Prime Minister's Office
Prime Minister celebrates the contributions of extraordinary women in shaping a Viksit Bharat
08 MAR 2025 11:54AM by PIB Delhi
On this International Women’s Day, Prime Minister Shri Narendra Modi has taken a significant step in celebrating the immense contributions of women across India by handing over his social media platforms to women who are making remarkable strides in diverse fields.
Shri Modi stated that since morning we are seeing inspiring posts by extraordinary women sharing their own journeys and inspiring other women. "Their determination and success remind us of the boundless potential women hold. Today and every day, we celebrate their contributions in shaping a Viksit Bharat" the Prime Minister added.
The Prime Minister posted on X:
"Since morning, you’ve all seen inspiring posts by extraordinary women sharing their own journeys and inspiring other women. These women belong to different parts of India and have excelled in different areas, but there’s one underlying theme - the prowess of India’s Nari Shakti.
Their determination and success remind us of the boundless potential women hold. Today and every day, we celebrate their contributions in shaping a Viksit Bharat."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં અસાધારણ મહિલાઓના યોગદાનની ઉજવણી કરી
08 MAR 2025 11:54AM by PIB Ahmedabad
આ આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી રહેલી મહિલાઓને તેમના સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ સોંપીને સમગ્ર ભારતમાં મહિલાઓના અપાર યોગદાનની ઉજવણીમાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભર્યું છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે સવારથી જ આપણે અસાધારણ મહિલાઓ દ્વારા પોતાની યાત્રાઓ દર્શાવતી અને અન્ય મહિલાઓને પ્રેરણા આપતી પ્રેરણાદાયી પોસ્ટ્સ જોઈ રહ્યા છીએ. "તેમનો દૃઢ નિશ્ચય અને સફળતા આપણને મહિલાઓમાં રહેલી અસીમ સંભાવનાઓની યાદ અપાવે છે. આજે અને દરરોજ, આપણે વિકસિત ભારતને આકાર આપવામાં તેમના યોગદાનની ઉજવણી કરીએ છીએ."
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે સવારથી જ આપણે અસાધારણ મહિલાઓ દ્વારા તેમના જીવનના અનુભવો શેર કરતી અને અન્ય મહિલાઓને પ્રેરણા આપતી પ્રેરણાદાયી પોસ્ટ્સ જોઈ રહ્યા છીએ. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું "તેમનો દૃઢ નિશ્ચય અને સફળતા આપણને મહિલાઓની અપાર ક્ષમતાની યાદ અપાવે છે. આજે અને દરરોજ, આપણે વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં તેમના યોગદાનની ઉજવણી કરીએ છીએ."
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"સવારથી તમે બધાએ અસાધારણ મહિલાઓ દ્વારા પોતાની યાત્રાઓ દર્શાવતી અને અન્ય મહિલાઓને પ્રેરણા આપતી પ્રેરણાદાયી પોસ્ટ્સ જોઈ હશે. આ મહિલાઓ ભારતના વિવિધ ભાગોની છે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કર્યું છે, પરંતુ એક અંતર્ગત થીમ છે - ભારતની નારી શક્તિનું કૌશલ.
તેમનો દૃઢ નિશ્ચય અને સફળતા આપણને મહિલાઓમાં રહેલી અસીમ સંભાવનાઓની યાદ અપાવે છે. આજે અને દરરોજ આપણે વિકસિત ભારતને આકાર આપવામાં તેમના યોગદાનની ઉજવણી કરીએ છીએ."