Prime Minister's Office
PM addresses programme marking celebrations of 125th Founder’s Day of The Scindia School in Gwalior, Madhya Pradesh
Lays foundation stone for Multipurpose Sports Complex in the school
Releases commemorative stamp in honour of 125th anniversary of The Scindia School
Presents school’s annual awards to distinguished alumni and top achievers
“Maharaja Madho Rao Scindia-I Ji was a visionary who had a dream of creating a brighter future for generations to come”
“Over the past decade, the nation's unprecedented long-term planning has resulted in groundbreaking decisions”
“Our endeavour is to create a positive environment in the country for today's youth to prosper”
“Every student of the Scindia School should strive to make India a Viksit Bharat, be it in the professional world or any other place”
“Whatever India is doing today, it is doing it on a mega scale”
“Your dream is my resolution”
21 OCT 2023 7:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the programme marking the 125th Founder’s Day celebration of ‘The Scindia School’ in Gwalior, Madhya Pradesh today. During the programme, the Prime Minister laid the foundation stone for the ‘Multipurpose sports complex’ in the school and presented the school’s annual awards to distinguished alumni and top achievers. The Scindia School was established in 1897 and is atop the historic Gwalior Fort. The Prime Minister also released a commemorative postal stamp on the occasion.
The Prime Minister paid floral tribute to the statue of Shivaji Maharaj. He also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated everyone on the occasion of the 125th anniversary of The Scindia School. He also congratulated the citizens on the occasion of the Foundation Day of Azad Hind Sarkar. The Prime Minister expressed gratitude for getting the opportunity to become part of the celebrations of the prestigious history of The Scindia School and the city of Gwalior. He mentioned Rishi Gwalipa, music maestro Tansen, Mahad Ji Scindia, Rajmata Vijaya Raje, Atal Bihari Vajpayee and Ustad Amjad Ali Khan and said that the land of Gwalior has always produced those who become an inspiration for others. “It is the land of Nari Shakti and valour”, the Prime Minister said as he emphasized that it was on this land that Maharani Gangabai sold her jewellery to fund the Swaraj Hind Fauj. “Coming to Gwalior is always a delightful experience”, the Prime Minister said. The Prime Minister also mentioned the contribution of the Scindia family to the preservation of the culture of India and Varanasi. He remembered several ghats constructed by the family in Kashi and contributions to BHU. He said that today’s development projects in Kashi must be a matter of satisfaction for the luminaries of the family. The Prime Minister also mentioned that Shri Jytiraditya Scindia is son in law of Gujarat and also mentioned the contribution of the Gaikawad family at his native place in Gujarat.
The Prime Minister said that a dutiful person works for the welfare of the coming generations instead of for the momentary benefits. Emphasizing the long-term benefits of establishing educational institutions, the Prime Minister paid tributes to Maharaja Madho Rao I. Shri Modi also mentioned a lesser-known fact that the Maharaja also established a public transport system that is still functioning as DTC in Delhi. Prime Minister Modi also mentioned his initiative for water conservation and irrigation and informed that Harsi Dam is Asia’s largest mud dam even after 150 years. The Prime Minister said his vision teaches us to work for the long term and avoid shortcuts in every sphere of life.
The Prime Minister highlighted the two options of working for immediate results or adopting a long-term approach when he assumed the role of Prime Minister of India in 2014. He underlined that the government decided to work with different time bands ranging from 2, 5, 8, 10, 15 and 20 years, and now that the government is close to completing 10 years, multiple pending decisions have been taken with the long-term approach. Shri Modi listed the achievements and mentioned the six-decade-old demand to abrogate Article 370 in Jammu & Kashmir, the four-decade-old demand to provide One Rank One Pension to ex-servicemen from the army, the four-decade-old demand for GST and Triple Talaq Law. He also mentioned the Nari Shakti Vandan Adhiniyam which was recently passed in the Parliament. Shri Modi underlined that these pending decisions would have been carried forward to the next generation if not for the present government which strives to create a positive atmosphere for the young generations with no shortage of opportunities. “Dream big and Achieve big”, the Prime Minister said to the students as he noted that The Scindia School also completes 150 years when India completes 100 years of independence. In the next 25 years, the Prime Minister said with confidence that the young generation will make India a developed nation. “I trust the youth and their capabilities”, the Prime Minister said and expressed the belief that the youth will accomplish the resolve taken by the nation. He reiterated that the next 25 years are as significant for the students as it is for India. “Every student of the Scindia School should strive to make India a Viksit Bharat, be it in the professional world or any other place”, he emphasized.
The Prime Minister said his interaction with Scindia School alumni has strengthened his belief in their capacity to fulfill the destiny of Viksit Bharat. He mentioned Union Minister Jitendra Singh, Radio legend Ameen Sayani, Meet brothers who presented Garba written by the Prime Minister, Salman Khan, and Singer Nitin Mukesh.
The Prime Minister dwelled on the growing global profile of India. He mentioned the landing on the moon's South Pole and the successful organization of G20. He talked about India as the fastest-growing economy. India is number one in the adoption rate of fintech, real-time digital transactions and smartphone data consumption. He informed that India is number two in terms of the number of internet users and in mobile manufacturing. India has the third largest startup ecosystem and is the third largest energy consumer in the world. He mentioned India’s preparation for a space station and the successful Gaganyaan-related test done today itself. He also listed Tejas and INS Vikrant and said “Nothing is impossible for India”.
Telling the students that the world is their oyster, the Prime Minister told them about the new avenues that have been opened for them including space and defence sectors. The Prime Minister asked the students to think outside of the box and reminded them how initiatives taken by the former railway minister Shri Madhavrao such as starting Shatabdi trains were not repeated till three decades and now the country is seeing Vande Bharat and Namo Bharat trains.
The Prime Minister highlighted the name of the Houses in The Scindia School based on the resolutions of Swaraj and said that it is a huge source of inspiration. He mentioned Shivaji House, Mahad Ji House, Rano Ji House, Datta Ji House, Kanarkhed House, Nima Ji House and Madhav House and said that it is like the strength of the Sapt Rishis. Shri Modi also handed out 9 tasks to the students and listed them as follows: to run an awareness campaign for water security, create awareness about digital payments, strive to make Gwalior the cleanest city in India, promote Made in India products and adopt the approach of Vocal for Local, explore India and travel within the country before heading out to foreign nations, create awareness about natural farming among regional farmers, inculcate millets in daily diet, make sports, Yoga or any form of fitness an integral part of lifestyle, and lastly hand holding of at least one poor family. He stated that 13 crore people have come out of poverty in the last five years by following this path and
“Whatever India is doing today, it is doing it on a mega scale”, the Prime Minister remarked as he urged the students to think big about their dreams and resolutions. “Your dream is my resolution”, he said and suggested the students share their thoughts and ideas with him via the Namo app or connect with him on WhatsApp.
Concluding the address, the Prime Minister said, “Scindia School is not just an institution but a legacy.” He said that the school has continuously carried forward the resolutions of Maharaj Madho Rao ji, both before and after independence. Shri Modi once again congratulated the students who were awarded a short while ago and conveyed his best wishes to Scindia School for a better future.
Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel, Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan and Union Ministers, Shri Jyotiraditya Scindia, Narendra Singh Tomar and Jitendra Singh were present on the occasion among others.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મધ્યપ્રદેશનાં ગ્વાલિયરમાં સિંધિયા સ્કૂલનાં 125મા સ્થાપના દિવસની ઉજવણીનાં કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું
શાળામાં મલ્ટીપર્પઝ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સનો શિલાન્યાસ કર્યો
સિંધિયા સ્કૂલની 125મી વર્ષગાંઠના સન્માનમાં સ્મારક ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી
પ્રતિષ્ઠિત ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને ટોચની પ્રાપ્તકર્તાઓને શાળાના વાર્ષિક એવોર્ડ રજૂ કરે છે
"મહારાજા માધો રાવ સિંધિયા-આઈજી એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા હતા, જેમનું સપનું હતું કે આવનારી પેઢીઓ માટે ઉજ્જવળ ભવિષ્યનું નિર્માણ કરવામાં આવે"
"છેલ્લા એક દાયકામાં, રાષ્ટ્રના અભૂતપૂર્વ લાંબા ગાળાના આયોજનને કારણે અભૂતપૂર્વ નિર્ણયો લેવામાં આવ્યા છે"
"અમારો પ્રયાસ છે કે, આજના યુવાનો સમૃદ્ધ થાય તે માટે દેશમાં સકારાત્મક વાતાવરણ ઊભું કરવામાં આવે"
"સિંધિયા સ્કૂલના દરેક વિદ્યાર્થીએ ભારતને વિકસિત ભારત બનાવવા માટે પ્રયત્નશીલ રહેવું જોઈએ, પછી તે વ્યાવસાયિક વિશ્વમાં હોય કે અન્ય કોઈ પણ સ્થળે હોય"
"આજે ભારત જે પણ કરી રહ્યું છે, તે તેને મોટા પાયે કરી રહ્યું છે"
"તમારું સ્વપ્ન એ જ મારો સંકલ્પ છે"
21 OCT 2023 7:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મધ્ય પ્રદેશના ગ્વાલિયરમાં 'ધ સિંધિયા સ્કૂલ'ના 125મા સ્થાપના દિવસની ઉજવણી પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ શાળામાં 'મલ્ટિપર્પઝ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ'નો શિલાન્યાસ કર્યો હતો અને વિશિષ્ટ ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને ટોચની સફળતા મેળવનારાઓને શાળાના વાર્ષિક એવોર્ડ એનાયત કર્યા હતા. સિંધિયા સ્કૂલની સ્થાપના 1897માં કરવામાં આવી હતી અને તે એતિહાસિક ગ્વાલિયર કિલ્લાની ટોચ પર છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રસંગે એક સ્મારક ટપાલ ટિકિટ પણ બહાર પાડી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી. તેમણે આ પ્રસંગે પ્રદર્શિત પ્રદર્શનની વોકથ્રુ પણ લીધી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ જનમેદનીને સંબોધતા સિંધિયા સ્કૂલની 125મી વર્ષગાંઠના પ્રસંગે સૌને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે આઝાદ હિંદ સરકારના સ્થાપના દિન નિમિત્તે નાગરિકોને અભિનંદન પણ પાઠવ્યા હતા. સિંધિયા સ્કૂલ અને ગ્વાલિયર શહેરના પ્રતિષ્ઠિત ઈતિહાસની ઉજવણીમાં સામેલ થવાની તક મળવા બદલ વડાપ્રધાને આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે ઋષિ ગ્વાલિપા, સંગીતકાર તાનસેન, મહાડ જી સિંધિયા, રાજમાતા વિજયા રાજે, અટલ બિહારી વાજપેયી અને ઉસ્તાદ અમજદ અલી ખાનનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, ગ્વાલિયરની ધરતીએ હંમેશા એવા લોકો પેદા કર્યા છે, જે અન્ય લોકો માટે પ્રેરણારૂપ બને છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "આ નારી શક્તિ અને શૌર્યની ભૂમિ છે." તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ જમીન પર જ મહારાણી ગંગાબાઈએ સ્વરાજ હિંદ ફૌજને ભંડોળ પૂરું પાડવા માટે તેમનાં આભૂષણોનું વેચાણ કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "ગ્વાલિયર આવવું એ હંમેશા આનંદદાયક અનુભવ રહ્યો છે." પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને વારાણસીની સંસ્કૃતિની જાળવણીમાં સિંધિયા પરિવારના યોગદાનનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે કાશીમાં પરિવાર દ્વારા નિર્મિત અનેક ઘાટ અને બીએચયુમાં યોગદાનને યાદ કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, કાશીમાં હાલની વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ પરિવારનાં મહાનુભાવો માટે સંતોષની વાત હોવી જોઈએ. પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા ગુજરાતનાં જમાઈ હોવાનો ઉલ્લેખ પણ કર્યો હતો તથા તેમણે ગુજરાતમાં તેમનાં વતનમાં ગાયકાવાદ પરિવારનાં પ્રદાનનો ઉલ્લેખ પણ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, એક કર્તવ્યનિષ્ઠ વ્યક્તિ ક્ષણિક લાભને બદલે આવનારી પેઢીઓનાં કલ્યાણ માટે કામ કરે છે. શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની સ્થાપનાના લાંબા ગાળાના લાભો પર ભાર મૂકતા પ્રધાનમંત્રીએ મહારાજા માધો રાવ પ્રથમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી. શ્રી મોદીએ એક ઓછી જાણીતી હકીકતનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે મહારાજાએ જાહેર પરિવહન વ્યવસ્થા પણ સ્થાપિત કરી હતી, જે હજુ પણ દિલ્હીમાં ડીટીસી તરીકે કાર્યરત છે. વડા પ્રધાન મોદીએ જળસંચય અને સિંચાઈ માટેની તેમની પહેલનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો અને માહિતી આપી હતી કે હરસી ડેમ ૧૫૦ વર્ષ પછી પણ એશિયાનો સૌથી મોટો કાદવ ડેમ છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, તેમનું વિઝન આપણને જીવનના દરેક ક્ષેત્રમાં લાંબા ગાળા માટે કામ કરવાનું અને શોર્ટકટ ટાળવાનું શીખવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2014માં જ્યારે તેમણે ભારતનાં પ્રધાનમંત્રીની ભૂમિકા અદા કરી હતી, ત્યારે તેમણે તાત્કાલિક પરિણામો માટે કામ કરવા અથવા લાંબા ગાળાનો અભિગમ અપનાવવાનાં બે વિકલ્પો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સરકારે 2, 5, 8, 10, 15 અને 20 વર્ષ સુધીના વિવિધ ટાઇમ બેન્ડ સાથે કામ કરવાનું નક્કી કર્યું છે અને હવે જ્યારે સરકાર 10 વર્ષ પૂર્ણ કરવાની નજીક છે, ત્યારે લાંબા ગાળાના અભિગમ સાથે અનેક વિલંબિત નિર્ણયો લેવામાં આવ્યા છે. શ્રી મોદીએ આ ઉપલબ્ધિઓ ગણાવી હતી અને જમ્મુ અને કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 નાબૂદ કરવાની છ દાયકા જૂની માગણી, લશ્કરનાં ભૂતપૂર્વ સૈનિકોને વન રેન્ક વન પેન્શન પ્રદાન કરવાની ચાર દાયકા જૂની માગણી, જીએસટી અને ત્રણ તલાકનાં કાયદા માટે ચાર દાયકા જૂની માગણીનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જે તાજેતરમાં સંસદમાં પસાર થયો હતો. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ વિલંબિત નિર્ણયો જો વર્તમાન સરકાર માટે ન હોત, તો આ વિલંબિત નિર્ણયો આગામી પેઢી સુધી પહોંચાડવામાં આવ્યાં હોત, જે તકોની કોઈ કમી વિના યુવા પેઢી માટે સકારાત્મક વાતાવરણ ઊભું કરવા આતુર છે. પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને કહ્યું હતું કે, "મોટાં સપનાં જુઓ અને મોટી સિદ્ધિ મેળવો." પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને કહ્યું હતું કે, ભારતની આઝાદીનાં 100 વર્ષ પૂર્ણ થશે, ત્યારે સિંધિયા સ્કૂલને પણ 150 વર્ષ પૂર્ણ થાય છે. આગામી 25 વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રીએ આત્મવિશ્વાસ સાથે કહ્યું હતું કે, યુવા પેઢી ભારતને વિકસિત રાષ્ટ્ર બનાવશે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "મને યુવાનો અને તેમની ક્ષમતાઓ પર વિશ્વાસ છે." તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, યુવાનો દેશ દ્વારા લેવાયેલા સંકલ્પને પૂર્ણ કરશે. તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે, આગામી 25 વર્ષ વિદ્યાર્થીઓ માટે એટલાં જ મહત્ત્વપૂર્ણ છે, જેટલાં ભારત માટે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "સિંધિયા સ્કૂલના દરેક વિદ્યાર્થીએ ભારતને વિકસિત ભારત બનાવવા માટે પ્રયાસ કરવો જોઈએ, પછી તે વ્યાવસાયિક વિશ્વમાં હોય કે અન્ય કોઈ પણ સ્થળે."
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, સિંધિયા સ્કૂલનાં ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ સાથેની તેમની વાતચીતથી વિકસિત ભારતનું ભાગ્ય પૂર્ણ કરવાની તેમની ક્ષમતામાં તેમનો વિશ્વાસ મજબૂત થયો છે. તેમણે કેન્દ્રીય મંત્રી જિતેન્દ્ર સિંહ, રેડિયોના લિજેન્ડ અમીન સયાની, મીત બંધુઓનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો, જેમણે પ્રધાનમંત્રી સલમાન ખાન અને ગાયક નીતિન મુકેશ દ્વારા લિખિત ગરબા પ્રસ્તુત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની વધતી જતી વૈશ્વિક પ્રોફાઇલ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. તેમણે ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવ પર ઉતરાણ અને જી-20ના સફળ સંગઠનનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે ભારતને સૌથી વધુ ઝડપથી વિકસતું અર્થતંત્ર ગણાવ્યું હતું. ફિનટેક, રિયલ-ટાઇમ ડિજિટલ વ્યવહારો અને સ્માર્ટફોન ડેટા વપરાશના સ્વીકારદરમાં ભારત મોખરાના સ્થાને છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે ઇન્ટરનેટ વપરાશકારોની સંખ્યા અને મોબાઇલ ઉત્પાદનમાં ભારત બીજા નંબરે છે. ભારત પાસે ત્રીજો સૌથી મોટો સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ છે અને તે વિશ્વનો ત્રીજો સૌથી મોટો ઊર્જા ગ્રાહક છે. તેમણે અંતરિક્ષ સ્ટેશન માટે ભારતની તૈયારી અને ગગનયાન સાથે સંબંધિત સફળ પરીક્ષણનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે તેજસ અને આઈએનએસ વિક્રાંતની સૂચિ પણ આપી અને કહ્યું કે "ભારત માટે કંઈપણ અશક્ય નથી".
વિદ્યાર્થીઓને દુનિયા તેમની છીપ છે તેવું જણાવીને પ્રધાનમંત્રીએ તેમને અંતરિક્ષ અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રો સહિત તેમના માટે ખોલવામાં આવેલા નવા માર્ગો વિશે જણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને બોક્સની બહાર વિચારવા જણાવ્યું હતું અને તેમને યાદ અપાવ્યું હતું કે, કેવી રીતે ભૂતપૂર્વ રેલવે મંત્રી શ્રી માધવરાવે શતાબ્દી ટ્રેનો શરૂ કરવા જેવી પહેલોનું ત્રણ દાયકા સુધી પુનરાવર્તન કર્યું નહોતું અને હવે દેશમાં વંદે ભારત અને નમો ભારત ટ્રેન જોવા મળી રહી છે.
વડાપ્રધાને સ્વરાજના સંકલ્પોના આધારે સિંધિયા સ્કૂલમાં ગૃહોના નામ પર પ્રકાશ પાડતા કહ્યું કે, આ પ્રેરણાનો મોટો સ્ત્રોત છે. તેમણે શિવાજી હાઉસ, મહાડ જી હાઉસ, રાનોજી હાઉસ, દત્તાજી હાઉસ, કનરખેડ હાઉસ, નીમા જી હાઉસ અને માધવ હાઉસનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, આ સપ્ત ઋષિઓની તાકાત જેવી છે. શ્રી મોદીએ વિદ્યાર્થીઓને 9 કાર્યો પણ સોંપ્યા હતા અને તેમની યાદી નીચે મુજબ આપી હતીઃ જળ સુરક્ષા માટે જાગૃતિ અભિયાન ચલાવવું, ડિજિટલ પેમેન્ટ અંગે જાગૃતિ ફેલાવવી, ગ્વાલિયરને ભારતનું સૌથી સ્વચ્છ શહેર બનાવવાનો પ્રયાસ કરવો, મેડ ઇન ઇન્ડિયા ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવું અને વોકલ ફોર લોકલનો અભિગમ અપનાવવો, ભારતની શોધખોળ કરવી અને વિદેશમાં જતા પહેલા દેશની અંદર પ્રવાસ કરવોપ્રાદેશિક ખેડૂતોમાં પ્રાકૃતિક ખેતી પ્રત્યે જાગૃતિ લાવવી, દૈનિક આહારમાં બાજરીનું સિંચન કરવું, રમતગમત, યોગ અથવા કોઈ પણ પ્રકારની તંદુરસ્તીને જીવનશૈલીનું અભિન્ન અંગ બનાવવું અને છેલ્લે ઓછામાં ઓછા એક ગરીબ પરિવારને હાથ પકડવો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લાં પાંચ વર્ષમાં 13 કરોડ લોકો આ માર્ગે ચાલીને ગરીબીમાંથી બહાર આવ્યાં છે અને
પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને તેમનાં સ્વપ્નો અને ઠરાવો વિશે વિસ્તૃત વિચાર કરવા અપીલ કરતાં કહ્યું હતું કે, "અત્યારે ભારત જે પણ કરી રહ્યું છે, તે મોટા પાયે કરી રહ્યું છે." "તમારું સ્વપ્ન એ જ મારો સંકલ્પ છે." તેમણે કહ્યું અને વિદ્યાર્થીઓને નમો એપ્લિકેશન દ્વારા તેમના વિચારો અને વિચારો તેમની સાથે શેર કરવા અથવા વોટ્સએપ પર તેમની સાથે જોડાવાનું સૂચન કર્યું.
સંબોધનના સમાપનમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "સિંધિયા સ્કૂલ એ માત્ર એક સંસ્થા જ નથી, પણ એક વારસો છે." તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શાળા દ્વારા મહારાજ માધો રાવજીના ઠરાવોને આઝાદી પહેલા અને પછી પણ સતત આગળ ધપાવવામાં આવ્યા છે. શ્રી મોદીએ થોડા સમય અગાઉ પુરસ્કાર મેળવનાર વિદ્યાર્થીઓને ફરી એક વાર અભિનંદન આપ્યાં હતાં અને સિંધિયા સ્કૂલને ઉજ્જવળ ભવિષ્ય માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
આ પ્રસંગે મધ્યપ્રદેશના રાજ્યપાલ શ્રી મંગુભાઈ પટેલ, મધ્યપ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી શિવરાજસિંહ ચૌહાણ અને કેન્દ્રીય મંત્રીઓ, શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા, નરેન્દ્રસિંહ તોમર અને જિતેન્દ્રસિંહ સહિત અન્યો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.