Prime Minister's Office
English rendering of PM's video message at the concluding ceremony of Amethi Sansad Khel Pratiyogita 2023
13 OCT 2023 12:49PM by PIB Delhi
Greetings to my dear family members in Amethi! It's very special for me to be among you at the conclusion of the Amethi Sansad Khel-Kood Pratiyogita in Amethi. This month is auspicious for sports in our country. Our athletes have scored a century of medals in the Asian Games. Even among these sports events, the athletes from Amethi have showcased their talent. I congratulate all the athletes who participated in the Sansad Khel-Kood Pratiyogita. You must be feeling the new energy and confidence that this competition has provided, and not just you, but people across the region are likely feeling it too, and just hearing about it makes me feel it too. We need to maintain and nurture this enthusiasm and self-confidence, water it, and let it grow. The experiences you've had in the past 25 days are a significant asset to your sporting career. Today, I congratulate everyone who played a role as a teacher, invigilator, school and college representative, and has supported and encouraged these young athletes through this grand campaign. The gathering of more than one lakh athletes, especially in such a small area, is a remarkable achievement in itself. I extend special wishes to Amethi's Member of Parliament, Smriti Irani ji, who has made this event so successful.
Friends,
It is crucial for the development of any society that there is a growth in sports, providing opportunities for both games and athletes to flourish. The values of hard work to achieve goals, persevering after a loss, advancing with the team, and the development of personality—all these emotions are easily nurtured in the youth through sports. Hundreds of BJP MPs have paved the way for the development of society and the country by organizing sports competitions in their respective areas. The results of these efforts will undoubtedly become evident in the coming years for the nation. I have full faith that the young athletes of Amethi will also win medals at the national and international levels in the coming years. The experience gained from this competition will be extremely valuable in achieving that.
Friends,
When a player steps onto the field, their only goal is to make themselves and their team victorious. Today, the entire country is thinking like athletes. When athletes play, they prioritize the nation first. At that moment, risking everything, they play for the country. At this time, the country is also moving forward with a big goal. The role of every citizen in every district is crucial to make Bharat developed. For this, every region needs to move forward with one emotion, one goal, and one resolution. With this mindset, we are implementing schemes like the TOPS (Target Olympic Podium Scheme) and Khelo India Games for youth like you in the country. Today, hundreds of athletes are being provided training and coaching in the country and abroad under the TOPS scheme. These players are receiving financial assistance worth crores of rupees. Under the Khelo India Games, more than 3,000 athletes are receiving assistance of Rs 50,000 per month. This is helping them cover their training, diet, coaching, kits, essential equipment, and other expenses.
My dear family members,
In today's changing Bharat, there is an open opportunity for talent from small towns to come forward. If the name of Bharat is prominent in start-ups today, it's because small-town start-ups have played a significant role in that. Over the past few years, you must have seen many names that have excelled in the world of sports emerging from small towns. This is happening because youth are getting the chance to advance with complete transparency in Bharat today. Even athletes winning medals in the Asian Games are not necessarily from big cities. Many of them hail from small towns. Recognizing their talent, we have provided them with all possible facilities. The result of this is evident in the performances of athletes like Annu Rani and Parul Chaudhary from Uttar Pradesh, who have filled the entire nation with pride. This land has also given athletes like Sudha Singh to the country. We need to bring out and nurture such talents, helping them progress. The Sansad Khel Pratiyogita serves as a significant medium for this purpose.
My dear players,
I have full confidence that your hard work will bring success in the coming days. One of you will shine with the Tricolour flag on the world stage. May the youth of Amethi play and shine! With this wish, lots of good luck to all of you! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਅਮੇਠੀ ਸਾਂਸਦ ਖੇਲ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ (Amethi Sansad Khel Pratiyogita) 2023 ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਸਮੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ
13 OCT 2023 12:49PM by PIB Chandigarh
ਅਮੇਠੀ ਦੇ ਮੇਰੇ ਪ੍ਰਿਯ ਪਰਿਵਾਰਜਨੋਂ, ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਮੇਰਾ ਨਮਸਕਾਰ। ਅਮੇਠੀ ਸਾਂਸਦ ਖੇਲ-ਕੂਦ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ (ਆਪਕੇ) ਦਰਮਿਆਨ ਆਉਣਾ, ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ (ਆਪਸੇ) ਜੁੜਨਾ, ਮੇਰੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਮਹੀਨਾ ਬੜਾ ਸ਼ੁਭ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਏਸ਼ੀਅਨ ਗੇਮਸ(ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ) ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਦੀ ਸੈਂਚੁਰੀ ਲਗਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਅਮੇਠੀ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਭੀ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਾਂਸਦ ਖੇਲ-ਕੂਦ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਸਾਰੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੈਂ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ (ਆਪਕੋ) ਜੋ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਆਪ ਭੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹੋਵੋਗੇ, ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਭੀ ਲੋਕ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹੋਣਗੇ, ਅਤੇ ਮੈਂ ਤਾਂ ਸੁਣ ਕੇ ਹੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ ਲਗ ਜਾਂਦਾ ਹਾਂ।
ਇਸੇ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਸਾਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣਾ ਹੈ, ਸੰਵਾਰਨਾ ਹੈ, ਰੋਪਣਾ (ਬੀਜਣਾ) ਹੈ, ਖਾਦ ਪਾਣੀ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਬੀਤੇ 25 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ (ਆਪਕੋ) ਜੋ ਅਨੁਭਵ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਉਹ ਆਪ ਦੇ ਸਪੋਰਟਿੰਗ ਕਰੀਅਰ ਦੀ ਬਹੁਤ ਬੜੀ ਪੂੰਜੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਅੱਜ ਹਰ ਉਸ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਭੀ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਸ ਨੇ ਸਿੱਖਿਅਕ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ, ਨਿਰੀਖਕ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ, ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਮਹਾ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੁਵਾ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦਾ ਜੁਟਣਾ, ਉਹ ਭੀ ਇਤਨੇ ਛੋਟੇ ਜਿਹੇ ਏਰੀਆ ਵਿੱਚ ਇਹ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਬੜੀ ਬਾਤ ਹੈ। ਮੈਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਮੇਠੀ ਦੀ ਸਾਂਸਦ ਭੈਣ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਇਰਾਨੀ ਜੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਇਤਨਾ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਇਆ।
ਸਾਥੀਓ,
ਕਿਸੇ ਭੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉੱਥੇ ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇ, ਉੱਥੇ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਫਲਣ-ਫੁੱਲਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲੇ। ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨਾ, ਹਾਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਫਿਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨਾ, ਟੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ, ਵਿਅਕਤਿਤਵ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸਹਿਜ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਜਪਾ ਦੇ ਸੈਂਕੜੋਂ ਸਾਂਸਦਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਖੇਲ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਨਵਾਂ ਰਸਤਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦਾ ਪਰਿਣਾਮ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਰੂਪ ਨਾਲ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਅਮੇਠੀ ਦੇ ਭੀ ਯੁਵਾ ਖਿਡਾਰੀ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ-ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੈਡਲ ਜ਼ਰੂਰ ਜਿੱਤਣਗੇ। ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਤੋਂ ਮਿਲਿਆ ਅਨੁਭਵ ਭੀ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਆਵੇਗਾ।
ਸਾਥੀਓ,
ਜਦੋਂ ਕੋਈ ਖਿਡਾਰੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਉਤਰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਸ ਦਾ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਹੀ ਲਕਸ਼ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਉਹ ਕਿਵੇਂ ਖ਼ੁਦ ਨੂੰ, ਆਪਣੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਿਜਈ(ਜੇਤੂ) ਬਣਾਵੇ। ਅੱਜ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਸੋਚ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਖਿਡਾਰੀ ਭੀ ਜਦੋਂ ਖੇਡਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਥਮ ਦੀ ਸੋਚ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਉਸ ਪਲ ਉਹ ਸਭ ਕੁਝ ਦਾਅ ‘ਤੇ ਲਗਾ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਹੀ ਖੇਡਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇਸ਼ ਭੀ ਇੱਕ ਬੜਾ ਲਕਸ਼ ਲੈ ਕੇ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਹਰ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਭਾਵ, ਇੱਕ ਲਕਸ਼ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਪਵੇਗਾ।
ਇਸੇ ਸੋਚ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਜਿਹੇ (ਆਪ ਜੈਸੇ) ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ TOPS ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਗੇਮਸ ਜਿਹੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਚਲਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਅੱਜ ਸੈਂਕੜੇ ਐਥਲੀਟਸ ਨੂੰ TOPS ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਕੋਚਿੰਗ ਦਿਵਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਲੇਅਰਸ ਨੂੰ ਕਰੋੜਾਂ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਗੇਮਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭੀ 3 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਰੁਪਏ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਦਦ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਉਹ ਆਪਣੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਡਾਇਟ, ਕੋਚਿੰਗ, ਕਿਟ, ਜ਼ਰੂਰੀ ਇਕੁਇਪਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਰਚ ਪੂਰਾ ਕਰ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੇਰੇ ਪਿਆਰੇ ਪਰਿਵਾਰਜਨੋਂ,
ਬਦਲਦੇ ਹੋਏ ਅੱਜ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਛੋਟੋ-ਛੋਟੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਟੈਲੰਟ ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹ ਕੇ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਗਰ ਅੱਜ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇਤਨਾ ਨਾਮ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਵਿੱਚ ਛੋਟੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਸਟਾਰਟ ਅੱਪਸ ਦੀ ਬੜੀ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਬੀਤੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ (ਆਪਨੇ) ਦੇਖਿਆ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਸਪੋਰਟਸ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਛਾ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨਾਮ, ਛੋਟੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਨਿਕਲ ਕੇ ਆਏ ਹਨ। ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੋਇਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਏਸ਼ੀਅਨ ਗੇਮਸ(ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ) ਵਿੱਚ ਭੀ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਐਥਲੀਟਸ ਬਹੁਤ ਬੜੇ-ਬੜੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਆਏ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਖਿਡਾਰੀ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਸ ਦਾ ਪਰਿਣਾਮ ਇਨ੍ਹਾਂ ਐਥਲੀਟਸ ਨੇ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਨੂ ਰਾਣੀ, ਪਾਰੁਲ ਚੌਧਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਗਰਵ (ਮਾਣ) ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸੇ ਧਰਤੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸੁਧਾ ਸਿੰਘ ਜਿਹੀਆਂ ਐਥਲੀਟ ਭੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਐਸੇ ਹੀ ਟੈਲੰਟ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਨਿਕਾਲ (ਕੱਢ) ਕੇ, ਉਸ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰ ਕੇ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਹ ‘ਸਾਂਸਦ ਖੇਲ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ’ ਇਸ ਦਾ ਭੀ ਬਹੁਤ ਬੜਾ ਮਾਧਿਅਮ ਹੈ।
ਮੇਰੇ ਪਿਆਰੇ ਖਿਡਾਰੀਓ,
ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਆਪ (ਤੁਸੀਂ) ਸਭ ਦੀ ਮਿਹਨਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰੰਗ ਲਿਆਵੇਗੀ। ਤੁਹਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਹੀ ਕੋਈ, ਕਿਸੇ ਦਿਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ ਰੋਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ। ਅਮੇਠੀ ਦੇ ਯੁਵਾ ਖੇਲੇਂ ਭੀ, ਖਿਲੇਂ ਭੀ, ਇਸੇ ਕਾਮਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਮੇਰੀਆਂ ਢੇਰ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ।