સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે વોશિંગ્ટન ડીસીમાં અમેરિકાના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી જેક સુલિવન સાથે મુલાકાત કરી
ભૌગોલિક રાજકીય પરિસ્થિતિ, મુખ્ય પ્રાદેશિક સુરક્ષાના મુદ્દાઓ અને સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક સહયોગ અંગે ચર્ચા કરી છે
સંરક્ષણ મંત્રીએ યુએસ સંરક્ષણ ઉદ્યોગના નેતાઓ સાથે વાતચીત કરી; કહ્યું, ભારત ક્ષમતા નિર્માણ અને ઔદ્યોગિક ભાગીદારી માટે સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં અમેરિકા સાથે મળીને કામ કરવા માંગે છે, જેથી નવા પડકારોનો સામનો કરી શકાય
24 AUG 2024 8:59AM by PIB Ahmedabad
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 23 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ વોશિંગ્ટન ડીસીમાં વ્હાઇટ હાઉસમાં અમેરિકાના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી જેક સુલિવન સાથે મુલાકાત કરી હતી. તેમણે વિકસતી ભૌગોલિક રાજકીય પરિસ્થિતિ અને કેટલાક મુખ્ય પ્રાદેશિક સુરક્ષાના મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરી. તેમણે ભારત અને અમેરિકા વચ્ચે ચાલી રહેલા સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક જોડાણ પ્રોજેક્ટ્સ તથા બંને દેશોના ઉદ્યોગો સાથે મળીને કામ કરી શકે તેવા સંભવિત ક્ષેત્રો પર પણ ચર્ચા કરી હતી.
રક્ષા મંત્રીએ વોશિંગ્ટન ડીસીમાં યુએસ ઇન્ડિયા સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ ફોરમ દ્વારા આયોજિત એક રાઉન્ડ ટેબલમાં અમેરિકન સંરક્ષણ ઉદ્યોગના વરિષ્ઠ નેતાઓ સાથે પણ વાતચીત કરી હતી. રાઉન્ડ ટેબલમાં મોટી સંખ્યામાં અમેરિકાની ડિફેન્સ અને ટેક્નોલોજી કંપનીઓ હાજર રહી હતી.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ભારત અમેરિકાનાં રોકાણ અને ટેકનોલોજીનાં જોડાણને આવકારે છે તથા કુશળ માનવ સંસાધન આધાર, મજબૂત એફડીઆઇ તરફી અને વેપાર-વાણિજ્ય તરફી ઇકોસિસ્ટમ તથા મોટાં સ્થાનિક બજાર સાથે સજ્જ છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, ભારત ક્ષમતા નિર્માણ માટે સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં અમેરિકા સાથે ખભેખભો મિલાવીને કામ કરવા આતુર છે તથા નવા પડકારોનું સમાધાન કરી શકે તેવી ટેકનોલોજી અને ઔદ્યોગિક ભાગીદારી જાળવવા આતુર છે. ત્યારબાદ રક્ષામંત્રીએ યુએસ ઇન્ડિયા બિઝનેસ કાઉન્સિલના એક પ્રતિનિધિમંડળ સાથે સંક્ષિપ્ત મુલાકાત કરી હતી.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh meets US National Security Advisor Mr Jake Sullivan in Washington DC
Discusses evolving geopolitical situation, key regional security issues & defence industrial collaboration
RM interacts with US defence industry leaders; Says, India wants to work closely with US in defence for capability building & industrial partnership to address emerging challenges
24 AUG 2024 8:59AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh met the US National Security Advisor Mr Jake Sullivan at the White House in Washington DC on August 23, 2024. They deliberated on the evolving geopolitical situation and certain key regional security issues. They also discussed the ongoing defence industrial collaboration projects between India and US, and potential areas where the industries of the two countries could work together.
The Raksha Mantri also interacted with the senior leaders of the US defence industry at a round-table organised by US India Strategic Partnership Forum in Washington DC. The round-table was attended by a large number of US defence and technology companies.
Shri Rajnath Singh emphasised that India welcomes US investment and technology collaboration, and is ready with a skilled human resource base, robust pro-FDI and pro-business ecosystem, and large domestic market. India looks forward to closely working with US across the domains of defence for capability building and for an abiding technology & industrial partnership which can address emerging challenges, he added. Later, the Raksha Mantri briefly met a delegation from US India Business Council.