Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia on her birth anniversary
12 OCT 2025 9:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid heartfelt tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia on her birth anniversary.
The Prime Minister said that Rajmata Vijayaraje Scindia Ji’s lifelong efforts to serve society will always be remembered.
Shri Modi highlighted that Vijayaraje Scindia Ji was deeply passionate about India’s cultural roots. She consistently worked to protect and popularise the country’s cultural heritage, reflecting her lifelong commitment to preserving India’s traditions and values.
In a post on X, the Prime Minister said:
“Tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia Ji on her birth anniversary. Her efforts to serve society will never be forgotten. She played a key role in strengthening the Jana Sangh and BJP. Vijayaraje Scindia Ji was passionate about our cultural roots and always worked to protect as well as popularise them.”

பிரதமர் அலுவலகம்
ராஜமாதா விஜயராஜே சிந்தியாவின் பிறந்தநாளில் பிரதமர் அவருக்கு மரியாதை செலுத்தியுள்ளார்
12 OCT 2025 9:10AM by PIB Chennai
ராஜமாதா விஜயராஜே சிந்தியாவின் பிறந்தநாளில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அவருக்கு மரியாதை செலுத்தியுள்ளார்.
ராஜமாதா விஜயராஜே சிந்தியா, தமது வாழ்நாள் முழுவதும் சமூகத்திற்கு சேவை செய்ய மேற்கொண்ட முயற்சிகள் என்றென்றும் நினைவில் இருக்கும் என்று பிரதமர் கூறியுள்ளார்.
விஜயராஜே சிந்தியா, இந்தியாவின் கலாச்சார வேர்கள் மீது மிகுந்த ஆர்வம் கொண்டிருந்தார் என்பதை திரு நரேந்திர மோடி சுட்டிக்காட்டியுள்ளார். இந்தியாவின் பாரம்பரியங்களையும் மதிப்புகளையும் பாதுகாப்பதில் தமது வாழ்நாள் முழுவதும் அர்ப்பணிப்புடன் அவர் செயல்பட்டதாகவும், நாட்டின் கலாச்சார பாரம்பரியத்தைப் பிரபலப்படுத்த அவர் தொடர்ந்து பாடுபட்டார் எனவும் பிரதமர் தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
"ராஜமாதா விஜயராஜே சிந்தியாவின் பிறந்தநாளில் அவருக்கு மரியாதை செலுத்துகிறேன். சமூகத்திற்கு சேவை செய்ய அவர் மேற்கொண்ட முயற்சிகள் எப்போதும் நினைவில் கொள்ளப்படும். ஜனசங்கத்தையும், பிஜேபி-யையும் வலுப்படுத்துவதில் அவர் முக்கியப் பங்கு வகித்தார். விஜயராஜே சிந்தியா, நமது கலாச்சார வேர்கள் மீது மிகுந்த ஆர்வம் கொண்டிருந்தார். அவற்றைப் பாதுகாக்கவும் பிரபலப்படுத்தவும் தொடர்ந்து பாடுபட்டார்."