ચૂંટણી આયોગ
સામાન્ય ચૂંટણી 2024 - મતગણતરીના દિવસના વલણો અને પરિણામોનો પ્રસાર
01 JUN 2024 7:44PM by PIB Ahmedabad
હાઉસ ઓફ ધ પીપલ - 2024ની સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને આંધ્રપ્રદેશ અને ઓડિશા રાજ્ય વિધાનસભાઓ માટે અને વિધાનસભા મતવિસ્તારોની પેટા-ચૂંટણીઓ 4 જૂન, 2024 (મંગળવાર)ના રોજ સવારે 8 વાગ્યાથી મતગણતરી શરૂ થશે. સિક્કિમ અને અરુણાચલ પ્રદેશની રાજ્ય વિધાનસભામાં સામાન્ય ચૂંટણી (GE) માટે મતગણતરી 2 જૂન, 2024 (રવિવાર) સવારે 6 વાગ્યાથી શરૂ થશે. સીઈસી શ્રી રાજીવ કુમારે ઈસી શ્રી જ્ઞાનેશ કુમાર અને ડૉ. સુખબીર સિંહ સંધુ સાથે મળીને તમામ સીઈઓ અને આરઓ સાથે મતગણતરીના દિવસની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી હતી.
AC/PC માટે RO/ARO દ્વારા દાખલ કરવામાં આવેલા ડેટા મુજબ ગણતરીના વલણો અને પરિણામો ECI વેબસાઇટ https://results.eci.gov.in/ પર તેમજ મતદાર હેલ્પલાઇન એપ્લિકેશન પર ઉપલબ્ધ હશે. iOS અને Android મોબાઇલ એપ્લિકેશન્સ. વોટર હેલ્પલાઇન એપ ગૂગલ પ્લે સ્ટોર અથવા એપલ પ્લે સ્ટોર પરથી ડાઉનલોડ કરી શકાય છે. વપરાશકર્તાઓ મતદાર હેલ્પલાઈન એપ પરથી મતવિસ્તાર મુજબના અથવા રાજ્યવાર પરિણામો સાથે વિજેતા/અગ્રણી અથવા પાછળ રહેલા ઉમેદવારની વિગતો શોધવા માટે ઉપલબ્ધ ફિલ્ટરનો ઉપયોગ કરી શકે છે. VHA ડાઉનલોડ કરવા માટે લિંક:
એન્ડ્રોઇડ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eci.citizen&hl=en_US iOS: https://apps.apple.com/in/app/voter-helpline/id1456535004
ઇસીઆઈની વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રિટર્નિંગ ઓફિસર્સ અને કાઉન્ટિંગ એજન્ટો માટેની હેન્ડબુક અહીં એક્સેસ કરી શકાશેઃ અનુક્રમે https://tinyurl.com/yknwsu7r & https://tinyurl.com/mr3cjwhe .
મતગણતરીની વ્યવસ્થા, મતગણતરીની પ્રક્રિયા અને ઇવીએમ/વીવીપેટનો સંગ્રહ કરવા પંચની વિસ્તૃત સૂચનાઓ ઇસીઆઈની વેબસાઇટ પર અગાઉથી ઉપલબ્ધ છે, જેનો અહીં ઉપયોગ કરી શકાશેઃ
1. 1. ગણતરીની વ્યવસ્થા: https://tinyurl.com/yxvm5ueh
2. 2. ગણતરી પ્રક્રિયા: https://tinyurl.com/2sdsjkc9
3. 3. EVM/VVPATનો સંગ્રહ: https://tinyurl.com/5hcnzrkc
સીઇઓ/આરઓ/ડીઇઓ દ્વારા ટ્રેન્ડ અને પરિણામોનું સ્થાનિક પ્રદર્શન ડિજિટલ ડિસ્પ્લે પેનલ્સ મારફતે પણ થઈ શકે છે.

Election Commission
General Elections 2024 -Dissemination of Counting Day Trends and Results
01 JUN 2024 7:44PM by PIB Delhi
The counting of votes for General Election to the House of the People – 2024 and State Legislative Assemblies of Andhra Pradesh and Odisha and bye-elections to Assembly Constituencies shall be held on 4th June, 2024 (Tuesday) starting 8AM onwards. The counting of votes for GE to the State Legislative Assembly of Sikkim and Arunachal Pradesh will start from 6AM on June 2, 2024 (Sunday). CEC Shri Rajiv Kumar along with ECs Shri Gyanesh Kumar and Dr. Sukhbir Singh Sandhu had reviewed the counting day preparations with all CEOs and ROs.
The counting trends and results, as per data entered by RO/ARO for AC/PC will be available on the ECI Website at the URL https://results.eci.gov.in/ as well as on the Voter Helpline App, both iOS and Android Mobile Apps. The Voter Helpline App can be downloaded from the Google Play Store or Apple Play Store. Users can use the available filter to find out the winning/leading or trailing candidate details, along with the constituency-wise or State-wise results from the Voter Helpline App. Link to download VHA:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eci.citizen&hl=en_US iOS: https://apps.apple.com/in/app/voter-helpline/id1456535004
Handbook for Returning Officers and Counting agents available on ECI website can be accessed here: https://tinyurl.com/yknwsu7r & https://tinyurl.com/mr3cjwhe respectively.
The comprehensive instructions of the Commission for counting arrangements, procedure of counting of votes and storage of EVMs/VVPATs are already available on ECI website which can be accessed here:
1. Counting Arrangements: https://tinyurl.com/yxvm5ueh
2. Counting Process: https://tinyurl.com/2sdsjkc9
3. Storage of EVMs/VVPATs: https://tinyurl.com/5hcnzrkc
The local display of the trends and results by the CEOs/ROs/DEOs may also be done through the Digital Display Panels.