વિદ્યુત મંત્રાલય
એનટીપીસીને પ્રતિભા વિકાસ માટે વૈશ્વિક માન્યતા મળી, એટીડી બેસ્ટ એવોર્ડસ 2024માં ત્રીજો ક્રમ મેળવ્યો
છેલ્લા આઠ વર્ષમાં સાત વખત એવોર્ડ મેળવનારી એનટીપીસી એકમાત્ર પીએસયૂ બની છે
22 MAY 2024 12:13PM by PIB Ahmedabad
એનટીપીસીએ એટીડી બેસ્ટ એવોર્ડસ 2024માં વૈશ્વિક સ્તરે ત્રીજો ક્રમ મેળવીને એક પ્રભાવશાળી ઉપલબ્ધિ મેળવી છે, જે તમામ ભારતીય કંપનીઓમાં સર્વોચ્ચ રેન્કિંગ છે. નોંધનીય છે કે, એનટીપીસી એકમાત્ર PSU છે જેને છેલ્લા આઠ વર્ષમાં સાત વખત આ પ્રતિષ્ઠિત એવોર્ડ મળ્યો છે. 21મી મે, 2024ના રોજ યુએસએના ન્યૂ ઓર્લિયન્સમાં યોજાયેલા સમારોહમાં એનટીપીસીના સીજીએમ (સ્ટ્રેટેજિક એચઆર એન્ડ ટેલેન્ટ મેનેજમેન્ટ) સુશ્રી રચના સિંહ ભાલ દ્વારા આ સન્માન સ્વીકારવામાં આવ્યું હતું.
એસોસિએશન ફોર ટેલેન્ટ ડેવલપમેન્ટ (ATD), યુએસએ દ્વારા સ્થાપિત એટીડી બેસ્ટ એવોર્ડ્સ, લર્નિંગ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ (L&D) ક્ષેત્રે સૌથી પ્રતિષ્ઠિત આંતરરાષ્ટ્રીય પુરસ્કારોમાંથી એક છે. આ એવા સંસ્થાઓનું સન્માન કરે છે કે જે એક પ્રતિભા વિકાસને વ્યૂહાત્મક વ્યવસાય સાધન તરીકે લાભ આપે છે અને અસરકારક કર્મચારી વિકાસ પદ્ધતિઓ દ્વારા એન્ટરપ્રાઇઝ-વ્યાપી સફળતા દર્શાવે છે. ઉચ્ચ પ્રામાણિકતા અને વૈશ્વિક પ્રતિષ્ઠાના આંતરરાષ્ટ્રીય નિષ્ણાતો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સખત મૂલ્યાંકન અને મૂલ્યાંકન પ્રક્રિયા દ્વારા રેન્કિંગ નક્કી કરવામાં આવે છે.
આ સિદ્ધિ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે એચઆર ડોમેનમાં એનટીપીસીના અસાધારણ પ્રદર્શનને દર્શાવે છે. એટીડી બેસ્ટ એવોર્ડ એ એનટીપીસીની ઉત્કૃષ્ટ શિક્ષણ અને વિકાસ પ્રથાઓ અને તેની શ્રેષ્ઠતાના અવિરત પ્રયાસનું પ્રમાણપત્ર છે. કંપનીએ લર્નિંગ અને ડેવલપમેન્ટ તરફ કેન્દ્રિત અભિગમ અપનાવ્યો છે, ટેક્નોલોજી અને ઇનોવેશનને અપનાવ્યું છે, ઉદ્યોગના બેન્ચમાર્ક સેટ કર્યા છે, શીખવાની તકોની સુવિધા આપી છે અને સતત શીખવાની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે.

Ministry of Power
NTPC gets global recognition for Talent Development, secures 3rd rank at ATD BEST Awards 2024
NTPC becomes the only PSU to receive the award seven times in last eight years
22 MAY 2024 12:13PM by PIB Delhi
NTPC has achieved an impressive milestone by securing the 3rd rank globally at the ATD BEST Awards 2024, this being the highest ranking among all Indian companies. Notably, NTPC is the only PSU to have received this prestigious award seven times in the past eight years. The accolade was accepted by CGM (Strategic HR & Talent Management), NTPC, Ms. Rachana Singh Bhal at a ceremony held in New Orleans, USA, on 21st May, 2024.
The ATD BEST Awards, established by the Association for Talent Development (ATD), USA, is one of the most esteemed international recognitions in the field of Learning and Development (L&D). It honors organizations that leverage talent development as a strategic business tool and demonstrate enterprise-wide success through effective employee development practices. The ranking is said to be determined through a rigorous evaluation and assessment process conducted by international experts of high integrity and global eminence.
This achievement highlights NTPC's exceptional performance in the HR domain on an international level. The ATD BEST Award is a testament to NTPC's outstanding Learning and Development practices and its relentless pursuit of excellence. The company has adopted a focused approach towards learning and development, embraced technology and innovation, set industry benchmarks, facilitated learning opportunities, and fostered a culture of continuous learning.