Prime Minister's Office
PM interacts with Google CEO Sundar Pichai
PM Modi & Sundar Pichai discussed expanding electronics manufacturing ecosystem in India
Sunder Pichai apprised PM Modi of Google's plans to work on strengthening financial inclusion in India by leveraging UPI
16 OCT 2023 10:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi virtually interacted with CEO of Google and Alphabet Mr. Sundar Pichai earlier today.
During the interaction, Prime Minister and Mr. Pichai discussed Google's plan to participate in expanding the electronics manufacturing ecosystem in India. Prime Minister appreciated Google’s partnership with HP to manufacture Chromebooks in India.
Prime Minister acknowledged Google’s 100 languages initiative and encouraged efforts to make AI tools available in Indian Languages. He also encouraged Google to work on AI tools for Good Governance.
Prime Minister welcomed Google’s plans to open its global fintech operations center at the Gujarat International Finance Tec-City (GIFT) in Gandhinagar.
Mr. Pichai informed the Prime Minister regarding Google’s plans to improve financial inclusion in India by leveraging the strength and reach of GPay and UPI. He also emphasized Google’s commitment to contribute to the development trajectory of India.
Prime Minister also invited Google to contribute to the upcoming Global Partnership on AI Summit, which will be hosted by India in December 2023 in New Delhi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ Google CEO સુંદર પિચાઈ સાથે વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને સુંદર પિચાઈએ ભારતમાં ઈલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ ઈકોસિસ્ટમના વિસ્તરણ અંગે ચર્ચા કરી
સુંદર પિચાઈએ પીએમ મોદીને UPIનો લાભ લઈને ભારતમાં નાણાકીય સમાવેશને મજબૂત કરવા પર કામ કરવાની Googleની યોજનાઓ વિશે માહિતગાર કર્યા
16 OCT 2023 10:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અગાઉ ગુગલ અને આલ્ફાબેટના CEO શ્રી સુંદર પિચાઈ સાથે વર્ચ્યુઅલ રીતે વાતચીત કરી..
વાતચીત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી અને શ્રી. પિચાઈએ ભારતમાં ઈલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ ઈકોસિસ્ટમના વિસ્તરણમાં ભાગ લેવાની Googleની યોજનાની ચર્ચા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં Chromebooks બનાવવા માટે HP સાથે Googleની ભાગીદારીની પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ગૂગલની 100 ભાષાઓની પહેલને સ્વીકારી અને ભારતીય ભાષાઓમાં AI ટૂલ્સ ઉપલબ્ધ કરાવવાના પ્રયાસોને પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે ગુડ ગવર્નન્સ માટે AI ટૂલ્સ પર કામ કરવા માટે Googleને પ્રોત્સાહિત પણ કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ગાંધીનગરમાં ગુજરાત ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સ ટેક-સિટી (GIFT) ખાતે તેનું વૈશ્વિક ફિનટેક ઓપરેશન સેન્ટર ખોલવાની Googleની યોજનાને આવકારી હતી.
શ્રીમાન. પિચાઈએ GPay અને UPIની મજબૂતાઈ અને પહોંચનો લાભ લઈને ભારતમાં નાણાકીય સમાવેશને સુધારવાની Googleની યોજનાઓ વિશે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી. તેમણે ભારતના વિકાસના માર્ગમાં યોગદાન આપવા માટે Googleની પ્રતિબદ્ધતા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ એઆઈ સમિટ પર આગામી વૈશ્વિક ભાગીદારીમાં યોગદાન આપવા માટે Googleને આમંત્રણ પણ આપ્યું હતું, જેનું આયોજન ભારત દ્વારા ડિસેમ્બર 2023માં નવી દિલ્હીમાં કરવામાં આવશે.