પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાજમાતા વિજયારાજે સિંધિયાને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
12 OCT 2025 9:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાજમાતા વિજયારાજે સિંધિયાને તેમની જન્મજયંતિ પર હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ આપી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સમાજસેવામાં રાજમાતા વિજયારાજે સિંધિયાના જીવનભરના પ્રયાસો હંમેશા યાદ રાખવામાં આવશે.
શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે વિજયારાજે સિંધિયાને ભારતના સાંસ્કૃતિક મૂળમાં ઊંડો વિશ્વાસ હતો. તેમણે દેશના સાંસ્કૃતિક વારસાને જાળવવા અને લોકપ્રિય બનાવવા માટે અથાક મહેનત કરી, જે ભારતની પરંપરાઓ અને મૂલ્યોને જાળવવા માટેની તેમની આજીવન પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"રાજમાતા વિજયારાજે સિંધિયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ. તેમના સામાજિક સેવાના પ્રયાસો ક્યારેય ભૂલાશે નહીં. તેમણે જન સંઘ અને ભાજપને મજબૂત બનાવવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. વિજયારાજે સિંધિયાજીને આપણા સાંસ્કૃતિક મૂળમાં ઊંડો વિશ્વાસ હતો અને હંમેશા તેમને સુરક્ષિત રાખવા અને લોકપ્રિય બનાવવા માટે કામ કર્યું હતું."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia on her birth anniversary
12 OCT 2025 9:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid heartfelt tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia on her birth anniversary.
The Prime Minister said that Rajmata Vijayaraje Scindia Ji’s lifelong efforts to serve society will always be remembered.
Shri Modi highlighted that Vijayaraje Scindia Ji was deeply passionate about India’s cultural roots. She consistently worked to protect and popularise the country’s cultural heritage, reflecting her lifelong commitment to preserving India’s traditions and values.
In a post on X, the Prime Minister said:
“Tributes to Rajmata Vijayaraje Scindia Ji on her birth anniversary. Her efforts to serve society will never be forgotten. She played a key role in strengthening the Jana Sangh and BJP. Vijayaraje Scindia Ji was passionate about our cultural roots and always worked to protect as well as popularise them.”