Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland
21 AUG 2024 10:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland. Shri Modi said that the Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland highlights the humanitarian contribution of Jam Saheb Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, who ensured shelter as well as care to Polish children left homeless due to the Second World War. Shri Modi also has shared glimpses of wreath laying at Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw, Poland.
The Prime Minister posted on X;
“Humanity and compassion are vital foundations of a just and peaceful world. The Jam Saheb of Nawanagar Memorial in Warsaw highlights the humanitarian contribution of Jam Saheb Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, who ensured shelter as well as care to Polish children left homeless due to the Second World War. Jam Saheb is fondly remembered in Poland as Dobry Maharaja.
Paid homage at the Memorial. Here are some glimpses.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पोलंडमध्ये वॉर्सा इथल्या नवानगरचे जाम साहेब यांच्या स्मारकाला वाहिली आदरांजली
21 AUG 2024 10:27PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपल्या पोलंड भेटीत आज वॉर्सा इथल्या नवानगरचे जाम साहेब यांच्या स्मारकाला (Jam Saheb of Nawanagar Memorial) आदरांजली वाहिली. दुसऱ्या महायुद्धामुळे बेघर झालेल्या पोलंड मधल्या मुलांना निवारा मिळावा तसेच त्यांचे व्यवस्थित संगोपन व्हावे यासाठी जाम साहेब दिग्विजयसिंहजी रणजितसिंहजी जडेजा यांनी मानवतावादी भावनेने दिलेल्या योगदानाला उजाळा देण्यासाठी पोलंडमधील वॉर्सा इथे नवानगरचे जाम साहेब यांचे स्मारक उभारण्यात आले आहे. वॉर्सा येथील नवानगरच्या जाम साहेबांच्या स्मारकाला पुष्पहार अर्पण करतानाची क्षणचित्रेही पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी
एक्स या समाजमाध्यमावर सामायिक केली आहेत.
या संदर्भात एक्स या समाजमाध्यमावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे की, ;
मानवता आणि करुणा हा न्याय्य आणि शांततापूर्ण जगासाठीचा सर्वात महत्त्वाचा पाया आहे. वॉर्सा इथले नवानगरचे जाम साहेब यांचे स्मारक, दुसऱ्या महायुद्धामुळे बेघर झालेल्या पोलंडमधील मुलांना निवारा मिळावा आणि त्यांचे व्यवस्थित संगोपन व्हावे यासाठी जाम साहेब दिग्विजयसिंहजी रणजितसिंहजी जडेजा यांनी मानवतावादी भावनेतून दिलेल्या योगदानाला उजाळा देते. जाम साहेब यांना पोलंडमध्ये प्रेमाने डोब्री महाराज म्हणूनही ओळखले जाते.
या स्मारकाला आज मी आदरांजली वाहिली. त्याची ही काही क्षणचित्रे.