్పందం.
సహకారం, పరస్పర అంగీకారం గల ప్రాజెక్టుల ద్వారా లోథాల్‌లో ఎన్ఎమ్‌హెచ్‌సీని అభివృద్ధి చేయడంలో సహకారానికి ఒక విధాన ప్రణాళికను అందిస్తుంది.
10
భారత సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ - న్యూజిలాండ్ సాంస్కృతిక, నాగరికత మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య సాంస్కృతిక సహకారంపై ఒప్పందం
పరస్పర అవగాహనను, ప్రజల మధ్య సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి కళలు, నాగరికత, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాల సమాచారాన్ని పరస్పరం పంచుకోవడం ద్వారా సాంస్కృతిక సహకారాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
ప్రకటనలు:
S. No.
Title
Brief description
1
భారత్-న్యూజిలాండ్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం, 2030 కోసం కార్యాచరణ ప్రణాళిక
భారత్-న్యూజిలాండ్ దేశాలు తమ సంబంధాలను వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య స్థాయికి ఉన్నతీకరించుకున్నాయి. వాణిజ్యం, రక్షణ, నౌకా వాణిజ్య భద్రత, పర్యాటకం, సంస్కృతి, క్రీడలు, వ్యవసాయ-సాంకేతికత, ప్రజా సంబంధాలు, ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాధాన్యతలు, బహుపాక్షిక అంశాలపై సమన్వయం వంటి రంగాల్లో సహకారాన్ని బలోపేతం చేసుకున్నాయి. రాబోయే నాలుగు సంవత్సరాల పాటు సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖలు, భాగస్వాముల మధ్య భారత్-న్యూజిలాండ్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని వ్యవస్థీకృత పద్ధతిలో అమలు చేయడంలో మార్గనిర్దేశం చేసే ఒక వ్యూహాత్మక కార్యాచరణ ప్రణాళికను 'రోడ్‌మ్యాప్ టు 2030' అందిస్తుంది.
2
2030 నాటికి ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని 7 బిలియన్ల న్యూజిలాండ్ డాలర్లుకు లేదా రూ. 35,000 కోట్లకు పెంచడం ద్వారా దానిని రెట్టింపు చేయడం
స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం నేపథ్యంలో... ఆర్థిక సంబంధాల బలోపేతం, మార్కెట్‌ను మరింత అందుబాటులో ఉండేలా విస్తరించడం కోసం 2030 నాటికి ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని 7 బిలియన్ల న్యూజిలాండ్ డాలర్లకు (రూ. 35,000 కోట్లకు) పెంచడం ద్వారా దానిని రెట్టింపు చేయాలనే లక్ష్యాన్ని ఇరుపక్షాలు నిర్దేశించుకున్నాయి.
3
నౌకా వాణిజ్య భద్రతకు సంబంధించి చర్చా వేదికను ఏర్పాటు చేయడం
సహకారం, సమన్వయం, పరస్పరం సమాచారాన్ని పంచుకోవడాన్ని బలోపేతం చేయడం లక్ష్యంగా భారత్-న్యూజిలాండ్ దేశాలు నౌకా వాణిజ్య భద్రతకు సంబంధించి చర్చా వేదిక ఏర్పాటుకు అంగీకరించాయి.
4
ఇండో-పసిఫిక్ మహాసముద్ర చొరవ (ఐపీవోఐ) కింద నౌకా వాణిజ్య భద్రతను ప్రాధాన్య మూలాధారంగా న్యూజిలాండ్ నామినేట్ చేసింది.
ఐపీవోఐ ఏడు మూలాధారాల కింద... చట్టవిరుద్ధమైన, నివేదించని, నియంత్రణ లేని (ఐయూయూ) చేపల వేటను ఎదుర్కోవడంపై దృష్టి సారించిన నిర్దిష్ట సహకార కార్యకలాపాలను చేపట్టడానికి నౌకా వాణిజ్య భద్రతనూ ఒక కీలక మూలాధారంగా న్యూజిలాండ్ చేర్చింది.
5
గ్లోబల్ బయోఫ్యూయల్స్ అలయన్స్‌లో న్యూజిలాండ్ చేరుతోంది
గ్లోబల్ బయోఫ్యూయల్స్ అలయన్స్‌లో న్యూజిలాండ్ చేరిక... పరిశుద్ధ ఇంధన పరివర్తన కోసం సుస్థిర బయోఫ్యూయల్స్ అభివృద్ధినీ, అమలునూ వేగవంతం చేయడం కోసం అంతర్జాతీయ సహకారాన్ని బలపరుస్తుంది.
6
కివీఫ్రూట్ కార్యాచరణ ప్రణాళిక ప్రారంభం... నాగాలాండ్, ఉత్తరాఖండ్‌లలో కివీఫ్రూట్ కోసం 2 సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ఏర్పాటు
స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం ద్వారా వ్యవసాయ ఉత్పాదకత భాగస్వామ్యం కింద... ఉత్పాదకతను పెంచడం కోసం విద్య, నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవసాయ ఆవిష్కరణల్లో సహకారంతో పాటు, నాగాలాండ్, ఉత్తరాఖండ్‌లలో రెండు సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌లు ఏర్పాటు చేస్తూ ఒక కివీఫ్రూట్ కార్యాచరణ ప్రణాళికను ప్రారంభిస్తున్నారు.
7
గోవాలోని నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ పోలార్ అండ్ ఓషన్ రీసెర్చ్ (ఎన్‌సీపీవోఆర్)- న్యూజిలాండ్‌లోని కాంటర్‌బరీ విశ్వవిద్యాలయం మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
అంటార్కిటిక్ పరిశోధనలో సహకారం కోసం ఒక విధాన ప్రణాళికను రూపొందిస్తుంది. ఉమ్మడి పరిశోధన, విద్యాపరమైన సమాచారాన్ని పంచుకోవడం, సామర్థ్యాలను పెంపొందించడం, ఇతర పరస్పర ప్రయోజనకరమైన శాస్త్రీయ, విద్యా కార్యకలాపాలను ప్రోత్సహించడం ద్వారా భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేయడం దీని లక్ష్యం.
8
నేషనల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫుడ్ టెక్నాలజీ, ఆంత్రప్రిన్యూర్షిప్ అండ్ మేనేజ్‌మెంట్-కుండ్లి (ఎన్ఐఎఫ్‌టీఈఎమ్-కె), మాస్సే యూనివర్సిటీ-న్యూజిలాండ్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
పరిశోధన, విద్యాసంబంధ సమాచారం పంచుకోవడం, విద్యార్థుల రాకపోకలు, పరస్పరం అంగీకరించిన ఇతర విద్యా కార్యకలాపాల్లో సహకారానికి ఒక విధాన రూపకల్పనను రూపొందిస్తుంది.