Ministry of Railways
Shri V. Somanna, Union Minister of State for Railways and Jal Shakti, assumes office
Shri V. Somanna commits to maintain momentum of Railways under the leadership of PM Modi for Viksit Bharat
11 JUN 2024 4:28PM by PIB Delhi
Shri V. Somanna, Union Minister of state for Railways and Jal Shakti, assumed office today in rail Bhawan. Smt. Jaya Varma Sinha, Chairman & CEO, Railway Board, along with senior railway officials welcomed him on his arrival at Rail Bhawan.
Addressing the media persons, Shri V. Somanna said, “I am grateful to PM Shri Narendra Modiji and my party for entrusting me with the ministerial responsibilities. In last 10 years, Railways has experienced significant growth under the leadership of PM Shri Narendra Modi ji”.
Shri V. Somanna further said that as we move into Modi 3.0, we will maintain growth momentum of railways. “Delighted to work under the able guidance of the Union Railways Minister, Shri Ashwini Vaishnaw ji, and contribute to the development of Railways and Viksit Bharat. Together, we will achieve the dream of a Viksit Bharat and we will work 24/7 for it”, he added.
The Lok Sabha MP from Tumkur constituency, Karnataka has earlier held ministerial posts in the state.

રેલવે મંત્રાલય
કેન્દ્રીય રેલવે અને જલ શક્તિ રાજ્યમંત્રી શ્રી વી. સોમન્નાએ કાર્યભાર સંભાળ્યો
શ્રી વી. સોમન્નાએ વિકસિત ભારત માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીનાં નેતૃત્વમાં રેલવેની ગતિ જાળવી રાખવાની કટિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી
11 JUN 2024 4:28PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે અને જલ શક્તિ રાજ્યમંત્રી શ્રી વી. સોમન્નાએ આજે રેલવે ભવનમાં કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. રેલવે બોર્ડનાં ચેરમેન અને સીઇઓ શ્રીમતી જયા વર્મા સિંહાએ રેલવેનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે રેલવે ભવન ખાતે એમનાં આગમન પર તેમનું સ્વાગત કર્યું હતું.
પત્રકારો સાથેની વાતચીતમાં શ્રી વી. સોમન્નાએ જણાવ્યું હતું કે, "હું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને મારી પાર્ટીનો આભારી છું કે તેમણે મને મંત્રીમંડળની જવાબદારી સોંપી. છેલ્લાં 10 વર્ષમાં રેલવેએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનાં નેતૃત્વમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ અનુભવી છે."
શ્રી વી. સોમન્નાએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, જેમ જેમ આપણે મોદી 3.0માં આગળ વધીશું, તેમ તેમ અમે રેલવેના વિકાસની ગતિ જાળવી રાખીશું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવજીના કુશળ માર્ગદર્શન હેઠળ કામ કરવાની અને રેલવે અને વિકસિત ભારતના વિકાસમાં પ્રદાન કરવાની ખુશી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આપણે સંયુક્તપણે વિકસિત ભારતનું સ્વપ્ન સાકાર કરીશું અને અમે તેના માટે 24/7 કામ કરીશું."
કર્ણાટકના તુમકુર મતવિસ્તારથી લોકસભાના સાંસદ આ પહેલા રાજ્યમાં મંત્રી પદ પર રહી ચૂક્યા છે.