Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
The US Delegation appreciates the scale, fairness and transparency of elections and democratic processes in India
PM notes the significance of consistent and bipartisan support of the US Congress in advancing India-US ties
PM recalls his historic State Visit to the US last year during which he addressed the Congress for a second time
20 JUN 2024 5:10PM by PIB Delhi
A seven-member US Congressional delegation led by Rep. Michael McCaul, Chairman of the House Foreign Affairs Committee, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The other members of the delegation included Rep. Nancy Pelosi, Rep. Gregory Meeks, Rep. Mariannette Miller-Meeks, Rep. Nicole Malliotakis, Rep. Amerish Babulal “Ami Bera” and Rep. Jim McGovern.
The delegation members congratulated Prime Minister on his election for the historic third consecutive term.
They expressed deep appreciation for the scale, fairness and transparency of the recently concluded world’s largest democratic electoral exercise in India.
The delegation described India- US relations as the most consequential one and expressed their strong support for further deepening Comprehensive Strategic Global Partnership in all areas, including trade, new and emerging technology, defence, people to people exchanges.
Prime Minister highlighted the significant role played by the consistent and bipartisan support of the US Congress in advancing India-US ties, which are based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties. He reiterated commitment to further strengthen bilateral relations for the global good.
Prime Minister recalled his State Visit to the US in June last year during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a historic second time.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
યુએસ ડેલિગેશને ભારતમાં ચૂંટણીઓ અને લોકતાંત્રિક પ્રક્રિયાઓના પ્રમાણ, નિષ્પક્ષતા અને પારદર્શિતાની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ સંબંધોને આગળ વધારવામાં યુએસ કોંગ્રેસના સતત અને દ્વિપક્ષીય સમર્થનના મહત્વની નોંધ લીધી
પીએમએ ગયા વર્ષે તેમની ઐતિહાસિક સત્તાવાર મુલાકાતને યાદ કરી હતી, જે દરમિયાન તેમણે બીજી વખત કોંગ્રેસને સંબોધિત કરી હતી
20 JUN 2024 5:10PM by PIB Ahmedabad
હાઉસ ફોરેન અફેર્સ કમિટીના ચેરમેન પ્રતિનિધિ માઈકલ મેકકોલના નેતૃત્વમાં સાત સભ્યોના યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રતિનિધિમંડળના અન્ય સભ્યોમાં પ્રતિનિધિ નેન્સી પેલોસી, પ્રતિનિધિ ગ્રેગરી મીક્સ, પ્રતિનિધિ મરિયાનેટ મિલર-મીક્સ, પ્રતિનિધિ નિકોલ મલ્લિઓટાકિસ, પ્રતિનિધિ અમરિશ બાબુલાલ "અમી બેરા" અને પ્રતિનિધિ જીમ મેકગવર્નનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રતિનિધિમંડળના સભ્યોએ પ્રધાનમંત્રીને ઐતિહાસિક સતત ત્રીજી વખત ચૂંટવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
તેઓએ ભારતમાં તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલ વિશ્વની સૌથી મોટી લોકતાંત્રિક ચૂંટણી કવાયતના સ્કેલ, નિષ્પક્ષતા અને પારદર્શિતા માટે ઊંડી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી.
પ્રતિનિધિમંડળે ભારત-યુએસ સંબંધોને સૌથી વધુ પરિણામરૂપ ગણાવ્યા હતા અને વેપાર, નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજી, સંરક્ષણ, લોકો વચ્ચેના આદાનપ્રદાન સહિતના તમામ ક્ષેત્રોમાં વ્યાપક વ્યૂહાત્મક વૈશ્વિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે તેમનો મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ સંબંધોને આગળ વધારવામાં યુએસ કોંગ્રેસના સાતત્યપૂર્ણ અને દ્વિપક્ષીય સમર્થન દ્વારા ભજવવામાં આવેલી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે વહેંચાયેલ લોકશાહી મૂલ્યો, કાયદાના શાસન માટે આદર અને લોકો-થી-લોકોના મજબૂત સંબંધો પર આધારિત છે. તેમણે વૈશ્વિક ભલાઈ માટે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ગયા વર્ષે જૂનમાં યુ.એસ.ની તેમની સત્તાવાર મુલાકાતને યાદ કરી હતી, જે દરમિયાન તેમને ઐતિહાસિક બીજી વખત યુએસ કોંગ્રેસના સંયુક્ત સત્રને સંબોધવાની તક મળી હતી.