AYUSH
Ministry of Ayush Invites Citizens to Join Nationwide Celebrations of 12th International Day of Yoga 2026
IDY 2026 to Unite India Through Celebrations at 100 Iconic Sites
Yoga Takes Centre Stage in Delhi with IDY 2026 Celebrations Across 40 Locations
20 JUN 2026 2:09PM by PIB Delhi
As the nation prepares to celebrate the 12th International Day of Yoga (IDY) 2026 on June 21, the Ministry of Ayush has invited citizens from across the country to participate in large numbers and become part of this historic celebration of health, harmony and India’s timeless yoga tradition.
Union Minister of State (Independent Charge), Ministry of Ayush and Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav said, “The main event of International Day of Yoga 2026 will be held on June 21 at the historic Red Road in Kolkata under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. On this occasion, the entire nation will come together to practise the Common Yoga Protocol and share India’s message of yoga with the world.”
Appealing to citizens for wider participation, Shri Jadhav further highlighted, “This year, the Ministry of Culture is also organising special IDY 2026 celebrations at 100 iconic locations across the country, bringing together India’s rich cultural heritage, historic landmarks and the timeless tradition of yoga. I urge everyone to be a part of this historic occasion and contribute with enthusiasm and participation to make International Day of Yoga 2026 a memorable and successful celebration.”
This year, the Archaeological Survey of India (ASI), under the Ministry of Culture, is organising IDY 2026 celebrations at 100 iconic locations across India, highlighting the unique connection between India’s rich civilisational heritage, historic monuments and the ancient tradition of yoga.
The celebrations will be held across 23 States and Union Territories, including:
• Andhra Pradesh: Lepakshi, Gandikota, Tirupati and Amaravati
• Assam: Charaideo, Golpara and Sivasagar
• Bihar: Nalanda, Vikramshila and Muzaffarpur
• Chhattisgarh: Sirpur
• Dadra Nagar Haveli & Daman & Diu: Daman
• Delhi: Humayun’s Tomb, Purana Qila, Qutub Minar, Red Fort, Jantar Mantar and Safdarjung Tomb
• Gujarat: Champaner, Rani ki Vav, Dholavira, Ahmedabad and Modhera
• Goa: Old Goa
• Haryana: Hansi
• Himachal Pradesh: Kangra
• Jammu & Kashmir/Ladakh: Ramnagar, Srinagar, Leh and Avantipura
• Karnataka: Aihole, Badami, Bijapur, Halebidu, Hampi, Pattadakal, Bengaluru and Srirangapatna
• Kerala: Bekal
• Madhya Pradesh: Amarkantak, Bhimbetka, Bhopal, Chanderi, Khajuraho, Sanchi and Mandu
• Maharashtra: Chhatrapati Sambhajinagar, Elephanta, Mumbai, Pune, Junnar and Nagpur among others
• Odisha: Bhubaneswar, Mayurbhanj and Konark among others
• Punjab: Amritsar, Batala and Bhatinda
• Rajasthan: Chittorgarh, Kumbhalgarh, Amber, Ajmer, Abhaneri and Deeg
• Tamil Nadu: Vellore, Gingee, Mahabalipuram, Thanjavur and Adhichhanallur
• Telangana: Hyderabad and Warangal among others
• Tripura: Unakoti
• Uttar Pradesh: Lucknow, Ayodhya, Fatehpur Sikri, Agra, Lalitpur, Jhansi, Chitrakoot, Kalinjar, Mahoba, Hastinapur, Meerut, Sarnath, Prayagraj and Kushinagar
• Uttarakhand: Jageshwar, Hanol Tiuni, Gopeshwar Gunth and Almora
• West Bengal: Cooch Behar, Murshidabad, Kolkata, Bishnupur and Kalna
Taking yoga closer to citizens, special IDY celebrations are also being organised across Delhi at prominent public locations. People can participate in yoga sessions at designated venues across the National Capital Region, including major parks, sports complexes, heritage sites and community spaces including:
• Lawn of Shantipath
• Baansera, Sarai Kale Khan
• Yamuna Sports Complex
• Lodhi Garden
• Lal Quila (Red Fort)
• Kartavya Path
• New Moti Bagh
• Palika Park, CP Central Park
• Pandara Park
• Sanjay Jheel, Laxmibai Nagar
• Swarn Jayanti Park, Rohini
• Talkatora Garden
• Yamuna Sports Complex, Badminton Court
• Qila Rai Pithora, The Ancient Fort
• Coronation Park, Burari
• Vasant Vihar District Park
• Siri Fort Sports Complex
• Saket Sports Complex
• Netaji Sports Complex, Jasola
• Vasant Kunj Sports Complex
• Hari Nagar Sports Complex
• Paschim Vihar Sports Complex
• Dwarka Sports Complex, Sector-11, Dwarka
• Major Dhyan Chand Sports Complex, Ashok Vihar
• Rohini Sports Complex
• Rashtriya Swabhiman Khel Parisar, Pitam Pura
• Poorv Delhi Khel Parisar, Dilshad Garden
• Chilla Sports Complex
• Squash & Badminton Stadium, Siri Fort
• Commonwealth Games Village Sports Complex
• Dwarka Sports Complex, Sector 17, Dwarka
• Bhalswa Golf Course, Near Bhalswa Lake
• Roshanara Club, Karol Bagh
• Satya Park, Zonal Green Area adjoining Industrial Area Naraina Ph. II
• District Park, G-17, Paschim Vihar
• Ashoka Garden, Ashok Vihar Ph. IV
• Aasthakunj Park, Nehru Place
• Vijay Mandal Park, Malviya Nagar
• Sanjay Lake Park, Trilokpuri East Delhi
• HUDCO Place, Singapore Embassy
The Ministry of Ayush calls upon citizens, organisations, institutions and communities to join the International Day of Yoga celebrations on June 21, reach their nearest yoga venue on time and practise the Common Yoga Protocol together.
Citizens are encouraged to arrive early, participate with enthusiasm and become part of this historic celebration that reflects the spirit of Jan Bhagidari and India’s commitment towards taking yoga’s message of health, harmony and well-being to the world.
Let us come together to celebrate India’s gift of yoga and make International Day of Yoga 2026 a memorable people’s movement.

ಆಯುಷ್
12ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2026ರ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ
ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ 100 ತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಆಚರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಲು ಐಡಿವೈ 2026
ವಿವಿಧ 40 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಐಡಿವೈ 2026 ಆಚರಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿನ ಯೋಗಾಚರಣೆಯು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪಲಿದೆ
20 JUN 2026 2:09PM by PIB Bengaluru
ಜೂನ್ 21 ರಂದು 12ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ (ಐಡಿವೈ) 2026 ಅನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ದೇಶವು ಸಿದ್ಧತೆ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ನಾಗರಿಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ, ಸಾಮರಸ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಾಲಾತೀತ ಯೋಗ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಲು ಈ ಮೂಲಕ ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ 2026 ರ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜೂನ್ 21 ರಂದು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ರೆಡ್ ರೋಡ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ), ಆಯುಷ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರತಾಪ್ರಾವ್ ಜಾಧವ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ವಿಶೇ಼ಷ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಯೋಗ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಯೋಗದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸೇರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಾಗರಿಕರು ವ್ಯಾಪಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗಾಗಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಜಾಧವ್ ಅವರು, "ಈ ವರ್ಷ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ 100 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಐಡಿವೈ 2026 ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ, ಐತಿಹಾಸಿಕ ಹೆಗ್ಗುರುತುಗಳು ಮತ್ತು ಯೋಗದ ಕಾಲಾತೀತ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರೂ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕೆಂದು ಮತ್ತು 2026 ರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನವನ್ನು ಸ್ಮರಣೀಯ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ಆಚರಣೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ."
ಈ ವರ್ಷ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಪುರಾತತ್ವ ಸಮೀಕ್ಷೆ (ಎ.ಎಸ್. ಐ), ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ 100 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಐಡಿವೈ 2026 ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ನಾಗರಿಕ ಪರಂಪರೆ, ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸ್ಮಾರಕಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ಯೋಗ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ನಡುವಿನ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ವಿಶೇಷ ದಿನದಂದು 23 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಗ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
• ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಲೇಪಾಕ್ಷಿ, ಗಂಡಿಕೋಟ, ತಿರುಪತಿ ಮತ್ತು ಅಮರಾವತಿ
• ಅಸ್ಸಾಂ: ಚರೈಡಿಯೊ, ಗೋಲ್ಪಾರಾ ಮತ್ತು ಶಿವಸಾಗರ್
• ಬಿಹಾರ: ನಳಂದಾ, ವಿಕ್ರಮಶಿಲಾ ಮತ್ತು ಮುಜಾಫರ್ಪುರ
• ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ: ಸಿರ್ ಪುರ
• ದಾದ್ರಾ ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು: ದಮನ್
• ದೆಹಲಿ: ಹುಮಾಯೂನ್ ಸಮಾಧಿ, ಪುರಾಣ ಕಿಲಾ, ಕುತುಬ್ ಮಿನಾರ್, ಕೆಂಪು ಕೋಟೆ, ಜಂತರ್ ಮಂತರ್ ಮತ್ತು ಸಫ್ದರ್ಜಂಗ್ ಸಮಾಧಿ
• ಗುಜರಾತ್: ಚಂಪನೇರ್, ರಾಣಿ ಕಿ ವಾವ್, ಧೋಲಾವಿರಾ, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಮೊಧೇರಾ
• ಗೋವಾ: ಹಳೆಯ ಗೋವಾ
• ಹರಿಯಾಣ: ಹಂಸಿ
• ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಕಾಂಗ್ರಾ
• ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ/ಲಡಾಖ್: ರಾಮನಗರ, ಶ್ರೀನಗರ, ಲೇಹ್ ಮತ್ತು ಅವಂತಿಪುರ
• ಕರ್ನಾಟಕ: ಐಹೊಳೆ, ಬಾದಾಮಿ, ಬಿಜಾಪುರ, ಹಳೇಬೀಡು, ಹಂಪಿ, ಪಟ್ಟದಕಲ್ಲು, ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಶ್ರೀರಂಗಪಟ್ಟಣ
• ಕೇರಳ: ಬೇಕಲಕೋಟೆ
• ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಅಮರಕಂಟಕ್, ಭಿಂಬೆಟ್ಕಾ, ಭೋಪಾಲ್, ಚಂದೇರಿ, ಖಜುರಾಹೊ, ಸಾಂಚಿ ಮತ್ತು ಮಾಂಡು
• ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಛತ್ರಪತಿ ಸಂಭಾಜಿನಗರ, ಎಲಿಫೆಂಟಾ, ಮುಂಬೈ, ಪುಣೆ, ಜುನ್ನಾರ್ ಮತ್ತು ನಾಗ್ಪುರ್ ಇತರೆ
• ಒಡಿಶಾ: ಭುವನೇಶ್ವರ್, ಮಯೂರ್ ಭಂಜ್ ಮತ್ತು ಕೋನಾರ್ಕ್ ಇತರೆ
• ಪಂಜಾಬ್: ಅಮೃತಸರ, ಬಟಾಲಾ ಮತ್ತು ಭಟಿಂಡಾ
• ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಚಿತ್ತೋರಗಢ, ಕುಂಭಲ್ಗಢ, ಅಂಬರ್, ಅಜ್ಮೀರ್, ಅಭನೇರಿ ಮತ್ತು ದೀಗ್
• ತಮಿಳುನಾಡು: ವೆಲ್ಲೂರ್, ಗಿಂಗಿ, ಮಹಾಬಲಿಪುರಂ, ತಂಜಾವೂರು ಮತ್ತು ಆದಿಚನಲ್ಲೂರು
• ತೆಲಂಗಾಣ: ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ವಾರಂಗಲ್ ಇತರೆ
• ತ್ರಿಪುರ: ಉನಕೋಟಿ
• ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ: ಲಕ್ನೋ, ಅಯೋಧ್ಯೆ, ಫತೇಪುರ್ ಸಿಕ್ರಿ, ಆಗ್ರಾ, ಲಲಿತ್ಪುರ, ಝಾನ್ಸಿ, ಚಿತ್ರಕೂಟ, ಕಲಿಂಜರ್, ಮಹೋಬಾ, ಹಸ್ತಿನಾಪುರ,
• ಮೀರತ್, ಸಾರನಾಥ್, ಪ್ರಯಾಗ್ರಾಜ್ ಮತ್ತು ಕುಶಿನಗರ
• ಉತ್ತರಾಖಂಡ: ಜಾಗೇಶ್ವರ್, ಹನೋಲ್ ತಿಯುನಿ, ಗೋಪೇಶ್ವರ್ ಗುಂತ್ ಮತ್ತು ಅಲ್ಮೋರಾ
• ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ: ಕೂಚ್ ಬೆಹಾರ್, ಮುರ್ಷಿದಾಬಾದ್, ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ಬಿಷ್ಣುಪುರ ಮತ್ತು ಕಲ್ನಾ
ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಯೋಗವನ್ನು ಹತ್ತಿರವಾಗಿಸಲು, ದೆಹಲಿಯಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಐಡಿವೈ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಜನರು ಯೋಗ ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬಹುದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಾನವನಗಳು, ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣಗಳು, ಪರಂಪರೆಯ ತಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಸ್ಥಳಗಳು ಸೇರಿವೆ:
• ಶಾಂತಿಪಥದ ಹುಲ್ಲುಹಾಸು
• ಬಾನ್ಸೆರಾ, ಸರೈ ಕಾಲೇ ಖಾನ್
• ಯಮುನಾ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ಲೋಧಿ ಉದ್ಯಾನ
• ಲಾಲ್ ಕಿಲಾ (ಕೆಂಪು ಕೋಟೆ)
• ಕರ್ತವ್ಯ ಮಾರ್ಗ
• ಹೊಸ ಮೋತಿ ಬಾಗ್
• ಪಾಲಿಕಾ ಉದ್ಯಾನ, ಸಿಪಿ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಪಾರ್ಕ್
• ಪಂದಾರ ಉದ್ಯಾನ
• ಸಂಜಯ್ ಜೀಲ್, ಲಕ್ಷ್ಮಿಬಾಯಿ ನಗರ
• ಸ್ವರ್ಣ ಜಯಂತಿ ಉದ್ಯಾನ, ರೋಹಿಣಿ
• ತಲ್ಕಟೋರಾ ಉದ್ಯಾನ
• ಯಮುನಾ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಕೋರ್ಟ್
• ಕಿಲಾ ರಾಯ್ ಪಿಥೋರಾ, ಪ್ರಾಚೀನ ಕೋಟೆ
• ಪಟ್ಟಾಭಿಷೇಕ ಉದ್ಯಾನ, ಬುರಾರಿ
• ವಸಂತ್ ವಿಹಾರ್ ಜಿಲ್ಲಾ ಉದ್ಯಾನ
• ಸಿರಿ ಫೋರ್ಟ್ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ಸಾಕೇತ್ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ನೇತಾಜಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಜಸೋಲಾ
• ವಸಂತ್ ಕುಂಜ್ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ಹರಿ ನಗರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ಪಶ್ಚಿಮ್ ವಿಹಾರ್ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ದ್ವಾರಕಾ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಸೆಕ್ಟರ್-11, ದ್ವಾರಕಾ
• ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನ್ ಚಂದ್ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಅಶೋಕ್ ವಿಹಾರ್
• ರೋಹಿಣಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ
• ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ವಾಭಿಮಾನ್ ಖೇಲ್ ಪರಿಸರ, ಪಿತಮ್ ಪುರ
• ಪೂರ್ವ್ ದೆಹಲಿ ಖೇಲ್ ಪರಿಸರ, ದಿಲ್ಶಾದ್ ಗಾರ್ಡನ್
• ಚಿಲ್ಲಾ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್
• ಸ್ಕ್ವಾಷ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಸ್ಟೇಡಿಯಂ, ಸಿರಿ ಫೋರ್ಟ್
• ಕಾಮನ್ವೆಲ್ತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ವಿಲೇಜ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್
• ದ್ವಾರಕಾ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಸೆಕ್ಟರ್ 17, ದ್ವಾರಕಾ
• ಭಲ್ಸ್ವಾ ಗಾಲ್ಫ್ ಕೋರ್ಸ್, ಭಾಲ್ಸ್ವಾ ಸರೋವರದ ಹತ್ತಿರ
• ರೋಶನಾರಾ ಕ್ಲಬ್, ಕರೋಲ್ ಬಾಗ್
• ಸತ್ಯ ಪಾರ್ಕ್, ಝೋನಲ್ ಗ್ರೀನ್ ಏರಿಯಾ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿರುವ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶ ನಾರಾಯಣ ಹಂತ II
• ಜಿಲ್ಲಾ ಉದ್ಯಾನವನ, ಜಿ-17, ಪಶ್ಚಿಮ ವಿಹಾರ್
• ಅಶೋಕ ಗಾರ್ಡನ್, ಅಶೋಕ್ ವಿಹಾರ್ ಹಂತ. IV
• ಆಸ್ತಕುಂಜ್ ಪಾರ್ಕ್, ನೆಹರು ಪ್ಲೇಸ್
• ವಿಜಯ್ ಮಂಡಲ್ ಪಾರ್ಕ್, ಮಾಳವೀಯ ನಗರ
• ಸಂಜಯ್ ಲೇಕ್ ಪಾರ್ಕ್, ತ್ರಿಲೋಕಪುರಿ ಪೂರ್ವ ದೆಹಲಿ
• ಹುಡ್ಕೊ ಪ್ಲೇಸ್, ಸಿಂಗಾಪುರ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ
ಜೂನ್ 21 ರಂದು ನಡೆಯುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು, ತಮ್ಮ ಹತ್ತಿರದ ಯೋಗ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾಗಿ ತಲುಪಲು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಯೋಗ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಲು ನಾಗರಿಕರು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕರೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಜನ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಮನೋಭಾವ ಮತ್ತು ಯೋಗದ ಆರೋಗ್ಯ, ಸಾಮರಸ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರು ಬೇಗನೆ ಆಗಮಿಸಲು, ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಈಡೀ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಭಾರತ ನೀಡಿದ ಯೋಗದ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ವಿಶೇಷ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು 2026 ರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನವನ್ನು ಸ್ಮರಣೀಯ ಜನಾಂದೋಲನವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಬರೋಣ.