Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s remarks at the High-level event on ‘Green Credits Programme’ at COP-28
01 DEC 2023 10:22PM by PIB Delhi
Your Highnesses,
Excellencies,
You all are heartily welcome to this special event.
I express my gratitude for the support of my brother and UAE President, His Highness Sheikh Mohammed bin Zayed.
Even amid such a busy schedule, his coming here, spending a few moments with us, and getting his support, is a big thing in itself.
Co-hosting this event with the UAE brings me immense joy.
I also express my gratitude to the Prime Minister of Sweden, Ulf Kristersson, for joining this initiative.
Friends,
I have always felt that the scope of carbon credit has been very limited, and this philosophy has been influenced in a way by the commercial element. I have seen a lack of a sense of social responsibility in the system of Carbon Credit. We have to emphasize on new philosophy in a holistic manner and this is the foundation of Green Credit.
Generally in human life, we experience three types of things. Even in our natural interactions, when we see people, three things come to the fore of our nature.
One is Nature, i.e. Tendency,
Second distortion,
And third is culture.
There exists an inherent nature, a natural tendency, which says that I will not harm the environment. This is its tendency.
There is a distortion, a Destructive Mindset, wherein an individual believes that irrespective of the consequences to the world or the well-being of future generations, regardless of the extent of losses incurred, personal benefit should prevail. This is a distorted mentality.
And,
There is a culture, values, which sees its prosperity in the prosperity of the environment.
He feels that if I do good to the earth then it will also benefit him.
We will give up the distortion and develop our culture of prosperity in the prosperity of the environment, only then nature i.e. the environment will be protected.
The way we give importance to health card in our life, i.e. what is your health card, what is your health report, we see it regularly, we are conscious. We try to add positive points to it, similarly we should start thinking about the environment also.
We have to see what can be done to add positive points to the Earth's health card.
And this is Green Credit according to me. And that is my concept of Green Credit.
We will have to think in our policies and in our decisions, as to how Green Credit will be added to the Earth's Health Card.
One example is that of degraded waste land.
If we follow the concept of Green Credit, then first an inventory of degraded waste land will be made.
Then any person or organization will use that land for voluntary plantation.
And then, for this positive action that person or organization will be given Green Credit. These Green Credits will be helpful in future expansion and can also be tradeable. The entire process of Green Credit will be digital, be it registration, verification of plantation, or issuance of Green Credits.
And this is just a small example I have given you. We have to work together on such infinite ideas.
That is why today we are also launching a Global Platform.
This portal will collate ideas, experiences, and innovations related to plantation and environmental protection at one place.
And this knowledge repository will be helpful in shaping policies, practices and global demand for Green Credits at the global level.
Friends,
It is said here, "प्रकृति: रक्षति रक्षिता”, which means, nature protects the one who protects nature.
From this platform, I appeal to you to join this initiative.
Together, let's build a greener, cleaner and better future for this planet, for our future generations.
I express my gratitude to the President of Mozambique for taking out time to come and connect with us.
Once again, I thank you all very much for joining this forum today.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
COP-28లో 'గ్రీన్ క్రెడిట్ ప్రోగ్రామ్' పై ఉన్నత స్థాయి కార్యక్రమంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
01 DEC 2023 10:22PM by PIB Hyderabad
మహనీయులు,
ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమానికి మీ అందరికీ స్వాగతం.
నా సోదరుడు మరియు UAE అధ్యక్షుడు, హిస్ హైనెస్ షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ యొక్క మద్దతుకు నేను కృతజ్ఞుడను.
ఇంత బిజీ షెడ్యూల్‌లో కూడా వారు ఇక్కడికి రావడం, మాతో కొన్ని క్షణాలు గడపడం, వారి సపోర్ట్ ఉండడం చాలా సరయిన విషయం. ఈ ఈవెంట్‌ని UAEతో కలిసి హోస్ట్ చేయడం నాకు చాలా ఆనందంగా ఉంది. ఈ కార్యక్రమంలో చేరినందుకు స్వీడన్ ప్రధాన మంత్రి ఉల్ఫ్ క్రిస్టర్‌సన్‌కి కూడా నా కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను.
స్నేహితులు,
నేను ఎప్పుడూ కార్బన్ అని భావించాను
క్రెడిట్ యొక్క పరిధి చాలా పరిమితం, మరియు ఈ తత్వశాస్త్రం కొంతవరకు వాణిజ్యపరమైనది
మూలకం ద్వారా ప్రభావితమైంది. కార్బన్ క్రెడిట్ ప్రొవిజన్‌లో నేను సోషల్‌గా ఉన్నాను
బాధ్యత అంటే ఏమి ఉండాలో లోపించడం చాలా చూశాను.
మేము కొత్త తత్వశాస్త్రాన్ని సమగ్ర మార్గంలో నొక్కి చెప్పాలి మరియు ఇది గ్రీన్ క్రెడిట్ యొక్క ఆధారం.
సాధారణంగా మనిషి జీవితంలో మనం మూడు రకాల విషయాలను అనుభవిస్తాం. మన సహజ జీవితంలో కూడా, మనం చూసే వ్యక్తులు, మన స్వభావం కంటే ముందు మూడు విషయాలు వస్తాయి. ఒక ప్రకృతి, అంటే, ధోరణి, రెండవ వికృతి మరియు మూడవ సంస్కృతి. నేను పర్యావరణానికి హాని చేయను అని చెప్పే ప్రకృతి, సహజ ధోరణి ఉంది. ఇదీ ఆయన ధోరణి.
ఒక వక్రబుద్ధి, ఒక విధ్వంసక
లోకానికి ఏది జరిగినా.. భవిష్యత్తు తరానికి ఏది జరిగినా.. ఎంత కీడు జరిగినా నేనే లాభపడతాను అనే ఆలోచన కలిగిన మనస్తత్వం. అంటే వికృత మనస్తత్వం. మరియు, ఒక సంస్కృతి, ఒక సంస్కృతి, ఒక ఆచారం ఉంది, ఇది పర్యావరణాన్ని సుసంపన్నం చేయడంలో దాని నెరవేర్పును కనుగొంటుంది.
పృథ్వీకి మంచి చేస్తే నేనూ మంచి చేస్తానని అనుకుంటున్నాడు. అవినీతిని విడనాడి పర్యావరణ శ్రేయస్సులో మన శ్రేయస్సు సంస్కృతిని అభివృద్ధి చేస్తాం, అప్పుడు ప్రకృతి అంటే పర్యావరణం రక్షించబడుతుంది.
మన జీవితంలో హెల్త్ కార్డ్‌కి మనం ప్రాముఖ్యత ఇచ్చే విధానం, మీ హెల్త్ కార్డ్ ఏమిటి, మీ హెల్త్ రిపోర్ట్ ఏమిటి,
క్రమం తప్పకుండా మీరు (మీరు) అతన్ని చూస్తారు, మేము స్పృహలో ఉన్నాము. మేము దానిలోని సానుకూల అంశాలను కనెక్ట్ చేయడానికి ప్రయత్నిస్తాము, అదేవిధంగా పర్యావరణం పరంగా ఆలోచించడం ప్రారంభించాలి.
మరి పృథ్వీకి హెల్త్ కార్డ్ పాజిటివ్ వచ్చిందో లేదో చూడాలి
పాయింట్లను కనెక్ట్ చేస్తోంది మరియు నా అభిప్రాయం ప్రకారం గ్రీన్ క్రెడిట్ ఏమిటి. మరియు అది గ్రీన్ క్రెడిట్ యొక్క నా భావన. పృథ్వీ హెల్త్ కార్డ్‌లో గ్రీన్ క్రెడిట్ దీనితో ఎలా అనుసంధానించబడుతుందో మనం పాలసీలలో - తీర్పులలో ఆలోచించాలి.
ఒక ఉదాహరణగా నేను ఇస్తున్నాను, క్షీణించిన వ్యర్థ భూమి. గ్రీన్ క్రెడిట్ అనే కాన్సెప్ట్‌తో ముందుకు వెళితే, ముందుగా డీగ్రేడెడ్ వేస్ట్ ల్యాండ్ ఇన్వెంటరీ క్రియేట్ అవుతుంది. అప్పుడు ఏదైనా వ్యక్తి లేదా సంస్థ స్వచ్ఛంద తోటల పెంపకం కోసం ఆ భూమిని ఉపయోగిస్తుంది.
ఆపై, ఈ సానుకూల చర్య కోసం ఆ వ్యక్తి లేదా సంస్థకు గ్రీన్
క్రెడిట్ ఇవ్వబడుతుంది. ఈ గ్రీన్ క్రెడిట్‌లు భవిష్యత్ విస్తరణకు సహాయపడతాయి మరియు వర్తకం చేయవచ్చు. గ్రీన్ క్రెడిట్ యొక్క మొత్తం ప్రక్రియ డిజిటల్‌గా ఉంటుంది, అది రిజిస్ట్రేషన్, ప్లాంటేషన్ యొక్క ధృవీకరణ లేదా గ్రీన్ క్రెడిట్‌ల జారీ.
మరియు ఇది నేను మీకు ఇచ్చిన ఒక చిన్న ఉదాహరణ మాత్రమే. అలాంటి అనంతమైన ఆలోచనల కోసం మనం కలిసి పని చేయాలి. అందుకే ఈ రోజు మనం గ్లోబల్‌గా ఉన్నాం
వేదికను కూడా ప్రారంభిస్తున్నాం. ఈ పోర్టల్ ప్లాంటేషన్ మరియు పర్యావరణ పరిరక్షణకు సంబంధించిన ఆలోచనలు, అనుభవాలను అందిస్తుంది
ఆవిష్కరణలను ఒకే చోట చేర్చుతుంది. మరియు ఈ నాలెడ్జ్ రిపోజిటరీ విధానాలు, అభ్యాసాలు మరియు ప్రపంచ స్థాయిలో గ్రీన్ క్రెడిట్‌ల ప్రపంచ డిమాండ్‌ను రూపొందించడంలో సహాయపడుతుంది.
స్నేహితులు,
మాకు ఇక్కడ చెప్పబడింది,
“ప్రకృతి: రక్షతి రక్షిత” ( प्रकृत्र रक्षति राक्षिता ) అనగా ప్రకృతిని రక్షించేవాడిని ప్రకృతి రక్షిస్తుంది. ఈ ఫోరమ్ నుండి నేను ఈ చొరవలో చేరమని మిమ్మల్ని ఆహ్వానిస్తున్నాను. అందరం కలిసి ఈ భూమికి, మన భవిష్యత్ తరాలకు పచ్చని, పరిశుభ్రమైన మరియు మంచి భవిష్యత్తును నిర్మిద్దాం.
మొజాంబిక్ ప్రెసిడెంట్‌కి నా కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను, అతను మా మధ్యకు రావడానికి మరియు మాతో సన్నిహితంగా ఉండటానికి సమయాన్ని వెచ్చించినందుకు.
మరోసారి, ఈరోజు ఈ ఫోరమ్‌లో చేరినందుకు మీ అందరికీ చాలా ధన్యవాదాలు.