సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
55వ భారత అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవం (ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ)లో తొలి సినిమా దర్శకుల విభాగం
ఉత్తమ తొలి సినిమా చలనచిత్ర
విభాగం-2024 లో 5 తొలి సినిమాల ప్రదర్శన
ఉత్తమ తొలి సినిమా దర్శకుడికి సర్టిఫికెట్, రూ.5 లక్షల నగదు
బహుమతి
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Hyderabad
55వ భారత అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవం (ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా -ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ) 2024 నవంబర్ 20 నుంచి 28 వరకు గోవాలో జరగనుంది. ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ, 2024 లో భాగంగా యువ దర్శకుల కోసం "బెస్ట్ డెబ్యూ ఇండియన్ ఫిల్మ్ సెక్షన్-2024" అనే కొత్త విభాగాన్ని సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు చేసింది.
బెస్ట్ డెబ్యూ ఇండియన్ ఫిల్మ్ సెక్షన్-2024
ఈ విభాగం ద్వారా, ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ యువ దర్శకుల తొలి చిత్రాలపై దృష్టి పెడుతుంది, దేశవ్యాప్తంగా విభిన్న కథాంశాలనూ, భిన్నమైనశైలినీ కలిగిన సినిమాలను ప్రదర్శిస్తారు. యువ చిత్ర దర్శకుల సృజనాత్మకతకూ, వినూత్నమైన కథన రీతులకూ ఈ విభాగం అద్దం పడుతుంది. కొత్త దర్శకుల నైపుణ్యాన్ని ప్రదర్శించేందుకు యువ ప్రతిభావంతులకు ఒక వేదికను అందించడమే దీని ఉద్దేశం. భారతీయ సినిమాకు కొత్త దృక్కోణాలు, కథలు అందిస్తున్న కొత్త దర్శకుల ప్రతిభను చాటే తొలి చిత్రాలలో గరిష్ఠంగా అయిదు సినిమాలను నియమ నిబంధనల ప్రకారం ఎంపిక చేసి, వాటిని బెస్ట్ డెబ్యూ ఇండియన్ ఫిల్మ్ విభాగంలో ప్రదర్శిస్తారు.
ఉత్తమ తొలి దర్శకుడు (బెస్ట్ డెబ్యూ డైరెక్టర్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఫీచర్ ఫిల్మ్) అవార్డు
దీనితో పాటు 55వ భారత అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవం- 2024 లో బెస్ట్ డెబ్యూ డైరెక్టర్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఫీచర్ ఫిల్మ్ అవార్డును కూడా ప్రదానం చేయనున్నారు. భారతీయ సినిమా పురోగమనానికి తొలిసారి దర్శకుల కృషిని గుర్తిస్తూ వారి సృజనాత్మకత, సామర్థ్యాన్ని గౌరవించడమే ఈ పురస్కారం ఉద్దేశం.
భారతీయ కథా చిత్రాల ఉత్తమ తొలి దర్శకుని అవార్డు వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
అవార్డు పేరు
వివరాలు
గ్రహీత
అవార్డు కింద ఇచ్చేవి
భారతీయ కథా చిత్రాల ఉత్తమ తొలి దర్శకుని అవార్డ్ (బెస్ట్ డెబ్యూ డైరెక్టర్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఫీచర్ ఫిల్మ్ అవార్డు)
సృజనాత్మక దృష్టికోణం, కళాత్మక ప్రతిభ, కథనశైలి , సమగ్ర ప్రభావం ఆధారంగా భారతీయ తొలి దర్శకునికి/ దర్శకురాలికి అందిస్తారు.
దర్శకుడు
ఎ. దర్శకునికి సర్టిఫికెట్ బి. దర్శకునికి రూ. 5 లక్షల నగదు బహుమతి
55వ ఐఎఫ్ఎఫ్ఐలో బెస్ట్ డెబ్యు ఇండియన్ ఫిల్మ్ విభాగానికి ప్రస్తుతం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు: https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director వద్ద ఎంట్రీ సినిమాను సమర్పించవచ్చు."
ఎంట్రీలు సమర్పించేందుకు 23 సెప్టెంబర్ 2024 చివరి తేదీ. ఇతర సంబంధిత వివరాలు www.iffigoa.org. లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
కొత్తవారిపై దృష్టి పెట్టడం ద్వారా నవతరం సినీ దర్శకులను ప్రోత్సహించడంలో ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ నిబద్ధతకు ఈ విభాగం అద్దం పడుతుంది.
మూలం: ఎన్ ఎఫ్ డి సి

Ministry of Information & Broadcasting
55th IFFI 2024 Introduces New Section to Celebrate Debutant Indian Films
"Best Debut Indian Film Section 2024" to showcase 5 Debut Feature Films
“Best Debut Director of Indian Feature Film” to be Awarded with Certificate and Cash Prize of Rs 5 Lakh
14 SEP 2024 3:25PM by PIB Mumbai
The 55th International Film Festival of India (IFFI) 2024 is slated to be held in Goa from 20th to 28th November 2024. In a welcome move, the Ministry of Information and Broadcasting has instituted a new section as part of IFFI, 2024 for the Indian young filmmaker called "Best Debut Indian Film Section 2024".
Best Debut Indian Film Section 2024
Through this section, IFFI will also focus on Indian debut films, which will showcase a diverse range of narratives and cinematic styles from across the country. These selections will highlight the creative vision and unique storytelling approaches of young filmmakers. This aims to provide a platform to the young talent, showcasing the work of new directors. A maximum of 5 debut feature films showcasing the work of new directors who are contributing fresh perspectives and stories to Indian cinema shall be selected in accordance with the rules and regulations and shall be shown in the Best Debut Indian Film section.
Best Debut Director of Indian Feature Film Award
In addition to this, a Best Debut Director of Indian Feature Film Award will also be presented at 55th International Film Festival of India, 2024. This accolade aims to honour the creativity and potential of first-time directors, acknowledging their contribution to the evolution of Indian cinema.
The “Best Debut Director of Indian Feature Film Award” details are as under:
Award Name
Description
Awardee
Award Component
Best Debut Indian Feature Film of a Director Award
Presented to Indian Debut Director for his/her creative vision, artistic merit, storytelling and overall impact
Director
a. Certificate to the Director
b. Cash Prize of Rs. 5 lakhs to the Director
The entries for the "Best Debut Indian Film Section" in 55th IFFI are open now and the film can be submitted at https://iffigoa.org/festival/indian-debut-director. 23 September, 2024 is the deadline for submission and other related details are available at www.iffigoa.org.
By putting a spotlight on these newcomers, the section shows IFFI's commitment to encouraging the next generation of cinematic storytellers.