Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s “Special Operation Medal” for the year 2023 awarded for 4 Special Operations
31 OCT 2023 11:26AM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Special Operation Medal” for the year 2023 have been awarded for 4 Special Operations. The medal was constituted in 2018 with the objective to recognize those operations, which have high degree of planning, high significance for the security of the country/State/UT and have significant impact on the security of larger sections of the society. The award shall be conferred for Special Operation in the areas such as counter terrorism, border action, arms control, prevention of narcotics smuggling and rescue operations. It is announced on 31st of October every year. In a year, normally 3 Special Operations are considered for the award and in extra ordinary circumstances, the award may be given up to 5 Special Operations to encourage State/UT Police.
Click here for List of Awardees

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
2023 ലെ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തരമന്ത്രിയുടെ "സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷൻ മെഡൽ" 4 സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷനുകൾക്ക് ലഭിച്ചു
31 OCT 2023 11:26AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡെൽഹി: ഒക്ടോബര് 31, 2023
2023 ലെ "കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രിയുടെ സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷൻ മെഡൽ" 4 സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷനുകൾക്ക് ലഭിച്ചു. ഉയർന്ന തോതിലുള്ള ആസൂത്രണവും, രാജ്യത്തിന്റെ / സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെ സുരക്ഷയ്ക്ക് ഉയർന്ന പ്രാധാന്യവും, സമൂഹത്തിലെ വലിയ വിഭാഗങ്ങളുടെ സുരക്ഷയിൽ ഗണ്യമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നതുമായ പ്രവർത്തനങ്ങളെ അംഗീകരിക്കുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് 2018 ൽ മെഡൽ നൽകുന്നത് ആരംഭിച്ചത്.
ഭീകരവിരുദ്ധ പ്രവര്ത്തനങ്ങള് , അതിര്ത്തിയിലുള്ള നടപടികള്, ആയുധ നിയന്ത്രണം, മയക്കുമരുന്ന് കടത്ത് തടയല്, രക്ഷാപ്രവര്ത്തനം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ പ്രത്യേക പ്രവര്ത്തനങ്ങള്ക്കാണ് പുരസ്കാരം നൽകുന്നത്.
എല്ലാ വർഷവും ഒക്ടോബർ 31നാണ് മെഡലുകൽ പ്രഖ്യാപിക്കുന്നത്. ഒരു വർഷത്തിൽ, സാധാരണയായി 3 സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷനുകൾ അവാർഡിനായി പരിഗണിക്കുന്നു. അസാധാരണ സാഹചര്യങ്ങളിൽ, സംസ്ഥാന / കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്തെ പോലീസിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി 5 സ്പെഷ്യൽ ഓപ്പറേഷനുകകൾക്ക് വരെ അവാർഡ് നൽകാം.
അവാർഡ് ജേതാക്കളുടെ പട്ടികയ്ക്കായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2023/oct/doc20231031265401.pdf