Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to the Russian Federation and the Republic of Austria (July 08-10, 2024)
04 JUL 2024 5:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will pay an Official Visit to the Russian Federation and the Republic of Austria on 08-10 July 2024.
Prime Minister will be in Moscow on 08-09 July 2024 at the invitation of the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin to hold the 22nd India-Russia Annual Summit. The leaders will review the entire range of multifaceted relations between the two countries and exchange views on contemporary regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister will, thereafter, travel to Austria during 09-10 July 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Austria in 41 years. He will call on President of the Republic of Austria, H.E. Mr. Alexander Van der Bellen and hold talks with Chancellor of Austria H.E. Mr. Karl Nehammer. Prime Minister and Chancellor will also address business leaders from India and Austria.
Prime Minister will interact with members of the Indian community in Moscow as well as in Vienna.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రష్యన్ ఫెడరేషన్.. రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఆస్ట్రియాలలో (2024 జూలై 08-10 మధ్య) ప్రధాని పర్యటన
04 JUL 2024 5:00PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2024 జూలై 08-10 తేదీలలో రష్యన్ ఫెడరేషన్ సహా రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఆస్ట్రియాలో అధికారికంగా పర్యటిస్తారు.
ఈ మేరకు రష్యా సమాఖ్య అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ వ్లాదిమిర్ పుతిన్ ఆహ్వానొం మేరకు 2024 జూన్ 8,9 తేదీల్లో ప్రధానమంత్రి మాస్కో సందర్శిస్తారు. ఈ సందర్భంగా వ్లాదిమిర్ పుతిన్ అధ్యక్షతన సాగే 22వ భారత్-రష్యా వార్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశంలో పాల్గొంటారు. ఇందులో భాగంగా దేశాధినేతలిద్దరూ రెండు దేశాల మధ్యగల బహుముఖ సంబంధాలను సమీక్షిస్తారు. అలాగే పరస్పర ప్రయోజనంగల సమకాలీన ప్రాంతీయ-అంతర్జాతీయ అంశాలపై అభిప్రాయాలను పంచుకుంటారు.
ఆ తర్వాత 2024 జూలై 09-10 తేదీల్లో ఆస్ట్రియా పర్యటనకు వెళ్తారు. కాగా, గడచిన 41 సంవత్సరాల్లో భారత ప్రధాని ఒకరు ఆ దేశాన్ని సందర్శించడం ఇదే తొలిసారి. ఈ సందర్భంగా రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఆస్ట్రియా అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ అలెగ్జాండర్ వాన్ డెర్ బెలెన్ సహా చాన్సలర్ మాననీయ కార్ల్ నెహమ‌ర్‌తో సమావేశమై పలు అంశాలపై చర్చిస్తారు. అనంతరం భారత-ఆస్ట్రియా దేశాల వాణిజ్య ప్రముఖులతో సమావేశంలో ప్రధానమంత్రి, చాన్సలర్ ప్రసంగిస్తారు. కాగా, ఈ పర్యటనలో భాగంగా మాస్కోతోపాటు ఆస్ట్రియాలోని వియన్నా నగరంలోనూ ప్రవాస భారత సమాజ సభ్యులతో సంభాషిస్తారు.