Ministry of Defence
Chief of Defence Staff visits Karwar Naval Base & aircraft carrier INS Vikramaditya
Reviews progress of critical infrastructure & other strategic initiatives
24 SEP 2023 6:02PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff (CDS) General Anil Chauhan visited the Naval Base at Karwar and aircraft carrier INS Vikramaditya on September 23, 2023. He assessed the progress of critical infrastructure, accommodation and other strategic initiatives at the Naval Base.
The CDS interacted with the senior officers of Karwar Naval Area and Project Seabird. He underscored the importance of establishing the base as a forward-thinking and adaptable one, ensuring its readiness for future challenges with the ability to remain relevant and responsive to the evolving security concerns.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ਼ ਆਫ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਨੇ ਕਾਰਵਾਰ ਨੌਸੇਨਾ ਬੇਸ ਅਤੇ ਵਿਮਾਨ ਵਾਹਕ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਕ੍ਰਮਾਦਿੱਤਿਯ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਮਰਿਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
24 SEP 2023 6:02PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ਼ ਆਫ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ (ਸੀਡੀਐੱਸ) ਜਨਰਲ ਅਨਿਲ ਚੌਹਾਨ ਨੇ 23 ਸਤੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਕਾਰਵਾਰ ਵਿੱਚ ਨੌਸੇਨਾ ਬੇਸ ਅਤੇ ਵਿਮਾਨ ਵਾਹਕ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਕ੍ਰਮਾਦੱਤਿਯ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੌਸੇਨਾ ਬੇਸ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਆਵਾਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਮਰਿਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ।
ਸੀਡੀਐੱਸ ਨੇ ਕਾਰਵਾਰ ਨੌਸੇਨਾ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸੀਬਰਡ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੇਸ ਨੂੰ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲ ਅਧਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਉਭਰਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਤਿਆਰੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।