Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh meets US National Security Advisor Mr Jake Sullivan in Washington DC
Discusses evolving geopolitical situation, key regional security issues & defence industrial collaboration
RM interacts with US defence industry leaders; Says, India wants to work closely with US in defence for capability building & industrial partnership to address emerging challenges
24 AUG 2024 8:59AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh met the US National Security Advisor Mr Jake Sullivan at the White House in Washington DC on August 23, 2024. They deliberated on the evolving geopolitical situation and certain key regional security issues. They also discussed the ongoing defence industrial collaboration projects between India and US, and potential areas where the industries of the two countries could work together.
The Raksha Mantri also interacted with the senior leaders of the US defence industry at a round-table organised by US India Strategic Partnership Forum in Washington DC. The round-table was attended by a large number of US defence and technology companies.
Shri Rajnath Singh emphasised that India welcomes US investment and technology collaboration, and is ready with a skilled human resource base, robust pro-FDI and pro-business ecosystem, and large domestic market. India looks forward to closely working with US across the domains of defence for capability building and for an abiding technology & industrial partnership which can address emerging challenges, he added. Later, the Raksha Mantri briefly met a delegation from US India Business Council.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వాషింగ్టన్ డిసిలో అమెరికా జాతీయ భద్రతా సలహాదారు శ్రీ జేక్ సల్లివాన్‌తో సమావేశమైన భారత రక్షణమంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్
మారుతున్న భౌగోళిక రాజకీయ పరిస్థితులు, కీలక ప్రాంతీయ భద్రతా సమస్యలు, రక్షణ పారిశ్రామిక భాగస్వామ్యంపై చర్చలు
అమెరికా రక్షణ పరిశ్రమల నేతలతో మాట్లాడిన రక్షణ మంత్రి, సామర్ధ్యాన్ని పెంచుకునే దిశగా అమెరికా రక్షణ పారిశ్రామిక రంగంతో కలిసి పని చేయాలనుకుంటున్నట్లు చెప్పిన రక్షణ మంత్రి
24 AUG 2024 8:59AM by PIB Hyderabad
భారత రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 2024, ఆగస్టు 23న వాషింగ్టన్ డీసీలోని శ్వేత సౌధంలో అమెరికా జాతీయ భద్రతా సలహాదారు శ్రీ జేక్ సల్లివాన్‌తో సమావేశమయ్యారు. ఈ సందర్భంగా వారు మారుతున్న భౌగోళిక రాజకీయ పరిస్థితులు, పలు కీలక భద్రతా సమస్యల గురించి చర్చించారు. అలాగే ప్రస్తుతం భారత్, అమెరికాల మధ్య కొనసాగుతున్న రక్షణ రంగ సహకార ప్రాజెక్టుల గురించి ఇరు దేశాల రక్షణ రంగాలు కలిసి పనిచేయగల అంశాలను గురించి కూడా వారు చర్చించారు.
వాషింగ్టన్ డీసీలో యూఎస్-ఇండియా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య ఫోరం నిర్వహించిన రౌండ్ టేబుల్ సమావేశంలో యూఎస్ రక్షణ పారిశ్రామిక రంగ ప్రముఖులతో రక్షణ మంత్రి మాట్లాడారు. ఈ సమావేశానికి యూఎస్ రక్షణ, సాంకేతిక రంగ కంపెనీలు పెద్ద సంఖ్యలో హాజరయ్యాయి.
యూఎస్ పెట్టుబడులు, సాంకేతిక సహకారాన్ని భారత్ స్వాగతిస్తున్నదని రక్షణ మంత్రి తెలిపారు. ఇందుకోసం నైపుణ్యం కలిగిన మానవ వనరులు, ధృడమైన ఎఫ్‌డిఐ అనుకూల, వ్యాపార అనుకూల పరిస్థితులతో పాటు అతిపెద్ద దేశీయ మార్కెట్‌తో భారత్ సిద్ధంగా ఉందని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ స్పష్టం చేశారు. రక్షణ రంగాలలో సామర్ధ్యం మెరుగుపరచగల, అభివృద్ధి చెందుతున్న సవాళ్లను పరిష్కరించగల సుస్థిరమైన సాంకేతిక, పారిశ్రామిక భాగస్వామ్యం కోసం అమెరికాతో కలిసి పనిచేయడానికి భారతదేశం ఎదురు చూస్తోందని ఆయన తెలిపారు.