Ministry of Railways
Shri V. Somanna, Union Minister of State for Railways and Jal Shakti, assumes office
Shri V. Somanna commits to maintain momentum of Railways under the leadership of PM Modi for Viksit Bharat
11 JUN 2024 4:28PM by PIB Delhi
Shri V. Somanna, Union Minister of state for Railways and Jal Shakti, assumed office today in rail Bhawan. Smt. Jaya Varma Sinha, Chairman & CEO, Railway Board, along with senior railway officials welcomed him on his arrival at Rail Bhawan.
Addressing the media persons, Shri V. Somanna said, “I am grateful to PM Shri Narendra Modiji and my party for entrusting me with the ministerial responsibilities. In last 10 years, Railways has experienced significant growth under the leadership of PM Shri Narendra Modi ji”.
Shri V. Somanna further said that as we move into Modi 3.0, we will maintain growth momentum of railways. “Delighted to work under the able guidance of the Union Railways Minister, Shri Ashwini Vaishnaw ji, and contribute to the development of Railways and Viksit Bharat. Together, we will achieve the dream of a Viksit Bharat and we will work 24/7 for it”, he added.
The Lok Sabha MP from Tumkur constituency, Karnataka has earlier held ministerial posts in the state.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ವಿ. ಸೋಮಣ್ಣನವರು ತಮ್ಮ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಧ್ಯೇಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಬದ್ಧರಾದ ವಿ.ಸೋಮಣ್ಣ
11 JUN 2024 4:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ವಿ. ಸೋಮಣ್ಣನವರು ಇಂದು ರೈಲು ಭವನದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ರೈಲ್ವೆ ಭವನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿಯಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಜಯವರ್ಮ ಸಿನ್ಹಾ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ವಿ.ಸೋಮಣ್ಣನವರು, "ನನಗೆ ಸಚಿವ ಸ್ಥಾನದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಜಿ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಪಕ್ಷಕ್ಕೆ ನಾನು ಆಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಾವು ಮೋದಿಯವರ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ರೈಲ್ವೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವಿ.ಸೋಮಣ್ಣ ಹೇಳಿದರು. "ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರ ಸಮರ್ಥ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಂತೋಷ ಪಡುತ್ತೇನೆ. ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಉತ್ಸುಕನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯತ್ತ ಸಾಗಲು ನಾವು 24/7 ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ " ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕರ್ನಾಟಕದ ತುಮಕೂರು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಸದರಾದ ವಿ.ಸೋಮಣ್ಣನವರು ಈ ಹಿಂದೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಿದ್ದರು.