Ministry of Parliamentary Affairs
Speakers of Parliaments of Australia, UAE and Bangladesh call on Lok Sabha Speaker on the sidelines of 9th P20 Summit
Shri Birla Congratulates President, Pan African Parliament for inclusion of African Union in G20
12 OCT 2023 7:36PM by PIB Delhi
The Parliamentary Forum on LiFE (Mission Lifestyle for Environment), has been held today, October 12, 2023, on the day preceding the grand opening of the ninth G20 Parliamentary Speakers’ Summit (P20), the first P20 summit to be hosted by India. Following the Parliamentary Forum, Hon’ Milton Dick, Speaker of the Australian House of Representatives; H.E Ms. Shirin Sharmin Chaudhury, Speaker of the Jatiya Sangsad of Bangladesh; H.E. Mr. Saqr Ghobash, Speaker of the Federal National Council, UAE; and H.E. Dr. Ashebir Woldegiorgis Gayo, Acting President, Pan African Parliament called on the Lok Sabha Speaker Shri Om Birla.
The Lok Sabha Speaker expressed gratitude to Australia for supporting India's priorities and initiatives during G20 Summit. He also praised Australia for supporting India's initiative for the inclusion of African Union in G20. Shri Birla also noted that recent visits by Prime Ministers of both countries have given a new dimension to bilateral relations between India and Australia and mutual cooperation has further deepened and infused new energy. He urged that both Parliaments should widen the scope of parliamentary cooperation.
During his meeting with H.E Ms. Shirin Sharmin Chaudhury, Speaker of the Jatiya Sangsad of Bangladesh, Shri Birla emphasised that India and Bangladesh should further strengthen cooperation between the two Parliaments. He expressed satisfaction at increasing connectivity across road, rail, air, waterways and digital sectors between the two countries.
In his meeting with Mr. Saqr Ghobash, Speaker of the Federal National Council, UAE, Shri Birla noted that initiatives like ‘Global Biofuel Alliance' and 'India Middle East-Europe Economic Corridor’ have brought India and UAE closer.
During his meeting with H.E. Dr. Ashebir Woldegiorgis Gayo, Acting President, Pan African Parliament, Shri Birla congratulated him for inclusion of the African Union in G20. The leaders discussed several important issues and explored opportunities for further collaboration between the two Parliaments.
More information on P20 Summit:
1. Ninth G20 Parliamentary Speakers’ Summit (P20) and Parliamentary Forum
2. Prime Minister to inaugurate 9th G20 Parliamentary Speakers' Summit (P-20) in New Delhi on 13th October
3. Presiding Officers of G20 Nations begin arriving in India for 9th P20 Summit
4. 9th P20 Summit to be preceded by Parliamentary Forum on Mission LiFE
5. Mission LiFE has given the world a new comprehensive approach for protecting environment and addressing challenges such as climate change: Lok Sabha Speaker
Join the conversation on social media, using the hashtag: #Parliament20.

పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు
9వ పి20 సమ్మిట్ సందర్భంగా లోక్‌సభ స్పీకర్‌ను కలిసిన ఆస్ట్రేలియా, యుఎఇ మరియు బంగ్లాదేశ్ పార్లమెంట్‌ల స్పీకర్‌లు
ఆఫ్రికన్ యూనియన్‌ను జీ20లో చేర్చినందుకు పాన్ ఆఫ్రికన్ పార్లమెంట్‌ ప్రెసిడెంట్‌కు అభినందనలు తెలిపిన శ్రీ బిర్లా
12 OCT 2023 7:36PM by PIB Hyderabad
పార్లమెంటరీ ఫోరమ్ ఆన్ లైఫ్ (మిషన్ లైఫ్‌స్టైల్ ఫర్ ఎన్విరాన్‌మెంట్) ఈరోజు అక్టోబర్ 12, 2023న తొమ్మిదవ జీ20 పార్లమెంటరీ స్పీకర్స్ సమ్మిట్ (పీ20) గ్రాండ్ ప్రారంభానికి ముందు రోజున నిర్వహించబడింది. ఇది భారతదేశం ఆతిథ్యమిచ్చే మొదటి పీ20 సమ్మిట్. పార్లమెంటరీ ఫోరమ్‌ను అనుసరించి ఆస్ట్రేలియన్ హౌస్ ఆఫ్ రిప్రజెంటేటివ్స్ స్పీకర్ గౌరవ మిల్టన్ డిక్;హెచ్‌.ఈ శ్రీమతి షిరిన్ షర్మిన్ చౌదరి, బంగ్లాదేశ్ జాతీయ సంసద్ స్పీకర్; మిస్టర్ సకర్ ఘోబాష్, ఫెడరల్ నేషనల్ కౌన్సిల్ స్పీకర్, యూఏఈ; మరియు పాన్ ఆఫ్రికన్ పార్లమెంట్ తాత్కాలిక అధ్యక్షుడు డాక్టర్ అషేబీర్ వోల్డెగిర్గిస్ గయో లోక్‌సభ స్పీకర్ శ్రీ ఓం బిర్లాను కలిశారు.
జీ20 సమ్మిట్ సందర్భంగా భారతదేశ ప్రాధాన్యతలు మరియు చొరవలకు మద్దతు ఇచ్చినందుకు లోక్‌సభ స్పీకర్ ఆస్ట్రేలియాకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఆఫ్రికన్ యూనియన్‌ను జీ20లో చేర్చడానికి భారతదేశ చొరవకు ఆస్ట్రేలియా మద్దతు ఇచ్చినందుకు ఆయన ప్రశంసించారు. ఇరు దేశాల ప్రధానుల ఇటీవలి పర్యటనలు భారతదేశం మరియు ఆస్ట్రేలియా మధ్య ద్వైపాక్షిక సంబంధాలకు కొత్త కోణాన్ని ఇచ్చాయని మరియు పరస్పర సహకారం మరింత లోతుగా మరియు కొత్త శక్తిని నింపిందని శ్రీ బిర్లా పేర్కొన్నారు. రెండు పార్లమెంటులు పార్లమెంటరీ సహకార పరిధిని విస్తృతం చేయాలని ఆయన కోరారు.
బంగ్లాదేశ్ జాతీయ సంసద్ స్పీకర్ హెచ్‌.ఈ. శ్రీమతి షిరిన్ షర్మిన్ చౌధురితో తన సమావేశంలో శ్రీ బిర్లా భారత మరియు బంగ్లాదేశ్ రెండు పార్లమెంటుల మధ్య సహకారం మరింత బలోపేతం చేయాలని ఉద్ఘాటించారు. రెండు దేశాల మధ్య రోడ్డు, రైలు, వాయు, జలమార్గాలు మరియు డిజిటల్ రంగాలలో కనెక్టివిటీని పెంచడం పట్ల ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు.
యూఏఈలోని ఫెడరల్ నేషనల్ కౌన్సిల్ స్పీకర్ శ్రీ సకర్ ఘోబాష్‌తో తన సమావేశంలో శ్రీ బిర్లా 'గ్లోబల్ బయో ఫ్యూయల్ అలయన్స్' మరియు 'ఇండియా మిడిల్ ఈస్ట్-యూరోప్ ఎకనామిక్ కారిడార్' వంటి కార్యక్రమాలు భారతదేశం మరియు యూఏఈలను మరింత దగ్గర చేశాయని పేర్కొన్నారు.
ఆఫ్రికన్ యూనియన్‌ను జీ20లో చేర్చినందుకు పాన్ ఆఫ్రికన్ పార్లమెంట్ యాక్టింగ్ ప్రెసిడెంట్ హెచ్‌.ఈ. డాక్టర్ అషేబిర్ వోల్డెగియోర్గిస్ గయోను శ్రీ బిర్లా అభినందించారు. ఇరువురు నేతలు అనేక ముఖ్యమైన అంశాలపై చర్చించారు మరియు రెండు పార్లమెంటుల మధ్య మరింత సహకారం కోసం అవకాశాలను అన్వేషించారు.
పి20 సమ్మిట్ గురించి మరింత సమాచారం:
1. తొమ్మిదవ జి20 పార్లమెంటరీ స్పీకర్స్ సమ్మిట్ (పీ20) మరియు పార్లమెంటరీ ఫోరమ్
2. అక్టోబర్ 13న న్యూ ఢిల్లీలో 9వ జీ20 పార్లమెంటరీ స్పీకర్స్ సమ్మిట్ (పీ-20)ని ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
3. జీ20 దేశాల ప్రిసైడింగ్ అధికారులు 9వ పీ20 సమ్మిట్ కోసం భారతదేశం చేరుకుంటున్నారు
4. మిషన్ లైఫ్‌పై పార్లమెంటరీ ఫోరమ్ ద్వారా 9వ పీ20 సమ్మిట్ జరగనుంది
5. పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించడానికి మరియు వాతావరణ మార్పు వంటి సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి ప్రపంచానికి కొత్త సమగ్ర విధానాన్ని మిషన్ లైఫ్ అందించింది: లోక్‌సభ స్పీకర్
#Parliament20 అనే హ్యాష్‌ట్యాగ్‌ని ఉపయోగించి సోషల్ మీడియా సంభాషణలో చేరవచ్చు.