Election Commission
General Elections 2024 -Dissemination of Counting Day Trends and Results
01 JUN 2024 7:44PM by PIB Delhi
The counting of votes for General Election to the House of the People – 2024 and State Legislative Assemblies of Andhra Pradesh and Odisha and bye-elections to Assembly Constituencies shall be held on 4th June, 2024 (Tuesday) starting 8AM onwards. The counting of votes for GE to the State Legislative Assembly of Sikkim and Arunachal Pradesh will start from 6AM on June 2, 2024 (Sunday). CEC Shri Rajiv Kumar along with ECs Shri Gyanesh Kumar and Dr. Sukhbir Singh Sandhu had reviewed the counting day preparations with all CEOs and ROs.
The counting trends and results, as per data entered by RO/ARO for AC/PC will be available on the ECI Website at the URL https://results.eci.gov.in/ as well as on the Voter Helpline App, both iOS and Android Mobile Apps. The Voter Helpline App can be downloaded from the Google Play Store or Apple Play Store. Users can use the available filter to find out the winning/leading or trailing candidate details, along with the constituency-wise or State-wise results from the Voter Helpline App. Link to download VHA:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eci.citizen&hl=en_US iOS: https://apps.apple.com/in/app/voter-helpline/id1456535004
Handbook for Returning Officers and Counting agents available on ECI website can be accessed here: https://tinyurl.com/yknwsu7r & https://tinyurl.com/mr3cjwhe respectively.
The comprehensive instructions of the Commission for counting arrangements, procedure of counting of votes and storage of EVMs/VVPATs are already available on ECI website which can be accessed here:
1. Counting Arrangements: https://tinyurl.com/yxvm5ueh
2. Counting Process: https://tinyurl.com/2sdsjkc9
3. Storage of EVMs/VVPATs: https://tinyurl.com/5hcnzrkc
The local display of the trends and results by the CEOs/ROs/DEOs may also be done through the Digital Display Panels.

தேர்தல் ஆணையம்
பொதுத் தேர்தல் 2024 – வாக்கு எண்ணும் நாள் போக்குகள் மற்றும் முடிவுகளை பரப்புதல்
01 JUN 2024 7:44PM by PIB Chennai
மக்களவை - 2024 மற்றும் ஆந்திரா மற்றும் ஒடிசா மாநில சட்டமன்றங்களுக்கான பொதுத் தேர்தல் மற்றும் சட்டமன்றத் தொகுதிகளுக்கான இடைத்தேர்தல்களுக்கான வாக்குகள் 2024 ஜூன் 4, 2024 (செவ்வாய்க்கிழமை) காலை 8 மணி முதல் நடைபெறும். சிக்கிம் மற்றும் அருணாச்சல பிரதேச மாநில சட்டப்பேரவைக்கான தேர்தல் வாக்கு எண்ணிக்கை ஜூன் 2, 2024 (ஞாயிற்றுக்கிழமை) காலை 6 மணிக்கு தொடங்கும். தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ராஜீவ் குமார், தேர்தல் ஆணையர்கள் திரு கியானேஷ் குமார் மற்றும் டாக்டர் சுக்பீர் சிங் சந்து ஆகியோர் வாக்கு எண்ணிக்கை நாள் ஏற்பாடுகளை அனைத்து தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள் மற்றும் ஆர்.ஓ.க்களுடன் ஆய்வு செய்தனர்.
ஏசி / பிசிக்கு ஆர்ஓ / ஏஆர்ஓ உள்ளிட்ட தரவுகளின்படி, எண்ணும் போக்குகள் மற்றும் முடிவுகள் இசிஐ இணையதளத்தில் URL https://results.eci.gov.in/ மற்றும் வாக்காளர் ஹெல்ப்லைன் செயலி, iOS மற்றும் Android மொபைல் பயன்பாடுகளில் கிடைக்கும். வாக்காளர் ஹெல்ப்லைன் செயலியை கூகுள் பிளே ஸ்டோர் அல்லது ஆப்பிள் பிளே ஸ்டோரிலிருந்து பதிவிறக்கம் செய்யலாம். வாக்காளர் ஹெல்ப்லைன் பயன்பாட்டிலிருந்து தொகுதி வாரியாக அல்லது மாநில வாரியான முடிவுகளுடன், வெற்றி பெற்ற / முன்னணி அல்லது பின்தங்கிய வேட்பாளர் விவரங்களைக் கண்டறிய பயனர்கள் கிடைக்கக்கூடிய வடிப்பானைப் பயன்படுத்தலாம். VHA ஐப் பதிவிறக்குவதற்கான இணைப்பு:
ஆண்ட்ராய்டு: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eci.citizen&hl=en_US iOS: https://apps.apple.com/in/app/voter-helpline/id1456535004
தேர்தல் நடத்தும் அலுவலர்கள் மற்றும் வாக்கு எண்ணும் முகவர்களுக்கான கையேடு தேர்தல் ஆணைய இணையதளத்தில் உள்ளது: https://tinyurl.com/yknwsu7r & https://tinyurl.com/mr3cjwhe
வாக்கு எண்ணிக்கைக்கான ஏற்பாடுகள், வாக்கு எண்ணிக்கைக்கான நடைமுறை மற்றும் மின்னணு வாக்குப்பதிவு இயந்திரங்கள்/ஒப்புகைச் சீட்டுக் கருவிகளை சேமித்து வைப்பது தொடர்பான ஆணையத்தின் விரிவான அறிவுறுத்தல்கள் ஏற்கனவே தேர்தல் ஆணையத்தின் இணையதளத்தில் உள்ளன.
CEOகள்/ROs/DEOக்களின் போக்குகள் மற்றும் முடிவுகளின் உள்ளூர் காட்சிப்படுத்தலும் டிஜிட்டல் டிஸ்ப்ளே பேனல்கள் மூலம் செய்யப்படலாம்.