Ministry of Defence
ICG along with Indian Navy Rescues all 24 Crew members as Liberian container Vessel with Hazardous Cargo Sinks off Kerala Coast
25 MAY 2025 11:45AM by PIB Delhi
A Liberian container vessel MSC ELSA 3 (IMO NO. 9123221) sank off the Kochi coast at around 0750 hrs today on May 25, 2025, due to flooding. All 24 crew members on board were rescued, 21 by ICG and three by the Indian Navy's INS Sujata. The vessel went down with 640 containers, including 13 with hazardous cargo and 12 containing calcium carbide. It was also loaded with 84.44 MT of diesel and 367.1 MT of furnace oil.
Given the sensitive marine ecosystem along the Kerala’s coast, ICG has activated full pollution response preparedness. ICG aircraft equipped with advanced oil spill detection systems are conducting aerial surveillance, and ICG ship Saksham, carrying pollution response equipment, remains deployed at the site. So far, no oil spill has been reported.
The emergency began on May 24, when MSC ELSA 3, en-route from Vizhinjam to Kochi, developed a 26-degree starboard list approximately 38 nautical miles southwest of Kochi. The vessel lost stability, prompting a distress call. ICG’s Maritime Rescue Sub-Centre (MRSC) in Kochi immediately launched a coordinated response. An ICG Dornier aircraft was deployed for aerial surveillance, spotting two liferafts with survivors. ICG patrol ships and merchant vessels MV Han Yi and MSC Silver 2 were also diverted to assist, in line with global Search and Rescue protocols.
By late evening, 21 of the 24 crew, including nationals from Russia, Ukraine, Georgia, and the Philippines, had been rescued. Three senior crew members remained onboard to assist with salvage arrangements. However, the vessel’s condition deteriorated overnight and it capsized on May 25, 2025. The three crew members were forced to abandon the ship and were rescued by INS Sujata. The reason for the list is yet to be ascertained.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કેરળના દરિયાકાંઠે જોખમી કાર્ગો સાથેનું લાઇબેરિયન કન્ટેનર જહાજ ડૂબ્યું, ICG અને ભારતીય નૌકાદળે તમામ 24 ક્રૂ સભ્યોને બચાવ્યા
25 MAY 2025 11:45AM by PIB Ahmedabad
25 મે, 2025ના રોજ કોચી કિનારે આજે સવારે 0750 વાગ્યે પૂરને કારણે લાઇબેરિયન કન્ટેનર જહાજ MSC ELSA 3 (IMO NO. 9123221) ડૂબી ગયું. તેમાં સવાર તમામ 24 ક્રૂ સભ્યોને બચાવી લેવામાં આવ્યા, 21 ICG દ્વારા અને ત્રણને ભારતીય નૌકાદળના INS સુજાતા દ્વારા બચાવી લેવામાં આવ્યા. આ જહાજ 640 કન્ટેનર સાથે ડૂબી ગયું, જેમાં 13 જોખમી કાર્ગો અને 12 કેલ્શિયમ કાર્બાઇડ ધરાવતા હતા. તેમાં 84.44 MT ડીઝલ અને 367.1 MT ફર્નેસ ઓઇલ પણ ભરેલું હતું.
કેરળના દરિયાકાંઠે સંવેદનશીલ દરિયાઈ ઇકોસિસ્ટમને ધ્યાનમાં રાખીને, ICG એ સંપૂર્ણ પ્રદૂષણ પ્રતિભાવ તૈયારી સક્રિય કરી છે. અદ્યતન ઓઈલ સ્પીલ ડિટેક્શન પ્રણાલીઓથી સજ્જ ICG વિમાન હવાઈ દેખરેખ રાખી રહ્યું છે અને પ્રદૂષણ પ્રતિભાવ ઉપકરણો વહન કરતું ICG જહાજ સક્ષમ સ્થળ પર તૈનાત છે. અત્યાર સુધી, કોઈ ઓઈલ ઢોળાયું નથી.
કટોકટી 24 મેના રોજ શરૂ થઈ હતી, જ્યારે વિઝિંજામથી કોચી જતા MSC ELSA 3એ કોચીથી લગભગ 38 નોટિકલ માઇલ દક્ષિણપશ્ચિમમાં 26-ડિગ્રી સ્ટારબોર્ડ સૂચિ વિકસાવી હતી. જહાજ સ્થિરતા ગુમાવી દીધી હતી, જેના કારણે તકલીફનો કોલ આવ્યો હતો. કોચીમાં ICGના મેરીટાઇમ રેસ્ક્યુ સબ-સેન્ટર (MRSC) એ તાત્કાલિક સંકલિત પ્રતિભાવ શરૂ કર્યો હતો. હવાઈ દેખરેખ માટે ICGનું ડોર્નિયર વિમાન તૈનાત કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં બચી ગયેલા લોકો સાથે બે લાઇફરાફ્ટ જોવા મળ્યા હતા. ICG પેટ્રોલિંગ જહાજો અને વેપારી જહાજો MV હાન યી અને MSC સિલ્વરને પણ વૈશ્વિક શોધ અને બચાવ પ્રોટોકોલ અનુસાર મદદ કરવા માટે મોકલવામાં આવ્યા હતા.
મોડી સાંજ સુધીમાં, રશિયા, યુક્રેન, જ્યોર્જિયા અને ફિલિપાઇન્સના નાગરિકો સહિત 24 ક્રૂમાંથી 21 ને બચાવી લેવામાં આવ્યા હતા. ત્રણ વરિષ્ઠ ક્રૂ સભ્યો બચાવ વ્યવસ્થામાં મદદ કરવા માટે બોર્ડ પર રહ્યા હતા. જોકે, રાતોરાત જહાજની હાલત બગડી ગઈ અને તે 25 મે, 2025ના રોજ પલટી ગયું. ત્રણ ક્રૂ સભ્યોને જહાજ છોડી દેવાની ફરજ પડી હતી અને INS સુજાતા દ્વારા તેમને બચાવી લેવામાં આવ્યા હતા. દુર્ઘટનાનું કારણ હજુ સુધી જાણી શકાયું નથી.