Ministry of Information & Broadcasting
55th IFFI 2024 Introduces New Section to Celebrate Debutant Indian Films
"Best Debut Indian Film Section 2024" to showcase 5 Debut Feature Films
“Best Debut Director of Indian Feature Film” to be Awarded with Certificate and Cash Prize of Rs 5 Lakh
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Mumbai
The 55th International Film Festival of India (IFFI) 2024 is slated to be held in Goa from 20th to 28th November 2024. In a welcome move, the Ministry of Information and Broadcasting has instituted a new section as part of IFFI, 2024 for the Indian young filmmaker called "Best Debut Indian Film Section 2024".
Best Debut Indian Film Section 2024
Through this section, IFFI will also focus on Indian debut films, which will showcase a diverse range of narratives and cinematic styles from across the country. These selections will highlight the creative vision and unique storytelling approaches of young filmmakers. This aims to provide a platform to the young talent, showcasing the work of new directors. A maximum of 5 debut feature films showcasing the work of new directors who are contributing fresh perspectives and stories to Indian cinema shall be selected in accordance with the rules and regulations and shall be shown in the Best Debut Indian Film section.
Best Debut Director of Indian Feature Film Award
In addition to this, a Best Debut Director of Indian Feature Film Award will also be presented at 55th International Film Festival of India, 2024. This accolade aims to honour the creativity and potential of first-time directors, acknowledging their contribution to the evolution of Indian cinema.
The “Best Debut Director of Indian Feature Film Award” details are as under:
Award Name
Description
Awardee
Award Component
Best Debut Indian Feature Film of a Director Award
Presented to Indian Debut Director for his/her creative vision, artistic merit, storytelling and overall impact
Director
a. Certificate to the Director
b. Cash Prize of Rs. 5 lakhs to the Director
The entries for the "Best Debut Indian Film Section" in 55th IFFI are open now and the film can be submitted at https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director. 23 September, 2024 is the deadline for submission and other related details are available at www.iffigoa.org.
By putting a spotlight on these newcomers, the section shows IFFI's commitment to encouraging the next generation of cinematic storytellers.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
55 व्या इफ्फी - 2024 मध्ये नवोदित भारतीय चित्रपटांचा उत्सव साजरा करण्यासाठी नवीन विभाग स्थापन
"सर्वोत्कृष्ट नवोदित भारतीय चित्रपट विभाग 2024" मध्ये 5 नवे चित्रपट दाखवले जाणार
"भारतीय चित्रपट क्षेत्रातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित दिग्दर्शक" यासाठी दिले जाणार प्रमाणपत्र आणि 5 लाख रुपयांचे पारितोषिक
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Mumbai
गोव्यात 20 ते 28 नोव्हेंबर 2024 या कालावधीत 55 वा भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव (इफ्फी) - 2024 होणार आहे. एक स्वागतार्ह पाऊलाच्या रुपात, माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाने इफ्फी - 2024 चा भाग म्हणून नवोदित तरुण भारतीय चित्रपट निर्मात्यांसाठी एक नवीन विभाग सुरू केला आहे. "सर्वोत्कृष्ट नवोदित भारतीय चित्रपट विभाग 2024" असे या विभागाचे नाव आहे.
सर्वोत्कृष्ट नवोदित भारतीय चित्रपट विभाग 2024
इफ्फी या विभागाद्वारे, देशभरातील विविध कथा आणि सिनेमॅटिक शैली प्रदर्शित करणाऱ्या नवोदित भारतीय चित्रपटांवर लक्ष केंद्रित करणार आहे. या निवडीतून तरुण चित्रपट निर्मात्यांची सर्जनशील दृष्टी आणि अनोखा कथा मांडणी दृष्टिकोन अधोरेखित होईल. नवीन दिग्दर्शकांच्या कार्याचे प्रदर्शन करून तरुण प्रतिभेला व्यासपीठ उपलब्ध करून देणे हा यामागचा उद्देश आहे. भारतीय चित्रपटात नवीन दृष्टीकोन आणि कथांचे योगदान देणाऱ्या नवीन दिग्दर्शकांचे काम प्रदर्शित करणारे जास्तीत जास्त 5 नवोदित चित्रपट नियमांचे पालन करुन निवडले जातील आणि हे चित्रपट सर्वोत्कृष्ट नवोदित भारतीय चित्रपट विभागात दाखवले जातील.
भारतीय चित्रपट क्षेत्रातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित दिग्दर्शक
या व्यतिरिक्त, 55 व्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव, 2024 मध्ये, भारतीय चित्रपट क्षेत्रातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित दिग्दर्शक पुरस्कार देखील प्रदान केला जाईल. या पुरस्काराचा उद्देश पदार्पण करणाऱ्या दिग्दर्शकाच्या सर्जनशीलतेचा आणि क्षमतेचा सन्मान करणे तसेच भारतीय चित्रपटांच्या विकासात या दिग्दर्शकाच्या योगदानाचा सन्मान करणे हा आहे.
"भारतीय चित्रपट क्षेत्रातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित दिग्दर्शक " चे तपशील खालीलप्रमाणे आहेत:
पुरस्काराचे नाव - भारतीय चित्रपट क्षेत्रातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित दिग्दर्शक पुरस्कार
वर्णन - नवोदित भारतीय दिग्दर्शकाला त्याची किंवा तिची सर्जनशील दृष्टी, कलात्मक गुणवत्ता, कथाकथन आणि एकूण प्रभावासाठी हा पुरस्कार प्रदान करण्यात येईल
पुरस्कारप्राप्त करणारी व्यक्ती - दिग्दर्शक
पुरस्काराचे स्वरूप
अ. दिग्दर्शकाला प्रमाणपत्र
ब. दिग्दर्शकाला 5 लाख रुपयांचे रोख पारितोषिक
55 व्या इफ्फीमधील "सर्वोत्कृष्ट नवोदित भारतीय चित्रपट विभागाच्या" प्रवेशिका आता खुल्या असून चित्रपट https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director या संकेतस्थळावर सादर केला जाऊ शकतो. 23 सप्टेंबर 2024 ही चित्रपट सादर करण्याची अंतिम मुदत आहे. याबाबतचे इतर संबंधित तपशील www.iffigoa.org वर उपलब्ध आहेत.
या नवोदितांना प्रकाशझोतात आणून, हा विभाग कलेचा अविष्कार करणाऱ्या पुढच्या पिढीला प्रोत्साहन देण्यासाठी इफ्फीची बांधिलकी प्रदर्शित करत आहे.