President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF MILAD-UN-NABI
04 SEP 2025 6:06PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Milad-un-Nabi has said: -
“On the birthday of Prophet Muhammad, celebrated as Milad-un-Nabi, I extend my warm greetings to all fellow citizens, especially our Muslim brothers and sisters.
Prophet Muhammad gave the message of unity and service to humanity to the people. This festival inspires us to imbibe his teachings and promote peace and harmony in society.
On this auspicious occasion, let us take inspiration from the teachings of Prophet Muhammad and strive in the spirit of love and brotherhood”.
Please click here to see the President's Message

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਿਲਾਦ-ਓਨ-ਨਬੀ (MILAD-UN-NABI) ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
04 SEP 2025 6:06PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਮਿਲਾਦ-ਓਨ-ਨਬੀ (MILAD-UN-NABI) ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:-
“ਪੈਗੰਬਰ ਮੋਹੰਮਦ ਦਾ ਜਨਮ ਦਿਨ, ਮਿਲਾਦ-ਓਨ-ਨਬੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ, ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਾਡੇ ਮੁਸਲਿਮ ਭਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭੈਣਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।”
ਪੈਗੰਬਰ ਮੋਹੰਮਦ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਪੈਗੰਬਰ ਮੋਹੰਮਦ ਦੀਆਂ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲਈਏ ਅਤੇ ਪਿਆਰ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰੀਏ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ