Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the laying foundation stone ceremony of various projects in Mahabubnagar, Telangana
01 OCT 2023 4:25PM by PIB Delhi
Governor of Telangana Tamilisai Soundararajan ji, my colleague and minister in the Central Government, G. Kishan Reddy ji, my colleague in Parliament Shri Sanjay Kumar Bandi ji, all the other dignitaries present here, ladies and gentlemen!
Namaskar!
The festive season has begun in the country. By passing the Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Parliament, we have ushered in the spirit of Shakti Puja right before Navratri. Today, laying of foundation stones and inaugurations of several important projects have taken place in Telangana, adding to the festive colours here. I congratulate all the people of Telangana for the schemes and various projects worth Rs 13,500 crore.
My family members,
I am delighted that today I have laid the foundation stones of various projects and inaugurated many such road connectivity projects, which will bring major changes in the lives of the people here. Mobility in Telangana, Andhra Pradesh and Maharashtra is going to be very easy through the Nagpur-Vijayawada corridor. Due to this, trade, tourism and industry will also get a massive boost in these three states. Some important economic hubs have been identified in this corridor. It will also have 8 Special Economic Zones, five Mega Food Parks, four fishing seafood clusters, three pharma & medical clusters and a textile cluster. As a result of this, many employment opportunities are going to open-up for the youth of Hanamkonda, Warangal, Mahabubabad and Khammam districts. Due to food processing, there will be value addition in the crops of farmers in these districts.
My family members,
For a landlocked state like Telangana, there is a dire need for such road and rail connectivity, which can help transport the goods manufactured here to the sea coast and promote their export. My people of Telangana should capture the world market. For this reason, many major economic corridors of the country are passing through Telangana. These will connect all the states with the East and West Coast. The Suryapet-Khammam section of Hyderabad-Visakhapatnam Corridor is also going to be of great help in this. Consequently, it will help in reaching the East Coast. Also, there will be a huge reduction in logistics costs of industries and businesses. The railway line being built between Jalkair and Krishna section will also be very important for the people here.
My family members,
Bharat is a major producer, consumer and exporter of Turmeric. Farmers here in Telangana also produce turmeric in large quantities. After Corona, awareness about the benefits of turmeric has increased and its demand has also increased across the world. Today it is imperative that the entire value chain of turmeric, from production to export and research, is given more professional attention; and initiative needs to be taken in this regard. Today I am announcing a major decision related to this from the land of Telangana. Considering the needs and future prospects of turmeric farmers the Central Government has decided to constitute 'National Turmeric Board' for their benefit. The ‘National Turmeric Board’ will help farmers in different areas ranging from value addition in the supply chain to infrastructure-related works. I congratulate all the turmeric growing farmers of Telangana and the country for the formation of 'National Turmeric Board'.
My family members,
Today, there is a lot of discussion on Energy and Energy Security all over the world. Bharat has ensured energy not only for its industries but also for domestic use. The number of LPG connections in the country, which was around 14 crore in 2014, has increased to more than 32 crore in 2023. Recently we have also reduced the prices of gas cylinders. The Government of India, besides increasing LPG access, now considers it necessary to expand its distribution network as well. Hassan-Cherlapalli LPG pipeline will now go a long way in providing energy security to the people of this region. The foundation stone of Multi Product Pipeline between Krishnapatnam and Hyderabad has also been laid here. As a result, thousands of direct and indirect jobs will also be created in various districts of Telangana.
My family members,
I have inaugurated various buildings in the Hyderabad Central University today. The BJP government has given the status of Institution of Eminence to the University of Hyderabad and has provided special funds. Today I am going to make another major announcement amidst you. The Government of India is going to establish a Central Tribal University in Mulugu district. And this university will be named after the revered tribal goddesses Sammakka-Sarakka. Rs 900 crore will be spent on Sammakka-Sarakka Central Tribal University. I congratulate the people of Telangana for this Central Tribal University. Once again, I thank the people of Telangana very much for their love and affection. Right now, I am in this official government event, so I have spoken in a limited manner. After 10 minutes, I will go to an open ground and speak freely there and I promise that whatever I say will reflect Telangana's emotions.
Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਮਹਿਬੂਬਨਗਰ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਸਮੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ
01 OCT 2023 4:25PM by PIB Chandigarh
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੀ ਰਾਜਪਾਲ ਤਮਿਲਿਸਾਈ ਸੌਂਦਰਾਰਾਜਨ ਜੀ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਮੰਤਰੀ, ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਜੀ, ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ ਸਾਥੀ ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਬੰਡੀ ਜੀ, ਇੱਥੇ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਮਹਾਨੁਭਾਵ, ਦੇਵੀਓ ਅਤੇ ਸੱਜਣੋ, ਨਮਸਕਾਰ!
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵੰਦਨ ਅਧਿਨਿਯਮ ਨੂੰ ਪਾਸ ਕਰਵਾ ਕੇ ਅਸੀਂ ਨਵਰਾਤਰਿਆਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ਕਤੀ ਪੂਜਾ ਦੇ ਭਾਵ ਨੂੰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਅੱਜ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਰਿਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਲੋਕਅਰਪਣ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਇੱਥੇ ਉਤਸਵ ਦਾ ਰੰਗ ਹੋਰ ਖਿਲ ਉੱਠਿਆ ਹੈ। ਮੈਂ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 13 ਹਜ਼ਾਰ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ, ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਪਰਿਯੋਜਨਾਵਾਂ, ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਮੈਂ ਕਈ ਐਸੇ ਰੋਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਲੋਕਅਰਪਣ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਬੜੇ ਬਦਲਾਅ ਆਉਣਗੇ। ਨਾਗਪੁਰ-ਵਿਜੈਵਾੜਾ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਬਹੁਤ ਅਸਾਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ Trade, Tourism ਅਤੇ Industry ਨੂੰ ਭੀ ਕਾਫੀ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਸ ਕੌਰੀਡੋਰ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ Economic Hubs ਇਸ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ Eight ਸਪੈਸ਼ਲ ਇਕਨੌਮਿਕ ਜ਼ੋਨ, Five ਮੈਗਾ ਫੂਡ ਪਾਰਕ, Four Fishing seafood clusters, Three Pharma & Medical clusters ਅਤੇ ਇੱਕ ਟੈਕਸਟਾਇਲ ਕਲਸਟਰ ਭੀ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹਨਮਕੋਂਡਾ, ਵਾਰੰਗਲ, ਮਹਿਬੂਬਾਬਾਦ ਅਤੇ ਖੰਮਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਨੇਕ ਅਵਸਰ ਖੁੱਲ੍ਹਣ ਵਾਲੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਫਸਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭੀ Food Processing ਦੇ ਕਾਰਨ Value Addition ਹੋ ਪਾਵੇਗਾ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਜਿਹੇ Landlocked State ਦੇ ਲਈ ਅਜਿਹੀ ਰੋਡ ਅਤੇ ਰੇਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਥੇ ਬਣੇ ਸਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾ ਪਾਵੇ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਐਕਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇ। ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਬਜ਼ਾਰ ਮੇਰੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਲੋਕ ਕਬਜ਼ਾ ਕਰਨ। ਇਸੇ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇਕਨੌਮਿਕ ਕੌਰੀਡੋਰ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਗੁਜ਼ਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਈਸਟ ਅਤੇ ਵੈਸਟ ਕੋਸਟ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦਾ ਮਾਧਿਅਮ ਬਣਨਗੇ। ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦਾ ਸੂਰਯਾਪੇਟ-ਖੰਮਮ ਸੈਕਸ਼ਨ ਭੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਈਸਟ ਕੋਸਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਅਤੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਦੀਆਂ logistics costs ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ। ਜਕਲੈਰ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਬਣ ਰਹੀ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਭੀ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕਾਫੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਭਾਰਤ Turmeric ਦਾ, ਹਲਦੀ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਤਪਾਦਕ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤਕ ਦੇਸ਼ ਹੈ। ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਭੀ ਬੜੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਲਦੀ ਦੀ ਪੈਦਾਵਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਭੀ ਵਧੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਡਿਮਾਂਡ ਭੀ ਵਧੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਹਲਦੀ ਦੀ ਪੂਰੀ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਨਿਰਯਾਤ ਅਤੇ ਰਿਸਰਚ ਤੱਕ ਹੋਰ ਅਧਿਕ professional way ਵਿੱਚ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, initiative ਲੈਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਇੱਕ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦਾ ਅੱਜ ਮੈਂ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੀ ਧਰਤੀ ਤੋਂ ਐਲਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹਲਦੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਹਿਤ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਵੀ ਜੋ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ, ਉਸ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ‘National Turmeric Board’ ਦੇ ਗਠਨ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ‘National Turmeric Board’, ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਵੈਲਿਊ ਐਡੀਸ਼ਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਤੱਕ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ। ਮੈਂ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਲਦੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ‘National Turmeric Board’ ਦੀ ਉਸ ਦੇ ਗਠਨ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ Energy ਅਤੇ Energy Security ਇਸ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਬਲਕਿ ਘਰੇਲੂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭੀ Energy Ensure ਕੀਤੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨਸ ਦੀ ਜੋ ਸੰਖਿਆ 2014 ਵਿੱਚ 14 ਕਰੋੜ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਸੀ, ਉਹ 2023 ਵਿੱਚ 32 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਗੈਸ ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਭੀ ਕਮੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਐੱਲਪੀਜੀ ਐਕਸੈੱਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੁਣ ਇਸ ਦੇ Distribution Network ਦਾ ਭੀ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮਝਦੀ ਹੈ। ਹਾਸਨ-ਚੇਰਲਾਪੱਲੀ ਐੱਲਪੀਜੀ ਪਾਇਪਲਾਈਨ ਹੁਣ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ Energy Security ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਬੜੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ। ਇੱਥੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਤੋਂ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ Multi Product Pipeline ਦਾ ਭੀ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਜ਼ਾਰਾਂ Direct ਅਤੇ Indirect Jobs ਭੀ ਬਣਨਗੇ। ਨਾ ਕੁਟੁੰਭ ਸਭਯੁੱਲਾਰਾ (ना कुटुम्भ सभ्युल्लारा)।
ਮੈਂ ਅੱਜ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਕੇਂਦਰੀ (ਸੈਂਟਰਲ) ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਭਵਨਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ ਭਾਜਪਾ ਸਰਕਾਰ ਨੇ Institution of Eminence ਦਾ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ fund ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਮੈਂ ਤੁਹਾਡੇ ਦਰਮਿਆਨ, ਇੱਕ ਹੋਰ ਬੜਾ ਐਲਾਨ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਮੁਲੁਗੁ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ Central Tribal University ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਨਾਮ ਪੂਜਨੀਕ ਆਦਿਵਾਸੀ ਦੇਵੀਆਂ ਸੰਮੱਕਾ-ਸਾਰੱਕਾ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸੰਮੱਕਾ-ਸਾਰੱਕਾ Central Tribal University ਇਸ ‘ਤੇ 900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਮੈਂ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ Central Tribal University ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੇਮ ਅਤੇ ਸਨੇਹ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਹੁਣੇ ਤਾਂ ਮੈਂ ਇਹ ਸਰਕਾਰੀ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਹਾਂ ਤਾਂ ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਉੱਥੇ ਹੀ ਸੀਮਤ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ 10 ਮਿੰਟ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੈਂ ਜ਼ਰਾ ਖੁੱਲੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਜਾਵਾਂਗਾ ਤਾਂ ਉੱਥੇ ਜ਼ਰਾ ਖੁੱਲੇ ਮਨ ਨਾਲ ਬਾਤਾਂ ਕਰਾਂਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਮੈਂ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਮੈਂ ਜੋ ਭੀ ਕਹਾਂਗਾ ਉਹ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੀਆਂ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਾਤਾਂ ਕਰਾਂਗਾ। ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਾਤਾਂ ਕਰਾਂਗਾ।
ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ!