Prime Minister's Office
Anthropic CEO Dario Amodei meets Prime Minister
11 OCT 2025 10:17PM by PIB Delhi
Mr. Dario Amodei, CEO of Anthropic, today met Prime Minister, Shri Narendra Modi in New Delhi. During the meeting, discussions focused on Anthropic’s expansion in India and the growing adoption of its AI tools, including Claude Code, whose use in the country has seen a fivefold increase since June.
Shri Modi highlighted India’s vibrant tech ecosystem and the immense potential of its talented youth in advancing human-centric and responsible AI innovation. He welcomed Anthropic’s expansion and expressed confidence that the partnership will further strengthen India’s AI capabilities across key sectors such as education, healthcare, and agriculture.
Mr. Amodei appreciated India’s proactive approach to AI policy and its focus on leveraging technology for inclusive growth.
The Prime Minister posted on X;
“Glad to meet you. India’s vibrant tech ecosystem and talented youth are driving AI innovation that is human-centric and responsible. We welcome Anthropic’s expansion and look forward to working together to harness AI for growth across key sectors.
@DarioAmodei”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਐਂਥਰੋਪਿਕ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾਰੀਓ ਅਮੋਦੇਈ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
11 OCT 2025 10:17PM by PIB Chandigarh
ਐਂਥਰੋਪਿਕ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਡਾਰੀਓ ਅਮੋਦੇਈ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਂਥਰੋਪਿਕ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਏਆਈ ਟੂਲਜ਼ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਵਰਤੋਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੇਂਦਰਿਤ ਰਿਹਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਲੌਡ ਕੋਡ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਰਤੋਂ ਜੂਨ ਤੋਂ ਪੰਜ ਗੁਣਾ ਵਧੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀਵਤ ਤਕਨੀਕੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਮਾਨਵ-ਕੇਂਦਰਿਤ ਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਏਆਈ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਬੇਅੰਤ ਸਮਰੱਥਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਂਥਰੋਪਿਕ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਇਹ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਿੱਖਿਆ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਰਗੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਏਆਈ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮੋਦੇਈ ਨੇ ਏਆਈ ਨੀਤੀ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ 'ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਧਿਆਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ ’ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਤੁਹਾਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਭਾਰਤ ਦਾ ਜੀਵੰਤ ਤਕਨੀਕੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਨੌਜਵਾਨ ਮਾਨਵ-ਕੇਂਦਰਿਤ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਏਆਈ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਐਂਥਰੋਪਿਕ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਏਆਈ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ।
@DarioAmodei”