Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the inaugural function of the International Year of Cooperatives-2025 in Mumbai, Maharashtra
Under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, cooperatives will pave the way for employment and prosperity for agriculture and rural areas in the coming days
Under the leadership of PM Modi, the double engine government of Maharashtra will make the state a hub of cooperatives in a true sense
Celebrating Year of Cooperatives in India will significantly expand cooperatives across the country
During the International Year of Cooperatives, efforts will be made to increase the reach of cooperatives and to connect every person with cooperatives
Under the leadership of PM Modi, the cooperative sector of India is moving forward with the principles of social harmony, equality and inclusiveness
The cooperative sector running on the principle of ‘Cooperation Amongst Cooperatives’ will be economically self-reliant across the country
The 'umbrella organization' will integrate activities like digital banking, mobile banking, online transactions and trade with foreign countries with the Urban Cooperative Bank
Soon, all cooperative banks will be equipped with the services of regular banks, which will lead to the development of cooperative banking
24 JAN 2025 8:53PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today addressed the inaugural function of International Year of Cooperatives 2025 in Mumbai, Maharashtra. Shri Amit Shah also inaugurated the corporate office of the National Urban Cooperative Finance and Development Corporation (NUCFDC). On this occasion, Minister of State for Cooperation Shri Murlidhar Mohol, Maharashtra Deputy Chief Ministers Shri Eknath Shinde and Shri Ajit Pawar, along with the Secretary of the Ministry of Cooperation, Dr. Ashish Kumar Bhutani, and several other dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi recently inaugurated the International Year of Cooperatives 2025. He mentioned that the Ministry of Cooperation has outlined a 12-month program to celebrate the Year of Cooperatives in India, which is being inaugurated today. He said that India will celebrate the Year of Cooperatives in a way that will significantly advance the cooperative movement across the country. He emphasized that during the International Year of Cooperatives, efforts will be made to expand the cooperative sector, bring transparency within it, strengthen cooperative institutions, increase the reach of cooperatives to new areas, and connect every individual in India to some form of cooperation.
Shri Shah stated that by December 31, 2025, when the UN International Year of Cooperatives concludes, the growth of India's cooperative movement will be both symmetric and inclusive, and the goal of "Sahkar Se Samriddhi” will be largely achieved. He further noted that the cooperative sector will play a significant role in achieving the two major goals set by Prime Minister Shri Narendra Modi: becoming the third-largest economic power in the world and transforming into a fully developed nation by 2047. He added that the cooperative sector will advance on the principles of social harmony, equality, and inclusivity.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the virtual inauguration of the umbrella organization for cooperative banks, the National Urban Cooperative Finance and Development Corporation (NUCFDC), took place today. He stated that this organization will provide multidimensional benefits to the urban cooperative sector. He added that within the next three years, all our scheduled cooperative banks will be equipped with services equivalent to those offered by national and private banks, which will significantly expand the scope of their services. Along with this, the focus will also be on better utilization of resources, improving banking processes, and unifying the accounting systems of all cooperative banks. Shri Shah mentioned that India currently has a total of 1,465 urban cooperative banks, nearly half of which are located in Gujarat and Maharashtra. The country also has 49 scheduled banks and over 8.25 lakh cooperative institutions.
Union Minister of Cooperation stated that in the coming days, the principle of ‘Cooperation Amongst Cooperatives’ will be implemented across the nation. The 'umbrella organization' will do the work of integrating activities like digital banking, mobile banking, online transactions and trade with foreign countries with the Urban Cooperative Bank. All transactions and financial activities of cooperative institutions will be conducted exclusively through cooperative banks. Shri Shah emphasized that once the principle of Cooperation Amongst Cooperatives is effectively grounded in all states, it will lead to significant success, enabling the cooperative sector to achieve economic self-reliance.
Shri Amit Shah stated that the Modi government has resolved several issues concerning urban cooperative banks with the Reserve Bank of India. He mentioned that in the coming days, strengthening the umbrella organization will help increase trust and business while removing all obstacles. He also highlighted that the training program for the 10,000 M-PACS (Multipurpose Primary Agricultural Cooperative Societies) formed under the new bylaws is starting today, marking a new beginning. He further mentioned that the goal is to establish a PACS in every village panchayat across the country. To ensure the viability of PACS, model bylaws have been created, which have been accepted by all states.
Shri Shah stated that under the model bylaws, PACS can now engage in a variety of new activities. He mentioned that the Modi government has spent Rs. 2,500 crore to provide computers and software to each PACS and has made efforts to link these various activities with PACS. He emphasized that to make this initiative successful, technology must be adopted. He also said that by bringing professionalism into PACS, the entire cooperative sector can be strengthened through them.
Union Minister of Cooperation emphasized the importance of involving youth proficient in modern technology to make cooperatives self-reliant, whether in banks or PACS. He expressed confidence that the combined efforts of the 'double engine government' led by Prime Minister Shri Narendra Modi, along with Shri Devendra Fadnavis, Shri Eknath Shinde, and Shri Ajit Pawar, would transform Maharashtra into a true hub of cooperative excellence. He said that cooperatives can be a source of employment in every village.
Shri Amit Shah highlighted the significant support extended by the Modi government to the cooperative sector, noting that the introduction of ethanol production has boosted the profitability of sugar mills. He mentioned that to ensure better prices for sugar, Prime Minister Modi recently approved the export of 10 lakh tonnes of sugar, benefiting Maharashtra's cooperative sugar mills the most. He further stated that the Modi government is committed to advancing the cooperative sector and has introduced a ranking system to achieve this goal. The rankings will cover seven key areas: PACS, dairy, fisheries, urban cooperative banks, housing credit societies, credit cooperatives, and Khadi Village Industries. Shri Shah explained that the ranking system is based on several parameters, including audits, activities, services, financial performance, infrastructure, and branding, collectively weighted for 100 marks. This system aims to enhance transparency and reliability, ensuring that banks can confidently provide funding to PACS based on these rankings in the future.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is advancing with the vision of 'Sahkar Se Samriddhi' (Prosperity through cooperation) and “Samriddhi se Aatmanirbharta” , which is self-reliance through prosperity. He announced the initiation of three key projects at the event: the inauguration of the International Year of Cooperative (IYC) 2025 related event calendar, the launch of the office for the umbrella organization of Urban Cooperative Banks - NUCFDC, and the first training session for 10,000 new MPACS members. Shri Amit Shah also revealed that in the upcoming budget session, the government will announce the establishment of the Tribhuvan National Cooperative University, named after the eminent cooperative leader of Gujarat, Shri Tribhuvan Das Patel. This university will focus on producing skilled professionals for various sectors. He expressed confidence that, under Prime Minister Modi's leadership, the cooperative sector will drive employment and prosperity in agriculture, rural areas, and among the youth in the coming days.

સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહારાષ્ટ્રમાં મુંબઈમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ – 2025ના ઉદ્ઘાટન સમારંભને સંબોધન કર્યું
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, આગામી દિવસોમાં સહકારી સંસ્થાઓ કૃષિ અને ગ્રામીણ વિસ્તારો માટે રોજગાર અને સમૃદ્ધિનો માર્ગ મોકળો કરશે
પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં, મહારાષ્ટ્રની ડબલ એન્જિન સરકાર રાજ્યને ખરા અર્થમાં સહકારી સંસ્થાઓનું કેન્દ્ર બનાવશે
ભારતમાં સહકારી વર્ષની ઉજવણીથી દેશભરમાં સહકારી સંસ્થાઓનો નોંધપાત્ર વિસ્તાર થશે
આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ દરમિયાન, સહકારી સંસ્થાઓની પહોંચ વધારવા અને દરેક વ્યક્તિને સહકારી સંસ્થાઓ સાથે જોડવાના પ્રયાસો કરવામાં આવશે
પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં, ભારતનું સહકારી ક્ષેત્ર સામાજિક સંવાદિતા, સમાનતા અને સમાવેશકતાના સિદ્ધાંતો સાથે આગળ વધી રહ્યું છે
'સહકારી સંસ્થાઓમાં સહકાર' ના સિદ્ધાંત પર ચાલતું સહકારી ક્ષેત્ર દેશભરમાં આર્થિક રીતે આત્મનિર્ભર બનશે
'છત્ર સંગઠન' ડિજિટલ બેંકિંગ, મોબાઇલ બેંકિંગ, ઓનલાઈન વ્યવહારો અને વિદેશી દેશો સાથે વેપાર જેવી પ્રવૃત્તિઓને શહેરી સહકારી બેંક સાથે સંકલિત કરશે
ટૂંક સમયમાં, બધી સહકારી બેંકો નિયમિત બેંકોની સેવાઓથી સજ્જ થશે, જે સહકારી બેંકિંગના વિકાસ તરફ દોરી જશે
24 JAN 2025 8:53PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે મહારાષ્ટ્રમાં મુંબઈમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ 2025ના ઉદ્ઘાટન સમારંભને સંબોધન કર્યું હતું. શ્રી અમિત શાહે નેશનલ અર્બન કોઓપરેટિવ ફાઇનાન્સ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (NUCFDC)ની કોર્પોરેટ ઓફિસનું પણ ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે સહકાર રાજ્ય મંત્રી શ્રી મુરલીધર મોહોલ, મહારાષ્ટ્રના નાયબ મુખ્યમંત્રીઓ શ્રી એકનાથ શિંદે અને શ્રી અજિત પવાર, સહકાર મંત્રાલયના સચિવ ડો. આશિષકુમાર ભૂતાની અને અન્ય મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તાજેતરમાં જ આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ 2025નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, સહકાર મંત્રાલયે ભારતમાં સહકારી સંસ્થાનાં વર્ષની ઉજવણી કરવા માટે 12 મહિનાનાં કાર્યક્રમની રૂપરેખા આપી છે, જેનું આજે ઉદઘાટન થઈ રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત સહકારી વર્ષ એવી રીતે ઉજવશે કે જે દેશભરમાં સહકારી ચળવળને નોંધપાત્ર રીતે આગળ વધારશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ દરમિયાન સહકારી ક્ષેત્રને વિસ્તૃત કરવા, તેની અંદર પારદર્શકતા લાવવા, સહકારી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા, નવા ક્ષેત્રો સુધી સહકારી સંસ્થાઓની પહોંચ વધારવા અને ભારતમાં દરેક વ્યક્તિને કોઈક પ્રકારના સહકાર સાથે જોડવા પ્રયાસ કરવામાં આવશે.
શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, 31 ડિસેમ્બર, 2025 સુધીમાં જ્યારે સંયુક્ત રાષ્ટ્રનું આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી વર્ષ પૂર્ણ થશે, ત્યારે ભારતની સહકારી ચળવળનો વિકાસ સમપ્રમાણ અને સર્વસમાવેશક એમ બંને પ્રકારનો થઈ જશે તથા "સહકાર સે સમૃદ્ધિ"નું લક્ષ્ય મહદ્ અંશે હાંસલ થઈ જશે. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નિર્ધારિત કરેલા બે મુખ્ય લક્ષ્યાંકોને હાંસલ કરવામાં સહકારી ક્ષેત્ર મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશેઃ દુનિયામાં ત્રીજી સૌથી મોટી આર્થિક સત્તા બનવું અને વર્ષ 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત રાષ્ટ્રમાં પરિવર્તિત થવું. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સહકારી ક્ષેત્ર સામાજિક સંવાદિતા, સમાનતા અને સર્વસમાવેશકતાનાં સિદ્ધાંતો પર આગળ વધશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સહકારી બેંકો માટેની છત્ર સંસ્થા, નેશનલ અર્બન કોઓપરેટિવ ફાઇનાન્સ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (એનયુસીએફડીસી) નું વર્ચ્યુઅલ ઉદ્ઘાટન આજે થયું હતું. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ સંસ્થા શહેરી સહકારી ક્ષેત્રને બહુઆયામી લાભ પ્રદાન કરશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આગામી ત્રણ વર્ષમાં અમારી તમામ અનુસૂચિત સહકારી બેંકો રાષ્ટ્રીય અને ખાનગી બેંકો દ્વારા ઓફર કરવામાં આવતી સેવાઓ જેવી સેવાઓથી સજ્જ થઈ જશે, જે તેમની સેવાઓના વ્યાપમાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે. આ સાથે, સંસાધનોના વધુ સારા ઉપયોગ, બેંકિંગ પ્રક્રિયાઓમાં સુધારો કરવા અને તમામ સહકારી બેંકોની એકાઉન્ટિંગ સિસ્ટમ્સને એક કરવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે. શ્રી શાહે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, અત્યારે ભારતમાં કુલ 1,465 શહેરી સહકારી બેંકો છે, જેમાંથી લગભગ અડધી બેંકો ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રમાં સ્થિત છે. દેશમાં ૪૯ અનુસૂચિત બેંકો અને ૮.૨૫ લાખથી વધુ સહકારી સંસ્થાઓ પણ છે.
કેન્દ્રીય સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આગામી દિવસોમાં સમગ્ર દેશમાં 'સહકાર સહકારની વચ્ચે સહકાર'નો સિદ્ધાંત અમલમાં મૂકવામાં આવશે. 'છત્રી સંસ્થા' અર્બન કો-ઓપરેટિવ બેંક સાથે ડિજિટલ બેન્કિંગ, મોબાઇલ બેન્કિંગ, ઓનલાઇન ટ્રાન્ઝેક્શન અને વિદેશી દેશો સાથેના વેપાર જેવી પ્રવૃત્તિઓને સંકલિત કરવાનું કામ કરશે. સહકારી સંસ્થાઓના તમામ વ્યવહારો અને નાણાકીય પ્રવૃત્તિઓ ફક્ત સહકારી બેંકો દ્વારા જ હાથ ધરવામાં આવશે. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, એક વખત સહકારી મંડળીઓ વચ્ચે સહકારનાં સિદ્ધાંતનો તમામ રાજ્યોમાં અસરકારક રીતે પાયો નંખાશે, ત્યારે તે નોંધપાત્ર સફળતા તરફ દોરી જશે, જે સહકારી ક્ષેત્રને આર્થિક સ્વનિર્ભરતા હાંસલ કરવા સક્ષમ બનાવશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકારે ભારતીય રિઝર્વ બેંક સાથે શહેરી સહકારી બેંકો સાથે સંબંધિત કેટલાંક મુદ્દાઓનું સમાધાન કર્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આગામી દિવસોમાં છત્રી સંગઠનને મજબૂત કરવાથી તમામ અવરોધો દૂર કરવાની સાથે વિશ્વાસ અને વ્યવસાય વધારવામાં મદદ મળશે. તેમણે એ બાબત પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે, નવા બાયલોઝ હેઠળ રચાયેલી 10,000 M-PACS (મલ્ટિપર્પઝ પ્રાઇમરી એગ્રિકલ્ચરલ કોઓપરેટિવ સોસાયટીઝ) માટે તાલીમ કાર્યક્રમનો આજથી પ્રારંભ થઈ રહ્યો છે, જે નવી શરૂઆત સૂચવે છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, દેશભરની દરેક ગ્રામ પંચાયતમાં પીએસીએસ સ્થાપિત કરવાનું લક્ષ્ય છે. પીએસીએસની સધ્ધરતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે, મોડેલ બાયલોઝ બનાવવામાં આવ્યા છે, જેને તમામ રાજ્યો દ્વારા સ્વીકારવામાં આવ્યા છે.
શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, મોડલ બાયલોઝ હેઠળ PACS હવે વિવિધ પ્રકારની નવી પ્રવૃત્તિઓમાં જોડાઈ શકે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, મોદી સરકારે દરેક પેક્સને કમ્પ્યુટર અને સોફ્ટવેર પ્રદાન કરવા માટે રૂ. 2,500 કરોડનો ખર્ચ કર્યો છે અને આ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓને પીએસીએસ સાથે જોડવાના પ્રયાસો કર્યા છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પહેલને સફળ બનાવવા માટે ટેકનોલોજીનો સ્વીકાર કરવો પડશે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, પીએસીએસમાં વ્યાવસાયીકરણ લાવીને તેમનાં માધ્યમથી સંપૂર્ણ સહકારી ક્ષેત્રને મજબૂત કરી શકાય છે.
કેન્દ્રીય સહકારિતા મંત્રીએ સહકારી મંડળીઓને સ્વનિર્ભર બનાવવા આધુનિક ટેકનોલોજીમાં નિપુણ યુવાનોને સામેલ કરવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, પછી તે બેંકોમાં હોય કે પેક્સમાં હોય. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની આગેવાની હેઠળની 'ડબલ એન્જિન સરકાર'નાં શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસ, શ્રી એકનાથ શિંદે અને શ્રી અજિત પવાર સાથે સંયુક્ત પ્રયાસો મહારાષ્ટ્રને સહકારી ઉત્કૃષ્ટતાનાં સાચાં કેન્દ્રમાં પરિવર્તિત કરશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સહકારી મંડળીઓ દરેક ગામમાં રોજગારીનું સાધન બની શકે છે.
શ્રી અમિત શાહે સહકારી ક્ષેત્રને મોદી સરકારે આપેલા નોંધપાત્ર સાથસહકાર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને નોંધ્યું હતું કે, ઇથેનોલનાં ઉત્પાદનની શરૂઆતથી ખાંડની મિલોની નફાકારકતામાં વધારો થયો છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, ખાંડના સારા ભાવસુનિશ્ચિત કરવા માટે વડાપ્રધાન મોદીએ તાજેતરમાં જ 10 લાખ ટન ખાંડની નિકાસને મંજૂરી આપી હતી, જેનો સૌથી વધુ ફાયદો મહારાષ્ટ્રની સહકારી ખાંડ મિલોને થયો હતો. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકાર સહકારી ક્ષેત્રને આગળ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે અને આ લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવા માટે રેન્કિંગ સિસ્ટમ રજૂ કરી છે. આ રેન્કિંગમાં સાત મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લેવામાં આવશે: પીએસીએસ, ડેરી, મત્સ્યપાલન, શહેરી સહકારી બેંકો, હાઉસિંગ ક્રેડિટ સોસાયટીઓ, ક્રેડિટ કોઓપરેટિવ્સ અને ખાદી વિલેજ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ. શ્રી શાહે સમજાવ્યું હતું કે, રેન્કિંગ સિસ્ટમ કેટલાંક માપદંડો પર આધારિત છે, જેમાં ઓડિટ, પ્રવૃત્તિઓ, સેવાઓ, નાણાકીય કામગીરી, માળખાગત સુવિધા અને બ્રાન્ડિંગ સામેલ છે, જેનું સંયુક્તપણે 100 ટકા વજન છે. આ સિસ્ટમનો ઉદ્દેશ પારદર્શિતા અને વિશ્વસનીયતા વધારવાનો છે, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે બેન્કો ભવિષ્યમાં આ રેન્કિંગના આધારે પીએસીએસને વિશ્વાસપૂર્વક ભંડોળ પૂરું પાડી શકે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર 'સહકારથી સમૃદ્ધિ' (સહકાર મારફતે સમૃદ્ધિ) અને સમૃદ્ધિ થી અખંડતાનાં વિઝન સાથે આગળ વધી રહી છે, જે સમૃદ્ધિ મારફતે સ્વનિર્ભર છે. તેમણે આ કાર્યક્રમમાં ત્રણ મુખ્ય પ્રોજેક્ટ્સ શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી હતી, જેમાં ઇન્ટરનેશનલ યર ઓફ કોઓપરેટિવ (આઇવાયસી) 2025 સંબંધિત ઇવેન્ટ કેલેન્ડરનું ઉદઘાટન, શહેરી સહકારી બેંકોની છત્ર સંસ્થા એનયુસીએફડીસી માટે ઓફિસનો શુભારંભ અને 10,000 નવા એમપીએસીસીએસ સભ્યો માટે પ્રથમ તાલીમ સત્રનો સમાવેશ થાય છે. શ્રી અમિત શાહે એવો પણ ઘટસ્ફોટ કર્યો હતો કે, આગામી બજેટ સત્રમાં સરકાર ત્રિભુવન રાષ્ટ્રીય સહકારી યુનિવર્સિટીની સ્થાપનાની જાહેરાત કરશે, જેનું નામ ગુજરાતના પ્રસિદ્ધ સહકારી નેતા શ્રી ત્રિભુવનદાસ પટેલના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે. આ યુનિવર્સિટી વિવિધ ક્ષેત્રો માટે કુશળ વ્યાવસાયિકો બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીનાં નેતૃત્વમાં સહકારી ક્ષેત્ર આગામી દિવસોમાં કૃષિ, ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં અને યુવાનો વચ્ચે રોજગારી અને સમૃદ્ધિને વેગ આપશે.