പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളുടെ സമ്പന്നമായ ചരിത്രത്തിനും ധീരജനതയ്ക്കും ആദരമർപ്പിക്കുന്നതാണ് ‘ശ്രീ വിജയ പുരം’ എന്ന പേര്: പ്രധാനമന്ത്രി
13 SEP 2024 9:11PM by PIB Thiruvananthpuram
“ശ്രീ വിജയ പുരം” എന്ന പേര് ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളിലെ ധീരജനതയ്ക്കു ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിക്കുന്ന ഒന്നാണെന്നും കൊളോണിയൽ പാരമ്പര്യങ്ങളിൽനിന്നുള്ള വിടുതലിന്റെ പ്രതീകമാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
ആഭ്യന്തരമന്ത്രി അമിത് ഷായുടെ എക്സ് പോസ്റ്റിനു മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“ശ്രീ വിജയ പുരം എന്ന പേര് ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളുടെ സമ്പന്നമായ ചരിത്രത്തെയും ധീരരെയും ബഹുമാനിക്കുന്നു. കൊളോണിയൽ മനോഭാവത്തിൽനിന്നു മോചിതരാകാനും നമ്മുടെ പൈതൃകം ആഘോഷിക്കാനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയും ഇതു പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.”

Prime Minister's Office
The name ‘Sri Vijaya Puram’ honours the rich history and heroic people of Andaman and Nicobar islands: Prime Minister
13 SEP 2024 9:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today emphasised that the name "Sri Vijaya Puram" pays tribute to the heroic people of the Andaman and Nicobar Islands and symbolizes a break from colonial legacies.
Reacting to a tweet on X by Home Minister Shri Amit Shah, Shri Modi wrote:
“The name Sri Vijaya Puram honours the rich history and heroic people of Andaman and Nicobar islands. It also reflects our commitment to break free from the colonial mindset and celebrate our heritage.”