Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland
21 AUG 2024 10:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland. Shri Modi said that the Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland highlights the humanitarian contribution of Jam Saheb Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, who ensured shelter as well as care to Polish children left homeless due to the Second World War. Shri Modi also has shared glimpses of wreath laying at Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland.
The Prime Minister posted on X;
“Humanity and compassion are vital foundations of a just and peaceful world. The Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw highlights the humanitarian contribution of Jam Saheb Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, who ensured shelter as well as care to Polish children left homeless due to the Second World War. Jam Saheb is fondly remembered in Poland as Dobry Maharaja.
Paid homage at the Memorial. Here are some glimpses.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਰਸੌ (Warsaw) ਵਿੱਚ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਆਫ ਨਵਾਂਨਗਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
21 AUG 2024 10:27PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਰਸੌ (Warsaw) ਵਿੱਚ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਆਫ ਨਵਾਂਨਗਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਰਸੌ (Warsaw) ਵਿੱਚ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਆਫ ਨਵਾਂ ਨਗਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਦਿਗਵਿਜਯ ਸਿੰਘ ਜੀ ,ਰਣਜੀਤ ਸਿੰਘ ਜੀ ਜਡੇਜਾ ਦੇ ਮਾਨਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਸਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁੱਧ ਦੇ ਕਾਰਨ ਬੇਘਰ ਹੋਏ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪਨਾਹ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਰਸੌ (Warsaw) ਵਿੱਚ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਆਫ ਨਵਾਂਨਗਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਵੀ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
‘ਮਨੁੱਖਤਾ ਅਤੇ ਹਮਦਰਦੀ ਇੱਕ ਨਿਆਂਪੂਰਣ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਣ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦ ਹੈ। ਵਾਰਸੌ (Warsaw) ਦੇ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਆਫ ਨਵਾਂਨਗਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿੱਚ ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਦਿਗਵਿਜਯਸਿੰਘ ਜੀ ਰਣਜੀਤਸਿੰਘ ਜੀ ਜਡੇਜਾ ਦੇ ਮਾਨਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਸਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁੱਧ ਦੇ ਕਾਰਨ ਬੇਘਰ ਹੋਏ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪਨਾਹ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਜਾਮ ਸਾਹੇਬ ਨੂੰ ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਡੋਬਰੀ ਮਹਾਰਾਜਾ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਮੈਮੋਰੀਅਲ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਉਸ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਝਲਕੀਆਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ।”