Ministry of Power
NTPC gets global recognition for Talent Development, secures 3rd rank at ATD BEST Awards 2024
NTPC becomes the only PSU to receive the award seven times in last eight years
22 MAY 2024 12:13PM by PIB Delhi
NTPC has achieved an impressive milestone by securing the 3rd rank globally at the ATD BEST Awards 2024, this being the highest ranking among all Indian companies. Notably, NTPC is the only PSU to have received this prestigious award seven times in the past eight years. The accolade was accepted by CGM (Strategic HR & Talent Management), NTPC, Ms. Rachana Singh Bhal at a ceremony held in New Orleans, USA, on 21st May, 2024.
The ATD BEST Awards, established by the Association for Talent Development (ATD), USA, is one of the most esteemed international recognitions in the field of Learning and Development (L&D). It honors organizations that leverage talent development as a strategic business tool and demonstrate enterprise-wide success through effective employee development practices. The ranking is said to be determined through a rigorous evaluation and assessment process conducted by international experts of high integrity and global eminence.
This achievement highlights NTPC's exceptional performance in the HR domain on an international level. The ATD BEST Award is a testament to NTPC's outstanding Learning and Development practices and its relentless pursuit of excellence. The company has adopted a focused approach towards learning and development, embraced technology and innovation, set industry benchmarks, facilitated learning opportunities, and fostered a culture of continuous learning.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ, ਏਟੀਡੀ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪੁਰਸਕਾਰ 2024 ਵਿੱਚ ਤੀਸਰਾ ਸਥਾਨ ਮਿਲਿਆ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਵਾਰ ਐਵਾਰਡ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਮਾਤਰ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
22 MAY 2024 12:13PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਏਟੀਡੀ ਬੈਸਟ ਐਵਾਰਡਸ 2024 ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਤੀਸਰਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਰੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਰਬਉੱਚ ਰੈਕਿੰਗ ਹੈ। ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਇੱਕ ਮਾਤਰ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਵਾਰ ਇਹ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਨਮਾਨ 21 ਮਈ, 2024 ਨੂੰ ਨਿਊ ਆਰਲੀਯੰਸ, ਯੂਐੱਸਏ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਸੀਜੀਐੱਮ (ਰਣਨੀਤਕ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ) ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਰਚਨਾ ਸਿੰਘ ਭਾਲ ਦੁਆਰਾ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਫਾਰ ਟੇਲੈਂਟ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਏਟੀਡੀ), ਯੂਐੱਸਏ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਏਟੀਡੀ ਬੈਸਟ ਐਵਾਰਡਸ, ਲਰਨਿੰਗ ਐਂਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਐੱਲ ਐਂਡ ਡੀ) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਵਪਾਰਕ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਉੱਦਮ-ਵਿਆਪੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਰੈਕਿੰਗ ਉੱਚ ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਵਾਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਖ਼ਤ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਰਾਹੀਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸੰਸਾਧਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਏਟੀਡੀ ਬੈਸਟ ਐਵਾਰਡ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਲਰਨਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਖੋਜ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ, ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸਿੱਖਣ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਇਆ ਹੈ।