Ministry of Health and Family Welfare
Suspected Mpox case under investigation; patient put under isolation, no cause for alarm
08 SEP 2024 3:48PM by PIB Delhi
A young male patient, who recently travelled from a country currently experiencing Mpox (monkeypox) transmission, has been identified as a suspect case of Mpox. The patient has been isolated in a designated hospital and is currently stable.
Samples from the patient are being tested to confirm the presence of Mpox. The case is being managed in line with established protocols, and contact tracing is ongoing to identify potential sources and assess the impact within the country.
The development of this case is consistent with the earlier risk assessment conducted by the NCDC and there is no cause of any undue concern. The country is fully prepared to deal with such isolated travel related case and has robust measures in place to manage and mitigate any potential risk.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
Mpox ਦੇ ਸ਼ੱਕੀ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਜਾਂਚ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ; ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ, ਚਿੰਤਾ ਦੀ ਕੋਈ ਗੱਲ ਨਹੀਂ
08 SEP 2024 3:48PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਯੁਵਾ ਪੁਰਸ਼ ਮਰੀਜ਼, ਜਿਸ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ Mpox (ਮੰਕੀਪੌਕਸ) ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ Mpox ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ੱਕੀ ਮਾਮਲੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਨੋਨੀਤ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੀ ਹਾਲਤ ਸਥਿਰ ਹੈ।
Mpox ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਲਈ ਮਰੀਜ਼ ਦੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਨੂੰ ਸਥਾਪਿਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸਰੋਤਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਲਈ ਮਰੀਜ਼ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਹੈ।
ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਐੱਨਸੀਡੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜੋਖਮ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਣਉੱਚਿਤ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਕੋਈ ਕਾਰਨ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਅਜਿਹੇ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਯਾਤਰਾ ਸਬੰਧੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਕੋਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਭਾਵਿਤ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰੰਬਧਿਤ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਉਪਾਅ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।