Ministry of Education
Self-nominations open for National Teachers’ Award 2024 till 15th July 2024
02 JUL 2024 3:51PM by PIB Delhi
Online self-nominations from eligible teachers for National Teachers' Awards 2024 are being invited with effect from 27 June 2024 on the Ministry of Education’s portal http://nationalawardstoteachers.education.gov.in. The last date for receiving online nominations is 15 July 2024. This year, 50 teachers will be selected through the three-stage selection process, i.e., at the District, State and National level. The award will be conferred by the President of India on 5th September 2024 at a ceremony held at Vigyan Bhawan, New Delhi.
The Department of School Education & Literacy, Ministry of Education, organizes a national level function on Teachers Day, i.e., 5th September every year to confer the National Awards to the best teachers of the country selected through a rigorous, transparent, and online selection process. The purpose of the National Teachers’ Award is to celebrate the unique contribution of some of the finest teachers in the country and to honour those teachers who, through their commitment and industry, have not only improved the quality of school education but also enriched the lives of their students.
Eligibility conditions:
School teachers and Heads of Schools working in recognized primary/middle/high/higher secondary schools run by State Govt./UT Administrations, local bodies, and Private schools affiliated with the State/UTs Board are eligible for the Award.
• Central Govt. Schools, i.e., Kendriya Vidyalayas (KVs), Jawahar Navodaya Vidyalayas (JNVs), Sainik Schools run by Ministry of Defence (MoD), schools run by Atomic Energy Education Society (AEES), and Eklavya Model Residential Schools (EMRS) run by Ministry of Tribal Affairs; and
• Schools affiliated with the Central Board of Secondary Education (CBSE) and Council for Indian Schools Certificate Examination (CISCE).

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
தேசிய ஆசிரியர்கள் விருது 2024-க்கான சுய பரிந்துரைகளை ஜூலை 15 வரை அனுப்பலாம்
02 JUL 2024 3:51PM by PIB Chennai
தேசிய ஆசிரியர் விருதுகள் 2024-க்கு தகுதியான ஆசிரியர்களிடமிருந்து ஆன்லைன் சுய பரிந்துரைகள் ஜூன் 27 தேதி முதல் கல்வி அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் http://nationalawardstoteachers.education.gov.in வரவேற்கப்படுவதாக அறிவிக்கப்பட்டது. ஆன்லைன் பரிந்துரைகளைப் பெறுவதற்கான கடைசி தேதி ஜூலை 15 ஆகும். இந்த ஆண்டு, மாவட்ட, மாநில, தேசிய அளவில், மூன்று கட்ட தேர்வு செயல்முறை மூலம், 50 ஆசிரியர்கள் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள். இந்த விருது செப்டம்பர் 5-ம் தேதி புதுதில்லி விஞ்ஞான் பவனில் நடைபெறும் விழாவில் குடியரசுத் தலைவரால் வழங்கப்படும்.
கல்வி அமைச்சகத்தின் பள்ளிக் கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவுத் துறை, ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஆசிரியர் தினத்தன்று, அதாவது செப்டம்பர் 5-ம் தேதி வெளிப்படையான மற்றும் ஆன்லைன் தேர்வு செயல்முறை மூலம் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாட்டின் சிறந்த ஆசிரியர்களுக்கு தேசிய விருதுகளை வழங்கி வருகிறது. இதற்காக தேசிய அளவிலான ஒரு விழாவை ஆண்டு தோறும் ஏற்பாடு செய்து வருகிறது. நாட்டின் மிகச் சிறந்த ஆசிரியர்களின் தனித்துவமான பங்களிப்பைக் கொண்டாடுவதும், தங்கள் அர்ப்பணிப்பு மற்றும் உழைப்பின் மூலம் பள்ளிக்கல்வியின் தரத்தை மேம்படுத்தியது மட்டுமல்லாமல் மாணவர்களின் வாழ்க்கையை வளப்படுத்திய அந்த ஆசிரியர்களைக் கௌரவிப்பதும் தேசிய ஆசிரியர்கள் விருதின் நோக்கமாகும்.
தகுதி நிபந்தனைகள்:
மாநில அரசு / யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்கள், உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் மாநில / யூனியன் பிரதேச வாரியத்துடன் இணைந்த தனியார் பள்ளிகளால் நடத்தப்படும் அங்கீகரிக்கப்பட்ட தொடக்க / நடுநிலை / உயர்நிலை / மேல்நிலைப் பள்ளிகளில் பணிபுரியும் பள்ளி ஆசிரியர்கள் மற்றும் பள்ளித் தலைவர்கள் இந்த விருதுக்கு தகுதியுடையவர்கள்.
மத்திய அரசு பள்ளிகள், அதாவது கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகள், ஜவஹர் நவோதயா வித்யாலயாக்கள், பாதுகாப்பு அமைச்சகம் நடத்தும் சைனிக் பள்ளிகள், அணுசக்தி கல்வி சங்கம் நடத்தும் பள்ளிகள், பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகத்தால் நடத்தப்படும் ஏகலைவா மாதிரி குடியிருப்பு பள்ளிகள், மத்திய இடைநிலைக் கல்வி வாரியம் (சிபிஎஸ்இ) மற்றும் இந்திய பள்ளிகள் சான்றிதழ் தேர்வு கவுன்சில் (சிஐஎஸ்சிஇ) ஆகியவற்றுடன் இணைந்த பள்ளிகளில் பணிபுரியும் ஆசிரியர்கள் இந்த விருதுக்கு தகுதியுடையவர்கள் ஆவர்.