ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
55ನೇ ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ 2024 ರಲ್ಲಿ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಹೊಸ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ
"ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗ 2024" 5 ಚೊಚ್ಚಲ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ
"ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕ" ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು 5 ಲಕ್ಷ ರೂ. ನಗದು ಬಹುಮಾನ ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Bengaluru
2024 ರ ನವೆಂಬರ್ 20 ರಿಂದ 28 ರವರೆಗೆ ಗೋವಾದಲ್ಲಿ 55 ನೇ ಭಾರತದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ) 2024 ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸ್ವಾಗತಾರ್ಹ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ 2024 ರ ಭಾಗವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಯುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ತಯಾರಕರಿಗಾಗಿ "ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗ 2024" ಎಂಬ ಹೊಸ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ.
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗ 2024
ಈ ವಿಭಾಗದ ಮೂಲಕ, ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ಭಾರತೀಯ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ನಿರೂಪಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿನಿಮೀಯ ಶೈಲಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಆಯ್ಕೆಗಳು ಯುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ತಯಾರಕರ ಸೃಜನಶೀಲ ದೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ಹೊಸ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆ ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗಕ್ಕೆ ಹೊಸ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು ಮತ್ತು ಕಥೆಗಳನ್ನು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಹೊಸ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಗರಿಷ್ಠ 5 ಚೊಚ್ಚಲ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, 2024 ರ 55 ನೇ ಭಾರತದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಫೀಚರ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಪುರಸ್ಕಾರವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗೌರವಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗದ ವಿಕಾಸಕ್ಕೆ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ.
"ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ " ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಹೆಸರು
ವಿವರಣೆ
ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು
ಪ್ರಶಸ್ತಿಯ ವಿವರ
ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ
ಭಾರತೀಯ ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ ಅವರ ಸೃಜನಶೀಲ ದೃಷ್ಟಿ, ಕಲಾತ್ಮಕ ಅರ್ಹತೆ, ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಭಾವಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ
ನಿರ್ದೇಶಕರು
ಎ. ನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ
ಬಿ. ನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷ ರೂ ನಗದು ಬಹುಮಾನ
55ನೇ ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ನಲ್ಲಿ "ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗ" ಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಗಳನ್ನು ಇದೀಗ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director ನಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು. 23 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್, 2024 ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಅಂತಿಮ ದಿನಾಂಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ವಿವರಗಳು http://www.iffigoa.org ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತವೆ.
ಈ ಹೊಸಬರ ಮೇಲೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸಿನಿಮಾ ಕಥೆಗಾರರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಈ ವಿಭಾಗವು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
55th IFFI 2024 Introduces New Section to Celebrate Debutant Indian Films
"Best Debut Indian Film Section 2024" to showcase 5 Debut Feature Films
“Best Debut Director of Indian Feature Film” to be Awarded with Certificate and Cash Prize of Rs 5 Lakh
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Mumbai
The 55th International Film Festival of India (IFFI) 2024 is slated to be held in Goa from 20th to 28th November 2024. In a welcome move, the Ministry of Information and Broadcasting has instituted a new section as part of IFFI, 2024 for the Indian young filmmaker called "Best Debut Indian Film Section 2024".
Best Debut Indian Film Section 2024
Through this section, IFFI will also focus on Indian debut films, which will showcase a diverse range of narratives and cinematic styles from across the country. These selections will highlight the creative vision and unique storytelling approaches of young filmmakers. This aims to provide a platform to the young talent, showcasing the work of new directors. A maximum of 5 debut feature films showcasing the work of new directors who are contributing fresh perspectives and stories to Indian cinema shall be selected in accordance with the rules and regulations and shall be shown in the Best Debut Indian Film section.
Best Debut Director of Indian Feature Film Award
In addition to this, a Best Debut Director of Indian Feature Film Award will also be presented at 55th International Film Festival of India, 2024. This accolade aims to honour the creativity and potential of first-time directors, acknowledging their contribution to the evolution of Indian cinema.
The “Best Debut Director of Indian Feature Film Award” details are as under:
Award Name
Description
Awardee
Award Component
Best Debut Indian Feature Film of a Director Award
Presented to Indian Debut Director for his/her creative vision, artistic merit, storytelling and overall impact
Director
a. Certificate to the Director
b. Cash Prize of Rs. 5 lakhs to the Director
The entries for the "Best Debut Indian Film Section" in 55th IFFI are open now and the film can be submitted at https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director. 23 September, 2024 is the deadline for submission and other related details are available at www.iffigoa.org.
By putting a spotlight on these newcomers, the section shows IFFI's commitment to encouraging the next generation of cinematic storytellers.