Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the laying foundation stone ceremony of various projects in Mahabubnagar, Telangana
01 OCT 2023 4:25PM by PIB Delhi
Governor of Telangana Tamilisai Soundararajan ji, my colleague and minister in the Central Government, G. Kishan Reddy ji, my colleague in Parliament Shri Sanjay Kumar Bandi ji, all the other dignitaries present here, ladies and gentlemen!
Namaskar!
The festive season has begun in the country. By passing the Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Parliament, we have ushered in the spirit of Shakti Puja right before Navratri. Today, laying of foundation stones and inaugurations of several important projects have taken place in Telangana, adding to the festive colours here. I congratulate all the people of Telangana for the schemes and various projects worth Rs 13,500 crore.
My family members,
I am delighted that today I have laid the foundation stones of various projects and inaugurated many such road connectivity projects, which will bring major changes in the lives of the people here. Mobility in Telangana, Andhra Pradesh and Maharashtra is going to be very easy through the Nagpur-Vijayawada corridor. Due to this, trade, tourism and industry will also get a massive boost in these three states. Some important economic hubs have been identified in this corridor. It will also have 8 Special Economic Zones, five Mega Food Parks, four fishing seafood clusters, three pharma & medical clusters and a textile cluster. As a result of this, many employment opportunities are going to open-up for the youth of Hanamkonda, Warangal, Mahabubabad and Khammam districts. Due to food processing, there will be value addition in the crops of farmers in these districts.
My family members,
For a landlocked state like Telangana, there is a dire need for such road and rail connectivity, which can help transport the goods manufactured here to the sea coast and promote their export. My people of Telangana should capture the world market. For this reason, many major economic corridors of the country are passing through Telangana. These will connect all the states with the East and West Coast. The Suryapet-Khammam section of Hyderabad-Visakhapatnam Corridor is also going to be of great help in this. Consequently, it will help in reaching the East Coast. Also, there will be a huge reduction in logistics costs of industries and businesses. The railway line being built between Jalkair and Krishna section will also be very important for the people here.
My family members,
Bharat is a major producer, consumer and exporter of Turmeric. Farmers here in Telangana also produce turmeric in large quantities. After Corona, awareness about the benefits of turmeric has increased and its demand has also increased across the world. Today it is imperative that the entire value chain of turmeric, from production to export and research, is given more professional attention; and initiative needs to be taken in this regard. Today I am announcing a major decision related to this from the land of Telangana. Considering the needs and future prospects of turmeric farmers the Central Government has decided to constitute 'National Turmeric Board' for their benefit. The ‘National Turmeric Board’ will help farmers in different areas ranging from value addition in the supply chain to infrastructure-related works. I congratulate all the turmeric growing farmers of Telangana and the country for the formation of 'National Turmeric Board'.
My family members,
Today, there is a lot of discussion on Energy and Energy Security all over the world. Bharat has ensured energy not only for its industries but also for domestic use. The number of LPG connections in the country, which was around 14 crore in 2014, has increased to more than 32 crore in 2023. Recently we have also reduced the prices of gas cylinders. The Government of India, besides increasing LPG access, now considers it necessary to expand its distribution network as well. Hassan-Cherlapalli LPG pipeline will now go a long way in providing energy security to the people of this region. The foundation stone of Multi Product Pipeline between Krishnapatnam and Hyderabad has also been laid here. As a result, thousands of direct and indirect jobs will also be created in various districts of Telangana.
My family members,
I have inaugurated various buildings in the Hyderabad Central University today. The BJP government has given the status of Institution of Eminence to the University of Hyderabad and has provided special funds. Today I am going to make another major announcement amidst you. The Government of India is going to establish a Central Tribal University in Mulugu district. And this university will be named after the revered tribal goddesses Sammakka-Sarakka. Rs 900 crore will be spent on Sammakka-Sarakka Central Tribal University. I congratulate the people of Telangana for this Central Tribal University. Once again, I thank the people of Telangana very much for their love and affection. Right now, I am in this official government event, so I have spoken in a limited manner. After 10 minutes, I will go to an open ground and speak freely there and I promise that whatever I say will reflect Telangana's emotions.
Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ತೆಲಂಗಾಣದ ಮಹಬೂಬ್ ನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದ ಕನ್ನಡ ಅವತರಣಿಕೆ
01 OCT 2023 4:25PM by PIB Bengaluru
ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಪಾಲೆ ಶ್ರೀಮತಿ ತಮಿಳಿಸೈ ಸೌಂದರರಾಜನ್ ಜಿ, ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರು ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಜಿ, ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಬಂಡಿ ಜೀ, ಇಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವ ಇತರ ಎಲ್ಲ ಗಣ್ಯರೇ, ಮಹಿಳೆಯರೇ ಮತ್ತು ಸಜ್ಜನರೇ!
ನಮಸ್ಕಾರ!
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹಬ್ಬದ ಕಾಲ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ವಂದನ ಅಧಿನಿಯಮವನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ನವರಾತ್ರಿಗೆ ಮುಂಚೆಯೇ ಶಕ್ತಿ ಪೂಜೆಯ ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು, ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಘಾಟನೆಗಳು ನಡೆದಿದ್ದು, ಇವುಗಳು ಇಲ್ಲಿಯ ಹಬ್ಬದ ರಂಗು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸಿವೆ. ರೂ. 13,500 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ನಾನು ತೆಲಂಗಾಣದ ಎಲ್ಲ ಜನರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಇಂದು ನಾನು ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಅನೇಕ ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ್ದೇನೆ, ಇದು ಇಲ್ಲಿನ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತರುತ್ತದೆ. ನಾಗ್ಪುರ-ವಿಜಯವಾಡ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮೂಲಕ ತೆಲಂಗಾಣ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆ ತುಂಬಾ ಸುಲಭವಾಗಲಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಈ ಮೂರು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೂ ಭಾರಿ ಉತ್ತೇಜನ ದೊರೆಯಲಿದೆ. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ನಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ 8 ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯಗಳು, ಐದು ಮೆಗಾ ಫುಡ್ ಪಾರ್ಕ್ಗಳು, ನಾಲ್ಕು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಮುದ್ರಾಹಾರ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ಗಳು, ಮೂರು ಫಾರ್ಮಾ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ಗಳು ಹಾಗೂ ಜವಳಿ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಹನಮಕೊಂಡ, ವಾರಂಗಲ್, ಮಹಬೂಬಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಖಮ್ಮಂ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಯುವಕರಿಗೆ ಅನೇಕ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯಿಂದಾಗಿ ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ರೈತರ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆಯಾಗಲಿದೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ತೆಲಂಗಾಣದಂತಹ ಭೂಕುಸಿತ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ, ಅಂತಹ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕದ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ, ಇದು ಇಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಮುದ್ರ ತೀರಕ್ಕೆ ಸಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನನ್ನ ತೆಲಂಗಾಣದ ಜನರು ವಿಶ್ವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಈ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ, ದೇಶದ ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ಗಳು ತೆಲಂಗಾಣದ ಮೂಲಕ ಹಾದು ಹೋಗುತ್ತಿವೆ. ಇವು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಕರಾವಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತವೆ. ಹೈದರಾಬಾದ್-ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಕಾರಿಡಾರ್ ನ ಸೂರ್ಯಪೇಟ್-ಖಮ್ಮಂ ವಿಭಾಗವೂ ಇದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಕೊಂಡು ಹೆಚ್ಚು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಇದು ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿಯನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಕಡಿತ ಇರುತ್ತದೆ. ಜಲಕೈರ್ ಮತ್ತು ಕೃಷ್ಣಾ ಭಾಗದ ನಡುವೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ರೈಲು ಮಾರ್ಗವೂ ಇಲ್ಲಿನ ಜನರಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಭಾರತ ಅರಿಶಿನದ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಪಾದಕ, ಗ್ರಾಹಕ ಮತ್ತು ರಫ್ತುದಾರ ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ, ತೆಲಂಗಾಣದ ರೈತರು ಕೂಡ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅರಿಶಿನವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕರೋನಾ ನಂತರ, ಅರಿಶಿನದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅರಿವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಅದರ ಬೇಡಿಕೆಯೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಅರಿಶಿನದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯು ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವೃತ್ತಿಪರ ಗಮನವನ್ನು ನೀಡುವುದು ಅನಿವಾರ್ಯವಾಗಿದೆ; ಮತ್ತು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿದೆ. ಇಂದು ನಾನು ತೆಲಂಗಾಣದ ಈ ನೆಲದಿಂದ ಇದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅರಿಶಿನ ಬೆಳೆಯುವ ರೈತರ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಅವರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ 'ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅರಿಶಿನ ಮಂಡಳಿ'ಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ‘ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅರಿಶಿನ ಮಂಡಳಿ’ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿನ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಕೆಲಸಗಳವರೆಗೆ ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ರೈತರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 'ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅರಿಶಿನ ಮಂಡಳಿ' ರಚನೆಗಾಗಿ ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಅರಿಶಿನ ಬೆಳೆಯುವ ರೈತರನ್ನು ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಇಂದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಭಾರತವು ತನ್ನ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ದೇಶೀಯ ಬಳಕೆಗೂ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ 2014ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 14 ಕೋಟಿಯಷ್ಟಿದ್ದ ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2023ರಲ್ಲಿ 32 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ.ಇತ್ತೀಚೆಗಷ್ಟೇ ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳ ಬೆಲೆಯನ್ನೂ ಇಳಿಕೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ, ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಈಗ ತನ್ನ ವಿತರಣಾ ಜಾಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿದೆ. ಹಾಸನ-ಚೆರ್ಲಪಲ್ಲಿ ಎಲ್ಪಿಜಿ ಪೈಪ್ಲೈನ್ ಈಗ ಈ ಭಾಗದ ಜನರಿಗೆ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದೆ. ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ಮತ್ತು ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಡುವೆ ಮಲ್ಟಿ ಪ್ರಾಡಕ್ಟ್ ಪೈಪ್ಲೈನ್ನ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸವನ್ನು ಸಹ ಇಲ್ಲಿ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ತೆಲಂಗಾಣದ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವಿರಾರು ನೇರ ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಸಹ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಲಿವೆ.
ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ನಾನು ಇಂದು ಹೈದರಾಬಾದ್ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಕಟ್ಟಡಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ್ದೇನೆ. ಬಿಜೆಪಿ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಹೈದರಾಬಾದ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಕ್ಕೆ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಷನ್ ಆಫ್ ಎಮಿನೆನ್ಸ್ ಸ್ಥಾನಮಾನ ನೀಡಿ ವಿಶೇಷ ಅನುದಾನ ನೀಡಿದೆ. ಇಂದು ನಾನು ನಿಮ್ಮ ನಡುವೆ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಲಿದ್ದೇನೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಮುಳುಗು ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಹೊರಟಿದೆ. ಮತ್ತು ಈ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯವು ಪೂಜ್ಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ದೇವತೆಗಳಾದ ಸಮ್ಮಕ್ಕ-ಸಾರಕ್ಕ ಅವರ ಹೆಸರನ್ನು ಇಡಲಾಗುವುದು. ಸಮ್ಮಕ್ಕ-ಸಾರಕ್ಕ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಕ್ಕೆ ರೂ. 900 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚವಾಗಲಿದೆ. ಈ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ತೆಲಂಗಾಣದ ಜನರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ ಹಾಗೂ ಅವರ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತೆಲಂಗಾಣ ಜನತೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳುತ್ತೇನೆ
ಇದೀಗ, ನಾನು ಈ ಅಧಿಕೃತ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿದ್ದೇನೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನಾನು ಸೀಮಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ್ದೇನೆ. 10 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ, ನಾನು ತೆರೆದ ಮೈದಾನಕ್ಕೆ ಹೋಗಿ ಅಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತವಾಗಿ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ನಾನು ಏನು ಹೇಳಿದರೂ ತೆಲಂಗಾಣದ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಅದು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ.
ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು!
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.