पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान रशिया आणि ऑस्ट्रिया (8-10 जुलै 2024) ला भेट देणार
04 JUL 2024 6:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जुलै 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 8 ते 10 जुलै 2024 दरम्यान रशिया आणि ऑस्ट्रियाला अधिकृत भेट देणार आहेत.
पंतप्रधान 8-9 जुलै 2024 रोजी रशियाचे अध्यक्ष महामहिम व्लादिमीर पुतिन यांच्या निमंत्रणावरून 22 व्या भारत-रशिया वार्षिक शिखर परिषदेसाठी मॉस्कोला भेट देणार आहेत. उभय नेते दोन्ही देशांमधील बहुआयामी संबंधांचा आढावा घेतील आणि परस्पर हिताच्या समकालीन प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर विचारांचे आदान-प्रदान करतील.
त्यानंतर पंतप्रधान 9-10 जुलै 2024 रोजी ऑस्ट्रियाला भेट देतील. 41 वर्षांत भारतीय पंतप्रधानांची ही पहिली ऑस्ट्रिया भेट असेल. ते ऑस्ट्रियाचे राष्ट्रपती महामहिम अलेक्झांडर व्हॅन डेर बेलेन यांची भेट घेतील आणि ऑस्ट्रियाचे चान्सलर कार्ल नेहमर यांच्याशी चर्चा करतील. पंतप्रधान आणि चान्सलर भारतीय आणि ऑस्ट्रियाच्या आघाडीच्या उद्योजकांना संबोधित करतील.
पंतप्रधान मॉस्को आणि व्हिएन्ना येथील भारतीय समुदायाच्या सदस्यांशी देखील संवाद साधतील.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to the Russian Federation and the Republic of Austria (July 08-10, 2024)
04 JUL 2024 5:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will pay an Official Visit to the Russian Federation and the Republic of Austria on 08-10 July 2024.
Prime Minister will be in Moscow on 08-09 July 2024 at the invitation of the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin to hold the 22nd India-Russia Annual Summit. The leaders will review the entire range of multifaceted relations between the two countries and exchange views on contemporary regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister will, thereafter, travel to Austria during 09-10 July 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Austria in 41 years. He will call on President of the Republic of Austria, H.E. Mr. Alexander Van der Bellen and hold talks with Chancellor of Austria H.E. Mr. Karl Nehammer. Prime Minister and Chancellor will also address business leaders from India and Austria.
Prime Minister will interact with members of the Indian community in Moscow as well as in Vienna.