Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses 119th Annual Session of PHD Chamber of Commerce and Industry in New Delhi as the Chief Guest
Shri Narendra Modi, first as Chief Minister and then as Prime Minister of the country for the third consecutive term, has been winning the trust of people in a democratic way for the last 23 years
PM Modi is a rare combination of vision, experience and commitment
PHD Chamber of Commerce and Industry is an important link between industry and the government
PHD Chamber should implement policies, plans and vision of the government and communicate the pressing issues of industry to the government
In the last 10 years, Prime Minister Modi has laid the foundation of making India rank one in every field in the World
PM Modi took the country out of ‘policy paralysis’ and established the politics of performance
Indian economy, which earlier figured among the ‘Fragile Five’, has emerged as a ‘bright spot’ in the World, under the leadership of PM Modi
The public banking system, which was in shambles before 2014, has earned a profit of ₹1.40 lakh crore in FY 2023-24, under the leadership of Prime Minister Modi
By abolishing more than 2000 colonial laws and more than 39,000 compliances, Modi government made the lives of people easier
PM Modi has established a research foundation at a cost of ₹50 thousand crores, which will take India to the top in the field of research in the world in the next 25 years
Union Home Minister Shri Amit Shah pays tribute to the renowned industrialist Ratan Tata on his demise
Ratan Tata ji was a respected figure not only in Indian industrial sector but globally as well, he has left behind a legacy which will continue to guide leaders in the industrial sector for a long time
Ratan Tata ji worked to build a good society by solving all the problems of the country through his trust
10 OCT 2024 7:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today addressed the 119th Annual Session of PHD Chamber of Commerce and Industry (PHDCCI) in New Delhi as the Chief Guest. The theme of this year's annual session was Viksit Bharat @ 2047: Marching Towards the Peak of Progress’. Around 1500 business persons, Chartered Accountants, bankers, advocates etc. from the industry participated in the event.
Union Home Minister Shri Amit Shah began his address with tributes to the renowned industrialist Shri Ratan Tata, who passed away last night in Mumbai. Shri Amit Shah said that Shri Ratan Tata has been a respected figure not only in the Indian industrial sector but globally as well. He took charge of the Tata Group at a time when the group needed several changes, and Ratan Tata patiently transformed all the businesses of his group and working practices. Shri Shah said that even today, the Tata Group stands as a pole star in India's industrial landscape. He added that Ratan Tata led his industrial group to a prominent position in the country and globally while adhering to integrity and following all the rules and regulations. Shri Shah also said that through his Trust, Ratan Tata made efforts to address the country's various problems and contribute to building a better society. He said that Shri Ratan Tata's legacy will continue to guide industry leaders for a long time.
Union Home Minister said that this year is going to be a decisive one for Indian industry, and it is at such a time that the 119th annual convention of PHD Chamber of Commerce and Industry (PHDCCI) is being organized. He said that today, there seems to be a crisis of trust in countries worldwide. He said that Shri Narendra Modi, first as the Chief Minister and then as the Prime Minister of the country, has continuously been winning the trust of the people democratically for the past 23 years. Shri Shah said that without stability, policies cannot be implemented effectively and security and development cannot be ensured. He added that stability brings continuity in policies, ideas, and development. Shri Shah further said that PM Modi has get this vast country rid of many problems over the past 10 years and he is now leading the nation for the third consecutive time.
Shri Amit Shah said that today's theme Viksit Bharat @ 2047: Marching Towards the Peak of Progress’ is very appropriate. He said that Prime Minister Modi has set two major goals before us: India will become a fully developed nation when the country celebrates the centenary of its independence in 2047 and by 2027, India will become the world's third-largest economy. He said that to achieve these two goals, PM Modi has been working tirelessly for the past 10 years through various policies and programs. Shri Shah emphasized that PM Modi has implemented visionary policies aimed at developing infrastructure in the country, making India a global manufacturing hub, creating an investment-friendly ecosystem, building a skilled work-force, promoting research and development, pioneering India in emerging technologies like advanced computing, and initiating new ventures in fields like deep-sea exploration, the maritime economy, and space. He added that Prime Minister Modi has not only formulated these policies but also made continuous efforts to ensure their implementation.
Union Home Minister said that PHD Chamber of Commerce and Industry is a bridge between the industry and the Government. He said that in the coming times, PHD Chamber has to implement the policies, plans and vision of the government and convey the problems of the industry to the government. He added that we have achieved a lot in the last 10 years. Infrastructure like the world's longest highway tunnel, the world's highest railway bridge, Mumbai's world-famous Trans-Harbour Link and Kolkata's underwater metro have been built in the last 10 years. Shri Shah said that in Andaman-Nicobar Islands and Lakshadweep, work has been done to utilize business opportunities and strengthen these islands from a security point of view by bringing connectivity to remote areas through underwater optical fibre.
Shri Amit Shah said that every Indian took great pride when Indian flag was hoisted at the Shiva Shakti Point on the Moon. Connecting the underdeveloped regions of the country through the SagarMala project, weaving a network of Vande Bharat Express trains to open a new avenue for comfortable travel in the country, advancing in semiconductor manufacturing to meet not only ours but also needs of the entire world, bringing a new revolution in electric vehicles, and increasing FDI to record levels, making India the fourth-largest holder of foreign exchange reserves in the world, are significant achievements for us.
Union Home Minister said that we are the fastest-growing start-up economy in the world. We have successfully launched the world's largest digital payment system, which many countries are now adopting. He said that along with this, Prime Minister Modi has introduced the world's largest grain storage plan based in cooperatives. Shri Shah said that from food security to health security, we have covered all dimensions, and in the past 10 years under PM Modi's leadership, the foundation has been laid for India to be at the forefront in every field over the next 25 years. He said that when vision, experience, and commitment come together in one individual, and that individual is the Prime Minister, the country benefits immensely, and Shri Narendra Modi is an excellent example of this.
Shri Amit Shah said that India is a democracy where people decide who should lead the government. He said that without a comparative study, we cannot make a proper evaluation of the work done. He emphasized the need to look at the comparative situation of the country in 2014 and 2024. He stated that before 2014, everyone used to say that our country was suffering from policy paralysis and no policies were being made, but PM Modi ended this policy paralysis, created numerous policies and brought in politics of performance. Shri Shah added that today, there is no sector where a permanent policy hasn't been formulated. Earlier, India was amongst the "Fragile Five," but today, the International Monetary Fund (IMF) calls us a "bright spot" in the global economy.
Union Home Minister and Minister of Cooperation highlighted that under infrastructure development, projects like the Zoji La tunnel, Chenab rail bridge, and the bridge in Assam are there for everyone to see. He said that earlier, India used to have double-digit inflation, but today we are confidently moving toward double-digit growth. He said that for many years, India’s growth rate has been the highest among G20 countries. Shri Shah said that global investors had lost confidence in India, but today India has become a preferred destination for manufacturing. Shri Shah said that in 2021-22, we attracted a record Foreign Direct Investment (FDI) of $85 billion. He said that today we are leading in many sectors like digital payments. Before 2014, scams worth ₹12 lakh crore had taken place, but in the 10 years of the Modi government, even our opponents cannot accuse us of corruption.
Shri Amit Shah said that during previous government, terrorism, bomb blasts, and Naxalism had become severe issues for the country, but today we can confidently say that whether it's Kashmir, Left-Wing Extremism affected areas, or the Northeast, we have successfully eliminated terrorism and extremism. He mentioned that in the Ease of Doing Business rankings, India was previously placed at the 142nd position, but today we have risen to the 63rd position. He also highlighted that the entire banking system was in a fragile state, but in 2023-24, government banks earned a profit of ₹1.40 lakh crore. New policies have been introduced in every sector, helping the country move forward.
Union Home Minister said that if the country wants to progress, it must have a new education policy, and Prime Minister Shri Narendra Modi brought a New Education Policy that has globalized education while incorporating our heritage. He said that initiatives like GST, Digital India, Bharatmala, SagarMala, PM Gati Shakti, and Startup India have propelled the country forward in all directions.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the principle of "Minimum Government, Maximum Governance", 2,000 outdated colonial laws have been abolished, and over 39,000 compliances across various sectors have been eliminated. He highlighted that in the past 10 years, 80 crore people have been receiving 5 kg of free grain per person, houses provided to 4 crore poor, 15 crore households have received piped water, more than 11 crore people have been given free gas connections, and over 12 crore toilets have been built under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. Shri Shah said that Prime Minister Modi has alleviated the concerns of millions and transformed India into a market of 130 crore people. He said that when 60 crore people are excluded from the country's development process, the country can never progress. Today, with 130 crore people engaged in the nation's development process, our growth rate has surged upward.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Modi government has made significant efforts in the field of research. He said that for the first time, a research foundation has been established with a budget of ₹50,000 crore. He expressed confidence that in the next 25 years, India will be at the forefront of global research. Shri Shah mentioned that Prime Minister Modi has worked extensively across various sectors. In terms of internet users, India ranks second in the world, while it ranks first in global Fintech adoption and smartphone data consumption. He further highlighted that today half of the world's daily digital transactions take place in India.
Shri Amit Shah said that Indian industries must now work towards changing both their size and scale. He emphasized the need for companies to go global and that to establish India's dominance worldwide, our chambers and industries need to make decisive moves.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ PHD ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯ (PHDCCI) 119 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಮಾತನಾಡಿದರು
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಮೊದಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಸತತ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಗೆ ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ, ಕಳೆದ 23 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಗಳಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ವಿಷನ್, ಅನುಭವ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯ ಅಪರೂಪದ ಸಂಯೋಜನೆ
PHD ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವಿನ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಂಡಿಯಾಗಿದೆ
PHD ಚೇಂಬರ್ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷನ್ ಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ತಿಳಿಸಬೇಕು
ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನಂಬರ್ ಒನ್ ಮಾಡಲು ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ದೇಶವನ್ನು ‘ನೀತಿ ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು’ ದಿಂದ ಹೊರತಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ರಾಜಕಾರಣವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು
ಈ ಹಿಂದೆ 'ದುರ್ಬಲವಾದ ಐದು' ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದ ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ 'ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ತಾಣ'ವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ
2014ರ ಮೊದಲು ಹದಗೆಟ್ಟಿದ್ದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು 2023-24ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ₹1.40 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಲಾಭ ಗಳಿಸಿದೆ.
2000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 39,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ₹ 50 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಸಂಶೋಧನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಖ್ಯಾತ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಜಿ ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿಯೂ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದ್ದರು, ಅವರು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ನಾಯಕರಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುವ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ಹೋಗಿದ್ದಾರೆ.
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಜಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಸಮಾಜವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸಿದರು
10 OCT 2024 7:04PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ PHD ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯ (PHDCCI) 119 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.ಈ ವರ್ಷದ ವಾರ್ಷಿಕ ಅಧಿವೇಶನದ ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯವೆಂದರೆ "ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ @ 2047: ಪ್ರಗತಿಯ ಉತ್ತುಂಗದ ಕಡೆಗೆ ಮುನ್ನಡೆ" (Viksit Bharat @ 2047: Marching Towards the Peak of Progress). ಉದ್ಯಮದ ಸುಮಾರು 1500 ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ಗಳು, ಬ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳು, ವಕೀಲರು ಮುಂತಾದವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಕಳೆದ ರಾತ್ರಿ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಿಧನರಾದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಉದ್ಯಮಿ ಶ್ರೀ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರಿಗೆ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಅರ್ಪಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಆರಂಭಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಶ್ರೀ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿಯೂ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದ್ದರು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಗೆ ಹಲವಾರು ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಗ್ರೂಪ್ ನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಟಾಟಾ ಅವರು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡರು, ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ತಾಳ್ಮೆಯಿಂದ ಬದಲಾಯಿಸಿದರು. ಇಂದಿಗೂ ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಧ್ರುವತಾರೆಯಂತೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರು ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಾ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ನಿಯಮಗಳು ಹಾಗೂ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸುತ್ತಾ ತಮ್ಮ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಮೂಹವನ್ನು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸಮಾಜವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ದೇಶದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ನಾಯಕರಿಗೆ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ವರ್ಷ ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, PHD ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ (PHDCCI) ನ 119 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಒಂದು ರೀತಿಯ ನಂಬಿಕೆಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಗೋಚರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ಮೊದಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಪ್ರಧಾನಿಯಾಗುವ ಮೂಲಕ ಸತತ 23 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಗಳಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ಥಿರತೆ ಇಲ್ಲದೆ, ನೀತಿಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸ್ಥಿರತೆಯು ನೀತಿಗಳು, ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರತೆಯನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮೋದಿಜಿಯವರು ಇಂತಹ ದೊಡ್ಡ ದೇಶವನ್ನು 10 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಹಲವು ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಸತತ ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ದೇಶವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದಿನ ವಿಷಯ “ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ @ 2047: ಪ್ರಗತಿಯ ಶಿಖರದತ್ತ ಮುನ್ನಡೆ'” ಬಹಳ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಮುಂದೆ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ: 2047ರಲ್ಲಿ ದೇಶವು ತನ್ನ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸುವಾಗ ಭಾರತವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 2027ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಎರಡು ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ವಿವಿಧ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಅವಿರತವಾಗಿ ದುಡಿಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ಶಾ ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು, ಹೂಡಿಕೆ-ಸ್ನೇಹಿ ಪರಿಸರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು, ನುರಿತ ಕಾರ್ಮಿಕ ಪಡೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ ನಂತಹ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆಳ ಸಮುದ್ರ ಅನ್ವೇಷಣೆ, ಸಮುದ್ರ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವುದು - ಇವುಗಳನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಈ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಅವುಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೆಳಿದರು.
PHD ಚೇಂಬರ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವಿನ ಸೇತುವೆಯಾಗಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ಕಾಲದಲ್ಲಿ, PHD ಚೇಂಬರ್ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ತಿಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು. ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಉದ್ದದ ಹೆದ್ದಾರಿ ಸುರಂಗ, ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಎತ್ತರದ ರೈಲ್ವೆ ಸೇತುವೆ, ಮುಂಬೈನ ವಿಶ್ವ-ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಟ್ರಾನ್ಸ್-ಹಾರ್ಬರ್ ಲಿಂಕ್ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಅಂಡರ್ವಾಟರ್ ಮೆಟ್ರೋ ನಂತಹ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂಡಮಾನ್-ನಿಕೋಬಾರ್ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷದ್ವೀಪದಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರದಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಲಾದ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಮೂಲಕ ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ತರುವ ಮೂಲಕ, ಅಲ್ಲಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಈ ದ್ವೀಪಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಚಂದ್ರನ ಮೇಲಿನ ಶಿವಶಕ್ತಿ ಬಿಂದುವಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿದಾಗ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನೂ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುತ್ತಾನೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಸಾಗರಮಾಲಾ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಆರಾಮದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ತೆರೆಯಲು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ಹೆಣೆಯುವುದು, ನಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಇಡೀ ವಿಶ್ವದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುವುದು, ವಿದ್ಯುತ್ ವಾಹನಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನು ತರುವುದು, ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ದಾಖಲೆಯ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ನಾಲ್ಕನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯ ಮೀಸಲು ಹೊಂದಿರುವ ದೇಶವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು - ಇವೆಲ್ಲವೂ ನಮಗೆ ಗಣನೀಯ ಸಾಧನೆಗಳಾಗಿವೆ.
ನಾವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಇದನ್ನು ಈಗ ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೋ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಹಕಾರಿ ಆಧಾರಿತ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಧಾನ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆಯವರೆಗೆ, ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದೇವೆ. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶೀ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಭಾರತವು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಲು ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿಷನ್, ಅನುಭವ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿದಾಗ ಮತ್ತು ಆ ವ್ಯಕ್ತಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ, ದೇಶವು ಅಪಾರವಾಗಿ ಲಾಭ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಇದಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಯಾರು ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಜನರು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ತೌಲನಿಕ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡದೆ ಸರಿಯಾದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದರು. 2014ರಿಂದ 2024ರ ನಡುವಿನ ದೇಶದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ನೋಡುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. 2014ಕ್ಕೂ ಮೊದಲು, ನಮ್ಮ ದೇಶವು ನೀತಿ ಪಕ್ಷವಾತದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಎಲ್ಲರೂ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದರು, ಆದರೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಈ ನೀತಿ ಪಕ್ಷವಾತಕ್ಕೆ ಅಂತ್ಯ ಹಾಡಿದರು, ಅನೇಕ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯ ರಾಜಕಾರಣವನ್ನು ತಂದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ಶಾಶ್ವತ ನೀತಿಯನ್ನು ಮಾಡದ ಕ್ಷೇತ್ರವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಹಿಂದೆ ಭಾರತವನ್ನು ದುರ್ಬಲವಾದ ಐದರಲ್ಲಿ ಎಣಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಆದರೆ ಇಂದು IMF ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮನ್ನು "ಪ್ರಕಾಶಮಾನ ಕೇಂದ್ರ" (Bright Spot) ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತದೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಡಿ, ಝೋಜಿ ಲಾ ಸುರಂಗ, ಚೆನಾಬ್ ರೈಲ್ವೆ ಸೇತುವೆ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿನ ಸೇತುವೆ ನಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಕಾಣಲು ಸಿಗುತ್ತಿವೆ. ಈ ಹಿಂದೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎರಡಂಕಿಯ ಹಣದುಬ್ಬರವಿತ್ತು ಆದರೆ ಇಂದು ನಾವು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಎರಡಂಕಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದರ ಜಿ20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಹಿಂದಿನ ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಭಾರತದ ಮೇಲೆ ವಿಶ್ವಾಸ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದರು ಆದರೆ ಇಂದು ಭಾರತವು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಉತ್ತಮ ತಾಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 2021-22ರಲ್ಲಿ, ನಾವು 85 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಗಳ ದಾಖಲೆಯ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆ (ಎಫ್ಡಿಐ) ಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿದ್ದೇವೆ.ಇಂದು ನಾವು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿಯಂತಹ ಹಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ. 2014ಕ್ಕಿಂತ ಮೊದಲು 12 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಹಗರಣಗಳು ನಡೆದಿದ್ದವು, ಆದರೆ 10 ವರ್ಷಗಳ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ವಿರೋಧಿಗಳು ಕೂಡ ನಮ್ಮ ವಿರುದ್ಧ ಯಾವುದೇ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ಆರೋಪಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ.
ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ, ಬಾಂಬ್ ಸ್ಫೋಟಗಳು ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂ ದೇಶಕ್ಕೆ ತೀವ್ರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದವು, ಆದರೆ ಇಂದು ನಾವು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಹೇಳಬಹುದು - ಅದು ಕಾಶ್ಮೀರವಾಗಿರಲಿ, ಎಡಪಂಥೀಯ ಅತಿರೇಕ ಪ್ರಭಾವಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾಗಿರಲಿ, ಅಥವಾ ಈಶಾನ್ಯ ಭಾರತವಾಗಿರಲಿ, ನಾವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉಗ್ರವಾದವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವ ಸುಲಭತೆಯ (ಈಸ್ ಆಫ್ ಡೂಯಿಂಗ್ ಬಿಸಿನೆಸ್) ಶ್ರೇಯಾಂಕದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಹಿಂದೆ 142ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿತ್ತು, ಆದರೆ ಇಂದು ನಾವು 63ನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಏರಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಇಡೀ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ದುರ್ಬಲ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿತ್ತು, ಆದರೆ 2023-24ರಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ₹1.40 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಲಾಭ ಗಳಿಸಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಹೊಸ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ, ಇದು ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರಗತಿಯತ್ತ ಸಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶ ಪ್ರಗತಿಯತ್ತ ಸಾಗಬೇಕಾದರೆ ದೇಶದ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ ಹೊಸದಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದ ಅವರು, ಶ್ರೀ ಮೋದಿಜಿಯವರು ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ ತಂದಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಮೈಗೂಡಿಸಿಕೊಂಡು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಜಾಗತಿಕಗೊಳಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು. ಜಿಎಸ್‌ಟಿ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಭಾರತಮಾಲಾ, ಸಾಗರಮಾಲಾ, ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾದಂತಹ ಅನೇಕ ಯೋಜನೆಗಳು ದೇಶವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ದಿಕ್ಕುಗಳಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು "ಕನಿಷ್ಠ ಸರ್ಕಾರ, ಗರಿಷ್ಠ ಆಡಳಿತ" ತತ್ವದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 2,000 ಹಳತಾದ ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ 39,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, 80 ಕೋಟಿ ಜನರು ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ 5 ಕೆಜಿ ಉಚಿತ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, 4 ಕೋಟಿ ಬಡವರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ, 15 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳು ಕೊಳವೆ ನೀರನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ, 11 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಉಚಿತ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ 12 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರ ಚಿಂತೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು 130 ಕೋಟಿ ಜನರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ 60 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಹೊರಗಿಟ್ಟರೆ, ದೇಶ ಎಂದಿಗೂ ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು, 130 ಕೋಟಿ ಜನರು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರಿಂದ, ನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು ಮೇಲ್ಮುಖವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಸಂಶೋಧನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 50 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿಯೇ ಸಂಶೋಧನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೇರಲಿದೆ ಎಂದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಬಳಕೆದಾರರ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಪ್ರಪಂಚದಲ್ಲಿ ಎರಡನೆಯವರಾಗಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಫಿನ್ ಟೆಕ್ ಅಳವಡಿಕೆ ದರ ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ಡೇಟಾ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲನೆಯವರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ನಡೆಯುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ವಹಿವಾಟಿನ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈಗ ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ತಮ್ಮ ಗಾತ್ರ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣ ಎರಡನ್ನೂ ಬದಲಾಯಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಚೇಂಬರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಪ್ರಬಲವಾಗಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.