Prime Minister's Office
PM Narendra Modi's YouTube Journey: 15 Years of Global Impact
English rendering of Video address to the fellow YouTubers on the YouTube Fanfest India 2023
27 SEP 2023 8:29PM by PIB Delhi
My YouTuber friends, today I am extremely happy to be here among you as a fellow YouTuber. I am also just like you, not any different. Since 15 years, I have also been connected to the country and the world through a YouTube channel. I also have subscribers in decent numbers.
I have been told that a big community of about 5,000 creators, aspiring creators is present here today. Some work on gaming, some educate on technology, some do food blogging, while some are travel bloggers or lifestyle influencers.
Friends, for years, I have been observing how your content impacts the people of our country. And we have an opportunity to make this impact even more effective. Together, we can bring transformation in the lives of a vast population in our country. Together, we can empower and strengthen many more individuals. Together, we can easily teach and make crores of people understand important matters. We can connect them with us.
Friends, although there are thousands of videos on my channel, the most satisfying for me has been when I talked to lakhs of students in our country through YouTube on subjects like exam stress, expectation management, productivity.
When I am amidst such a big creative community of the country, I feel like talking to you about some topics. These topics are connected with mass movement, the power of the people of the country is the basis for their success.
The first topic is cleanliness - Swachh Bharat became a big campaign in the last nine years. Everyone contributed to it, children brought an emotional power to it. Celebrities gave it heights, people in all corners of the country turned it into a mission and YouTubers like you made cleanliness more cool.
But we don't have to stop. Till the time cleanliness does not become India’s identity, we won’t stop. Therefore, cleanliness must be a priority for each one of you.
The second topic is - Digital payments. Due to the success of UPI, India today has 46 percent share in digital payments of the world. You should inspire more and more people of the country to make digital payments, teach them to make digital payments in simple language through your videos.
Another topic is Vocal For Local. In our country, so many products are made at the local level. The skill of our local artisans is amazing. You can promote them also through your work, and help in making India's local turn global.
And I have one more request. Inspire others also, make an emotional appeal that we will buy the product that has the fragrance of our soil, which has the sweat of a labourer or artisan of our country. Whether it's Khadi, handicrafts, handloom, or anything else. Awaken the nation, initiate a movement.
And one more thing I'd like to suggest from my side. Along with the identity that you have as a YouTuber, can you add an activity. Consider putting a question at the end of each episode or provide action points to do something. People can do the activity and share it with you. This way, your popularity will also grow, and people will not just listen but also engage in doing something.
I really enjoyed talking to all of you. What do you say at the end of your videos... I will also repeat it: Subscribe to my channel and hit the Bell Icon to receive all my updates.
Wishing you all the best.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் யூடியூப் பயணம்: உலகளாவிய தாக்கத்தின் 15 ஆண்டுகள்
27 SEP 2023 8:29PM by PIB Chennai
யூடியூப் ரசிகர்கள் திருவிழா இந்தியா 2023 இல் சக யூடியூபர்களுக்கான காணொலி உரை
எனது யூடியூபர் நண்பர்களே, இன்று ஒரு சக யூடியூபராக உங்களுடன் இருப்பதில் நான் மிகவும் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். நானும் உங்களைப் போலவேதான் இருக்கிறேன், வேறு யாருமல்ல. கடந்த 15 ஆண்டுகளாக யூடியூப் சேனல் மூலம் நாட்டுடனும், உலகத்துடனும் இணைந்திருக்கிறேன். எனக்கும் நல்ல எண்ணிக்கையில் சந்தாதாரர்கள் உள்ளனர்.
சுமார் 5,000 படைப்பாளிகள், ஆர்வமுள்ள படைப்பாளிகளைக் கொண்ட ஒரு பெரிய சமூகம் இன்று இங்கே இருப்பதாக எனக்குத் தெரிவிக்கப்பட்டது. சிலர் கேமிங்கில் வேலை செய்கிறார்கள், சிலர் தொழில்நுட்பத்தில் கல்வி கற்பிக்கிறார்கள், சிலர் உணவு பிளாக்கிங் செய்கிறார்கள், சிலர் பயண பதிவர்கள் அல்லது வாழ்க்கை முறை செல்வாக்கு செலுத்துபவர்கள்.
நண்பர்களே, உங்கள் உள்ளடக்கம் நம் நாட்டு மக்களை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதை நான் பல ஆண்டுகளாக கவனித்து வருகிறேன். இந்த தாக்கத்தை இன்னும் பயனுள்ளதாக மாற்ற நமக்கு ஒரு வாய்ப்பு உள்ளது. நாம் ஒன்றிணைந்து, நம் நாட்டில் பரந்த மக்கள்தொகையின் வாழ்க்கையில் மாற்றத்தைக் கொண்டு வர முடியும். நாம் ஒன்றிணைந்து, இன்னும் பல தனிநபர்களுக்கு அதிகாரமளிக்கவும் வலுப்படுத்தவும் முடியும். நாம் அனைவரும் சேர்ந்து, கோடிக்கணக்கான மக்களுக்கு எளிதாகக் கற்றுக்கொடுத்து, முக்கியமான விஷயங்களைப் புரிய வைக்க முடியும். அவர்களை நம்முடன் இணைக்க முடியும்.
நண்பர்களே, எனது சேனலில் ஆயிரக்கணக்கான வீடியோக்கள் இருந்தாலும், தேர்வு மன அழுத்தம், எதிர்பார்ப்பு மேலாண்மை, உற்பத்தித்திறன் போன்ற தலைப்புகளில் யூடியூப் மூலம் நம் நாட்டில் உள்ள லட்சக்கணக்கான மாணவர்களுடன் பேசியது எனக்கு மிகவும் திருப்தியாக இருந்தது.
நாட்டின் மிகப் பெரிய படைப்பாளி சமூகத்தின் மத்தியில் நான் இருக்கும்போது, சில தலைப்புகளைப் பற்றி உங்களுடன் பேச வேண்டும் என்று நான் உணர்கிறேன். இந்த தலைப்புகள் வெகுஜன இயக்கத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன, நாட்டு மக்களின் சக்தியே அவர்களின் வெற்றிக்கு அடிப்படையாகும்.
முதல் தலைப்பு தூய்மை - தூய்மை இந்தியா கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் ஒரு பெரிய பிரச்சாரமாக மாறியது. ஒவ்வொருவரும் அதற்கு பங்களித்தனர், குழந்தைகள் அதற்கு ஒரு உணர்ச்சி சக்தியைக் கொண்டு வந்தனர். பிரபலங்கள் அதற்கு உயரங்களை அளித்தனர், நாட்டின் அனைத்து மூலைகளிலும் உள்ள மக்கள் அதை ஒரு பணியாக மாற்றினர், உங்களைப் போன்ற யூடியூபர்கள் தூய்மையை மிகவும் குளிர்ச்சியாக மாற்றினர்.
ஆனால் நாம் நிறுத்த வேண்டியதில்லை. தூய்மை இந்தியாவின் அடையாளமாக மாறாத வரை, நாங்கள் ஓயமாட்டோம். எனவே, உங்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் தூய்மைக்கு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும்.
இரண்டாவது தலைப்பு - டிஜிட்டல் கொடுப்பனவுகள். யு.பி..யின் வெற்றியின் காரணமாக, இன்று உலகின் டிஜிட்டல் பணப்பரிவர்த்தனையில் இந்தியாவின் பங்கு 46 சதவீதமாக உள்ளது. டிஜிட்டல் பணப்பரிவர்த்தனை செய்ய நாட்டின் அதிகமான மக்களை நீங்கள் ஊக்குவிக்க வேண்டும், உங்கள் வீடியோக்கள் மூலம் எளிய மொழியில் டிஜிட்டல் கொடுப்பனவுகளை செய்ய அவர்களுக்கு கற்பிக்க வேண்டும்.
மற்றொரு தலைப்பு உள்ளூர் பொருட்களுக்கு குரல் கொடுத்தல். நம் நாட்டில், உள்ளூர் அளவில் பல பொருட்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. நமது உள்ளூர் கைவினைஞர்களின் திறமை வியக்க வைக்கிறது. உங்கள் பணியின் மூலம் அவற்றை ஊக்குவிக்கலாம், மேலும் இந்தியாவின் உள்ளூர் மாற்றத்தை உலகளாவியதாக மாற்ற உதவலாம்.
எனக்கு இன்னொரு கோரிக்கையும் இருக்கிறது. மற்றவர்களையும் ஊக்கப்படுத்துங்கள், நம் நாட்டின் ஒரு தொழிலாளி அல்லது கைவினைஞரின் வியர்வையைக் கொண்ட நமது மண்ணின் நறுமணம் கொண்ட தயாரிப்பை வாங்குவோம் என்று உணர்ச்சிபூர்வமான வேண்டுகோளை வைக்கவும். அது கதர், கைவினைப் பொருட்கள், கைத்தறி அல்லது வேறு எதுவாக இருந்தாலும் சரி. தேசத்தை விழித்தெழச் செய்யுங்கள், ஒரு இயக்கத்தைத் தொடங்குங்கள்.
என் தரப்பிலிருந்து இன்னொரு விஷயத்தையும் சொல்ல விரும்புகிறேன். ஒரு யூடியூபராக உங்களிடம் உள்ள அடையாளத்துடன், நீங்கள் ஒரு செயல்பாட்டைச் சேர்க்க முடியுமா. ஒவ்வொரு அத்தியாயத்தின் முடிவிலும் ஒரு கேள்வியை வைப்பதைக் கவனியுங்கள் அல்லது ஏதாவது செய்ய அதிரடி புள்ளிகளை வழங்குங்கள். மக்கள் செயல்பாட்டைச் செய்யலாம் மற்றும் அதை உங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளலாம். இந்த வழியில், உங்கள் புகழும் அதிகரிக்கும், மேலும் மக்கள் கேட்பது மட்டுமல்லாமல் எதையாவது செய்வதிலும் ஈடுபடுவார்கள்.
நான் உங்கள் அனைவரிடமும் பேசுவதை மிகவும் ரசித்தேன். உங்கள் வீடியோக்களின் முடிவில் என்ன சொல்கிறீர்கள். நானும் அதை மீண்டும் செய்வேன்: எனது சேனலுக்கு குழு சேரவும். எனது அனைத்து புதுப்பிப்புகளையும் பெற பெல் ஐகானைத் தட்டவும்.
உங்களுக்கு வாழ்த்துக்கள்.