హోం మంత్రిత్వ శాఖ
2023 సంవ‌త్స‌రానికి గాను 4 ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల‌కు కేంద్ర హోం మంత్రి ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ మెడ‌ల్ ప్ర‌దానం
31 OCT 2023 11:26AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల‌లో పాల్గొని మేధ‌స్సును, శౌర్యాన్ని ప్ర‌ద‌ర్శించినందుకు ప్ర‌దానం చేసే కేంద్ర హోం మంత్రి స్పెష‌ల్ ఆప‌రేష‌న్ ప‌త‌కాల‌ను 2023వ సంవ‌త్స‌రానికి గాను 4 ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల‌కు అందించారు. అత్యున్న‌త ప్ర‌ణాళిక‌తో కూడుకుని, దేశ‌/ రాష్ట్ర/ యుటిల భ‌ద్ర‌త‌కు సంబంధించి, స‌మాజంలో అతిపెద్ద సంఖ్య‌లో ప్ర‌జ‌ల భ‌ద్ర‌త‌పై విశేష ప్ర‌భావం చూప‌గ‌ల సామార్ధ్యంతో అత్యంత ప్రాముఖ్య‌త క‌లిగిన ఆప‌రేష‌న్ల‌ను గుర్తించ‌డం ఈ ప‌త‌క ల‌క్ష్యం. దీనిని 2018లో ఏర్పాటు చేశారు. కౌంట‌ర్ టెర్ర‌రిజం (తీవ్ర‌వాదాన్ని ఎదుర్కొన‌డం), స‌రిహ‌ద్దు చ‌ర్య‌, ఆయుధాల నియంత్ర‌ణ‌, మాద‌క ద్ర‌వ్యాల అక్ర‌మ‌ర‌వాణాను నిరోధించ‌డం, ర‌క్ష‌ణ చ‌ర్య‌లు వంటి విభాగాల‌లో ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ చేప‌ట్టినందుకు ఈ అవార్డును ప్ర‌దానం చేస్తారు. దీనిని ప్ర‌తి ఏడాదీ అక్టోబ‌ర్ 31వ తేదీన ప్ర‌క‌టిస్తారు. ఒక ఏడాదిలో సాధార‌ణంగా 3 ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల‌ను అవార్డు కోసం ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుంటారు. రాష్ట్ర/ యూటీ పోలీసుల‌ను ప్రోత్స‌హించేందుకు అసాధార‌ణ ప‌రిస్థితుల‌లో ఈ అవార్డును దాదాపు 5 ప్ర‌త్యేక ఆప‌రేష‌న్ల వ‌ర‌కు ఇస్తారు.
అవార్డుగ్ర‌హీత‌ల జాబితా కోసం దిగువ లింక్‌ను క్లిక్ చేయండి-
Click here for List of Awardees

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister’s “Special Operation Medal” for the year 2023 awarded for 4 Special Operations
31 OCT 2023 11:26AM by PIB Delhi
The “Union Home Minister’s Special Operation Medal” for the year 2023 have been awarded for 4 Special Operations. The medal was constituted in 2018 with the objective to recognize those operations, which have high degree of planning, high significance for the security of the country/State/UT and have significant impact on the security of larger sections of the society. The award shall be conferred for Special Operation in the areas such as counter terrorism, border action, arms control, prevention of narcotics smuggling and rescue operations. It is announced on 31st of October every year. In a year, normally 3 Special Operations are considered for the award and in extra ordinary circumstances, the award may be given up to 5 Special Operations to encourage State/UT Police.
Click here for List of Awardees