Ministry of Commerce & Industry
Indian Embassy in Iceland and APEDA Organise First-Ever Indian Mango Promotion Events in Iceland
Dasheri, Chausa, Langra and Kesar Showcase the Rich Diversity of Indian Mangoes
26 JUN 2026 11:29AM by PIB Delhi
The Embassy of India in Reykjavik, in collaboration with the Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), organised Indian Mango Promotion Events on 24 June 2026 in Reykjavik, the capital of Iceland, and on 25 June 2026 in Akureyri, North Iceland, showcasing the rich diversity and export potential of Indian mangoes. These were the first-ever Indian mango promotion events held in Iceland.
Ambassador R. Ravindra highlighted the unique qualities of India's world-renowned mango varieties and underscored the significant opportunities for expanding Indian mango exports to Iceland.
Director of Trade Agreements at the Ministry for Foreign Affairs of Iceland, Mr. Sveinn K. Einarsson, spoke about the opportunities presented by the India–EFTA Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) and its potential to facilitate greater imports of Indian mangoes into Iceland.
Secretary General of the Icelandic Federation of Trade, Mr. Ólafur Stephensen, noted the growing interest among Icelandic businesses in India and highlighted the promising prospects for increasing imports of Indian agricultural products, particularly mangoes.
Second Secretary, Ms. Anisha Tomar, delivered a presentation on India's mango production, highlighting the country's position as the world's largest producer of mangoes. She also outlined the Government of India's initiatives to promote mango exports through quality assurance, market access and international promotion.
The events witnessed an excellent turnout, bringing together importers, members of the diplomatic corps, representatives of Icelandic businesses and officials from the Ministry for Foreign Affairs of Iceland.
Guests were served four premium Indian mango varieties—Dasheri, Chausa, Langra and Kesar—which were widely appreciated for their exceptional flavour, aroma and quality. The events provided a valuable platform for strengthening commercial linkages, promoting Indian agricultural exports and further deepening the growing economic partnership between India and Iceland.
Iceland currently imports mangoes primarily from Thailand, Brazil, Cambodia, Ghana and Peru. These mangoes have established a presence in the Icelandic market due to the limited availability of alternative suppliers. Iceland imported mangoes worth around USD 3.3 million in 2025, of which approximately USD 1 million worth was imported from Thailand alone. During the Mission's interactions with local consumers, it emerged that Icelanders are fond of mangoes and particularly enjoy them in smoothies, desserts and fruit salads, indicating promising potential for Indian mangoes in the Icelandic market.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
આઇસલેન્ડમાં ભારતીય દૂતાવાસ અને APEDA દ્વારા સૌપ્રથમવાર ઇન્ડિયન મેંગો પ્રમોશન ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કરાયું
દશેરી, ચૌસા, લંગડો અને કેસર કેરીઓએ ભારતીય કેરીઓની સમૃદ્ધ વિવિધતાનું પ્રદર્શન કર્યું
26 JUN 2026 11:29AM by PIB Ahmedabad
રેકજાવિકમાં ભારતીય દૂતાવાસે, એગ્રીકલ્ચરલ એન્ડ પ્રોસેસ્ડ ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ એક્સપોર્ટ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (APEDA)ના સહયોગથી, 24 જૂન 2026ના રોજ આઇસલેન્ડની રાજધાની રેકજાવિકમાં અને 25 જૂન 2026ના રોજ ઉત્તર આઇસલેન્ડના અકુરેરીમાં ઇન્ડિયન મેંગો પ્રમોશન ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કર્યું હતું, જેમાં ભારતીય કેરીઓની સમૃદ્ધ વિવિધતા અને નિકાસ ક્ષમતાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું. આઇસલેન્ડમાં યોજાયેલા આ સૌપ્રથમવારના ઇન્ડિયન મેંગો પ્રમોશન કાર્યક્રમો હતા.
રાજદૂત આર. રવીન્દ્રએ ભારતની વિશ્વ વિખ્યાત કેરીની જાતોના વિશિષ્ટ ગુણો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને આઇસલેન્ડમાં ભારતીય કેરીની નિકાસ વધારવા માટેની નોંધપાત્ર તકો પર ભાર મૂક્યો હતો.
આઇસલેન્ડના વિદેશ મંત્રાલયના ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ્સના ડાયરેક્ટર શ્રી સ્વેન કે. આઈનારસને ભારત-EFTA ટ્રેડ એન્ડ ઈકોનોમિક પાર્ટનરશિપ એગ્રીમેન્ટ (TEPA) દ્વારા મળનારી તકો અને આઇસલેન્ડમાં ભારતીય કેરીની વધુ આયાત સુગમ બનાવવા માટેની તેની ક્ષમતા વિશે વાત કરી હતી.
આઇસલેન્ડિક ફેડરેશન ઓફ ટ્રેડના સેક્રેટરી જનરલ શ્રી ઓલાફુર સ્ટેફન્સને ભારતમાં આઇસલેન્ડિક વ્યવસાયો વચ્ચે વધી રહેલી રસરૂચિની નોંધ લીધી હતી અને ભારતીય કૃષિ ઉત્પાદનો, ખાસ કરીને કેરીની આયાત વધારવા માટેની ઉજ્જવળ સંભાવનાઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
દ્વિતીય સચિવ સુશ્રી અનીશા તોમરે ભારતના કેરીના ઉત્પાદન પર એક પ્રેઝન્ટેશન આપ્યું હતું, જેમાં વિશ્વમાં કેરીના સૌથી મોટા ઉત્પાદક તરીકે ભારતના સ્થાન પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. તેમણે ગુણવત્તા આશ્વાસન, બજાર પહોંચ અને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રમોશન દ્વારા કેરીની નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારત સરકારની પહેલોની રૂપરેખા પણ આપી હતી.
આ કાર્યક્રમોમાં ઉત્સાહજનક હાજરી જોવા મળી હતી, જેમાં આયાતકારો, રાજદ્વારી કોર્પ્સના સભ્યો, આઇસલેન્ડિક વ્યવસાયોના પ્રતિનિધિઓ અને આઇસલેન્ડના વિદેશ મંત્રાલયના અધિકારીઓ એકઠા થયા હતા.
મહેમાનોને ચાર પ્રીમિયમ ભારતીય કેરીની જાતોદશેરી, ચૌસા, લંગડો અને કેસર પીરસવામાં આવી હતીજેના અસાધારણ સ્વાદ, સુગંધ અને ગુણવત્તા માટે વ્યાપક પ્રશંસા કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમોએ વ્યાપારી જોડાણોને મજબૂત કરવા, ભારતીય કૃષિ નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને ભારત તેમજ આઇસલેન્ડ વચ્ચે વધી રહેલી આર્થિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે એક મૂલ્યવાન પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું હતું.
આઇસલેન્ડ હાલમાં મુખ્યત્વે થાઇલેન્ડ, બ્રાઝિલ, કમ્બોડિયા, ઘાના અને પેરુથી કેરીની આયાત કરે છે. વૈકલ્પિક સપ્લાયર્સની મર્યાદિત ઉપલબ્ધતાને કારણે આ કેરીઓએ આઇસલેન્ડિક માર્કેટમાં પોતાની હાજરી ઊભી કરી છે. આઇસલેન્ડ દ્વારા 2025માં આશરે USD 3.3 મિલિયનની કિંમતની કેરીની આયાત કરવામાં આવી હતી, જેમાંથી આશરે USD 1 મિલિયનની કિંમતની કેરી માત્ર થાઇલેન્ડથી આયાત કરવામાં આવી હતી. સ્થાનિક ગ્રાહકો સાથે મિશનની વાતચીત દરમિયાન જાણવા મળ્યું હતું કે આઇસલેન્ડના લોકો કેરીના શોખીન છે અને ખાસ કરીને સ્મૂધી, ડેઝર્ટ અને ફ્રૂટ સલાડમાં તેનો આનંદ માણે છે, જે આઇસલેન્ડિક માર્કેટમાં ભારતીય કેરી માટે આશાસ્પદ ક્ષમતા દર્શાવે છે.