Prime Minister's Office
The name ‘Sri Vijaya Puram’ honours the rich history and heroic people of Andaman and Nicobar islands: Prime Minister
13 SEP 2024 9:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today emphasised that the name "Sri Vijaya Puram" pays tribute to the heroic people of the Andaman and Nicobar Islands and symbolizes a break from colonial legacies.
Reacting to a tweet on X by Home Minister Shri Amit Shah, Shri Modi wrote:
“The name Sri Vijaya Puram honours the rich history and heroic people of Andaman and Nicobar islands. It also reflects our commitment to break free from the colonial mindset and celebrate our heritage.”

पंतप्रधान कार्यालय
‘श्री विजयपुरम’ हे नाव अंदमान आणि निकोबार बेटांच्या समृद्ध इतिहासाचा आणि वीर नायकांचा सन्मान आहे : पंतप्रधान
13 SEP 2024 9:11PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे की "श्री विजयपुरम" हे नाव अंदमान आणि निकोबार द्वीपसमूहाच्या वीर लोकांप्रति आदरांजली आहे आणि वसाहतवादी वारशांपासून मुक्त होण्याचे प्रतीक आहे .
गृहमंत्री अमित शाह यांच्या X वरील ट्विटवर प्रतिक्रिया देताना मोदींनी लिहिले:
“श्री विजयपुरम हे नाव अंदमान आणि निकोबार बेटांच्या समृद्ध इतिहास आणि वीर लोकांचा सन्मान आहे. वसाहतवादी मानसिकतेपासून मुक्त होण्यासाठी आणि आपला वारसा साजरा करण्याप्रति आपली वचनबद्धता ते प्रतिबिंबित करते.”