Prime Minister's Office
Anthropic CEO Dario Amodei meets Prime Minister
11 OCT 2025 10:17PM by PIB Delhi
Mr. Dario Amodei, CEO of Anthropic, today met Prime Minister, Shri Narendra Modi in New Delhi. During the meeting, discussions focused on Anthropic’s expansion in India and the growing adoption of its AI tools, including Claude Code, whose use in the country has seen a fivefold increase since June.
Shri Modi highlighted India’s vibrant tech ecosystem and the immense potential of its talented youth in advancing human-centric and responsible AI innovation. He welcomed Anthropic’s expansion and expressed confidence that the partnership will further strengthen India’s AI capabilities across key sectors such as education, healthcare, and agriculture.
Mr. Amodei appreciated India’s proactive approach to AI policy and its focus on leveraging technology for inclusive growth.
The Prime Minister posted on X;
“Glad to meet you. India’s vibrant tech ecosystem and talented youth are driving AI innovation that is human-centric and responsible. We welcome Anthropic’s expansion and look forward to working together to harness AI for growth across key sectors.
@DarioAmodei”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
એન્થ્રોપિકના સીઈઓ ડારિયો અમોડેઈએ પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
11 OCT 2025 10:17PM by PIB Ahmedabad
એન્થ્રોપિકના સીઈઓ શ્રી ડારિયો અમોડેઈએ આજે ​​નવી દિલ્હીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી હતી. આ બેઠક દરમિયાન ભારતમાં એન્થ્રોપિકના વિસ્તરણ અને ક્લાઉડ કોડ સહિત તેના AI ટૂલ્સના વધતા ઉપયોગ, જેનો જૂન મહિનાથી દેશમાં ઉપયોગમાં પાંચ ગણો વધારો થયો છે, તે અંગે ચર્ચા કરી હતી.
શ્રી મોદીએ ભારતના જીવંત ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમ અને માનવ-કેન્દ્રિત અને જવાબદાર AI નવીનતાને આગળ વધારવા માટે તેના પ્રતિભાશાળી યુવાનોની અપાર સંભાવના પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે એન્થ્રોપિકના વિસ્તરણનું સ્વાગત કર્યું અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે આ ભાગીદારી શિક્ષણ, આરોગ્યસંભાળ અને કૃષિ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ભારતની AI ક્ષમતાઓને વધુ મજબૂત બનાવશે.
શ્રી અમોડેઈએ ભારતના AI નીતિ પ્રત્યે સક્રિય અભિગમ અને સમાવેશી વિકાસ માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"તમને મળીને આનંદ થયો. ભારતનું જીવંત ટેક ઇકોસિસ્ટમ અને પ્રતિભાશાળી યુવાનો માનવ-કેન્દ્રિત અને જવાબદાર AI નવીનતાને આગળ ધપાવી રહ્યા છે. અમે એન્થ્રોપિકના વિસ્તરણનું સ્વાગત કરીએ છીએ અને મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં વિકાસ માટે AIનો ઉપયોગ કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવા આતુર છીએ.
@DarioAmodei"