Prime Minister's Office
PM to dedicate to nation Phase 1 of India International Convention and Expo Centre, called ‘Yashobhoomi’, at Dwarka, New Delhi on 17th September
Developed at a cost of about Rs. 5400 crore and total project area of over 8.9 lakh square metres, ‘Yashobhoomi’ will be among the world’s largest MICE destination
‘Yashobhoomi’ boasts of a magnificent Convention Centre, multiple Exhibition halls and other facilities
Convention Center, with seating capacity of more than 11000 delegates, comprises of 15 convention rooms, the Grand ballroom and 13 meeting rooms
Convention Center is equipped with largest LED media facade in the country
Plenary hall of the Convention Center with state of the art seating facilities will provide world class experience to visitors
Yashobhoomi to be connected to Delhi Airport Metro Express line
PM to also inaugurate the extension of Delhi Airport Metro Express line from Dwarka Sector 21 to a new metro station ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’
15 SEP 2023 4:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the nation Phase 1 of India International Convention and Expo Centre (IICC), called ‘Yashobhoomi’, at Dwarka, New Delhi on 17th September 2023 at 11 AM. Prime Minister will also inaugurate the extension of Delhi Airport Metro Express line from Dwarka Sector 21 to a new metro station ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’.
Prime Minister’s vision of having a world class infrastructure for hosting meetings, conferences and exhibitions in the country will be strengthened with the operationalization of ‘Yashobhoomi’ at Dwarka.
With a total project area of over 8.9 lakh square metres and total built up area of more than 1.8 lakh square metres, ‘Yashobhoomi’ will find its place among the world’s largest MICE (Meetings, Incentives, Conferences, and Exhibitions) facilities.
‘Yashobhoomi’, which is developed at a cost of around Rs. 5400 crore, boasts of a magnificent Convention Centre, multiple Exhibition halls and other facilities.
The Convention Center, built across more than 73 thousand square metres of area, comprises 15 convention rooms including the Main auditorium, the Grand ballroom and 13 meeting rooms with a total capacity of holding 11,000 delegates. The Convention centre has the largest LED media facade in the country. The plenary hall in the Convention Center is equipped with a seating capacity of around 6,000 guests. The auditorium has one of the most innovative automated seating systems which allows the floor to be a flat floor or an auditorium style tiered seating for different seating configurations. The wooden floors and the acoustic wall panels used in the auditorium will ensure the world class experience for the visitor. The Grand Ballroom, with a unique petal ceiling, can host around 2,500 guests. It also has an extended open area that can seat up to 500 people. The 13 meeting rooms that are spread across eight floors are envisaged to hold a variety of meetings of different scales.
‘Yashobhoomi’ also offers one of the largest Exhibition halls in the world. These Exhibition halls, built across over 1.07 lakh square metres, will be utilised for hosting exhibitions, trade fairs, and business events, and are connected to a grand foyer space which is uniquely designed with copper ceiling which filters light in the space through the various skylights. Foyer will house various support areas such as Media rooms, VVIP lounges, Cloak facilities, visitor information centre, ticketing among others.
All public circulation areas in ‘Yashobhoomi’ have been designed in such a way that it represents continuity with convention centres outdoor space. It is made of materials and objects inspired from Indian culture in the form of terrazzo floors with Brass inlay representing rangolis patterns, suspended sound absorbent metal cylinders and lit up patterned walls.
‘Yashobhoomi’ also demonstrates a strong commitment to sustainability as it is equipped with a state-of-the-art wastewater treatment system with 100% wastewater reuse, provisions of rainwater harvesting, and its campus has received Platinum certification from CII’s Indian Green Building Council (IGBC).
‘Yashobhoomi’ is also equipped with high-tech security provisions to ensure safety for the visitors. The underground car parking facility for over 3,000 cars is also equipped with more than 100 electric charging points.
‘Yashobhoomi’ will also be connected to Delhi Airport Metro Express line with the inauguration of the new metro station ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’. The new Metro Station will have three subways - a 735m long subway connecting the station to the Exhibition halls, convention centre, and Central Arena; another connecting the entry/exit across Dwarka Expressway; while the third one connecting the Metro station to the foyer of the future Exhibition halls of ‘Yashobhoomi’.
Delhi Metro will also increase the operational speed of Metro trains on Airport Express Line from 90 to 120 km/hr reducing the travel time. The total journey from ‘New Delhi’ to ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’ will take about 21 minutes.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 17 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਦਵਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ (Yashobhoomi) ਕਹੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਫੇਜ਼ 1 ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ
ਲਗਭਗ 5400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਅਤੇ 8.9 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਏਰੀਆ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ (‘Yashobhoomi’) ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੇ ਐੱਮਆਈਸੀਈ (MICE) ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਵੇਗੀ
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ (‘Yashobhoomi’) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਕਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਹਨ
11000 ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਬੈਠਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ 15 ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਰੂਮਸ, ਗ੍ਰੈਂਡ ਬਾਲਰੂਮ (Grand ballroom) ਅਤੇ 13 ਮੀਟਿੰਗ ਰੂਮਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੇ ਐੱਲਈਡੀ ਮੀਡੀਆ ਫਅਸਾਡ-ਅਗਰਭਾਗ (LED media facade) ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ
ਬੈਠਣ ਦੀਆਂ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਪਲੀਨਰੀ ਹਾਲ (Plenary hall) ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ
ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ (Yashobhoomi) ਦਿੱਲੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇਗੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 21 ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’(‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’) ਤੱਕ ਦਿੱਲੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਭੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
15 SEP 2023 4:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 17 ਸਤੰਬਰ 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਦਵਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਐਂਡ ਐਕਸਪੋ ਸੈਂਟਰ (ਆਈਆਈਸੀਸੀ)( India International Convention and Expo Centre (IICC)) ਦਾ ਫੇਜ਼ 1, ਜਿਸ ਨੂੰ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ (‘Yashobhoomi’) ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 21 ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’ (‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’) ਤੱਕ ਦਿੱਲੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਭੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੀਟਿੰਗਾਂ, ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਦਵਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ (operationalization of ‘Yashobhoomi’) ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
8.9 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਟੋਟਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਏਰੀਆ ਅਤੇ 1.8 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਟੋਟਲ ਬਿਲਟ ਅੱਪ ਏਰੀਆ ਦੇ ਨਾਲ, ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’ (‘Yashobhoomi’ ) ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀਆਂ ਐੱਮਆਈਸੀਈ (ਮੀਟਿੰਗਾਂ, ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ, ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ) MICE (Meetings, Incentives, Conferences, and Exhibitions)ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਥਾਨ ਬਣਾਏਗੀ।
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’), ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 5400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਕਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ।
73 ਹਜ਼ਾਰ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਮੇਨ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਗ੍ਰੈਂਡ ਬਾਲਰੂਮ ਸਹਿਤ 15 ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਰੂਮਸ ਅਤੇ 13 ਮੀਟਿੰਗ ਰੂਮਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ 11,000 ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਹੈ। ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਐੱਲਈਡੀ ਮੀਡੀਆ ਫਅਸਾਡ-ਅਗਰਭਾਗ (LED media facade) ਹੈ। ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਪੂਰਾ ਹਾਲ ਲਗਭਗ 6,000 ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੇ ਬੈਠਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ। ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਸੀਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮਸ (most innovative automated seating systems) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਜੋ ਫਰਸ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਲੈਟ ਫਲੋਰ ਜਾਂ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਬੈਠਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਸ਼ੈਲੀ ਵਿੱਚ ਬੈਠਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲਕੜੀ ਦੇ ਫਰਸ਼ ਅਤੇ ਧੁਨੀ ਦੀਵਾਰ (acoustic wall) ਪੈਨਲ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਅਦੁੱਤੀ ਪੰਖੁੜੀ ਦੀ ਛੱਤ (unique petal ceiling) ਵਾਲਾ ਗ੍ਰੈਂਡ ਬਾਲਰੂਮ (Grand Ballroom) ਲਗਭਗ 2500 ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸਤਾਰਿਤ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਖੇਤਰ (an extended open area) ਭੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 500 ਲੋਕ ਬੈਠ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅੱਠ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ 13 ਮੀਟਿੰਗ ਰੂਮਸ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪੱਧਰਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਮੀਟਿੰਗਾਂ (a variety of meetings of different scales) ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। 1.07 ਲੱਖ ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ, ਵਪਾਰ ਮੇਲਿਆਂ (ਟ੍ਰੇਡ ਫੇਅਰਸ) ਅਤੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਈਵੈਂਟਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਇਹ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਗਰਦੀਰਘਾ (ਫਾਇਰ) ਸਥਾਨ (a grand foyer space) ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਤਾਂਬੇ ਦੀ ਛੱਤ (ਕੌਪਰ ਸੀਲਿੰਗ) ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਰੂਪ ਨਾਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਵਿਭਿੰਨ ਸਕਾਈਲਾਇਟਸ(skylights) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਪੇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਫਾਇਰ(Foyer) ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਰੂਮ, ਵੀਵੀਆਈਪੀ ਲੌਂਜ, ਕਲੋਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਸੈਲਾਨੀ ਸੂਚਨਾ ਸੈਂਟਰ, ਟਿਕਟਿੰਗ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਹਾਇਤਾ ਖੇਤਰ ਹੋਣਗੇ।
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪਬਲਿਕ ਸਰਕੁਲੇਸ਼ਨ ਏਰੀਆਜ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰਾਂ ਦੇ ਬਾਹਰੀ ਸਥਾਨ (outdoor space) ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਦਾ ਬੋਧ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਟੇਰਾਜ਼ੋ ਫਰਸ਼(terrazzo floors) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਅਤੇ ਵਸਤੂਆਂ ਤੋਂ ਬਣਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿੱਤਲ ਦੀ ਜੜਾਈ (Brass inlay) ਰੰਗੋਲੀ ਪੈਟਰਨ(rangolis patterns), ਸਸਪੈਂਡਿਡ ਧੁਨੀ ਸੋਖਕ ਮੈਟਲ ਸਿਲੰਡਰ (suspended sound absorbent metal cylinders) ਅਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ ਦੀਆਂ ਪੈਟਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਦੀਵਾਰਾਂ (lit up patterned walls) ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ।
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਭੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵੇਸਟਵਾਟਰ ਰੀਯੂਜ਼, ਰੇਨਵਾਟਰ ਹਾਰਵੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ (provisions of rainwater harvesting)ਦੇ ਨਾਲ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਵੇਸਟਵਾਟਰ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਕੈਂਪਸ ਨੂੰ ਸੀਆਈਆਈ ਦੇ (CII’s) ਇੰਡੀਅਨ ਗ੍ਰੀਨ ਬਿਲਡਿੰਗ ਕੌਂਸਲ (IGBC) ਤੋਂ ਪਲੈਟੀਨਮ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹਾਈ-ਟੈੱਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ (high-tech security provisions) ਨਾਲ ਭੀ ਲੈਸ ਹੈ। 3,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭੂਮੀਗਤ ਕਾਰ ਪਾਰਕਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾ ਭੀ 100 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਚਾਰਜਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟਸ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’(‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’) ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਦਿੱਲੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ, ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰਲ ਏਰਿਨਾ (Central Arena) ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ 735 ਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਸਬਵੇਅ, ਦਵਾਰਕਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼/ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਦੂਸਰਾ ਸਬਵੇਅ; ਜਦਕਿ ਤੀਸਰਾ ਸਬਵੇਅ ਮੈਟਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ’(‘Yashobhoomi’) ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ ਦੇ ਸਭਾ-ਸਥਾਨ (ਫਾਇਰ-foyer) ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਏਅਰਪੋਰਟ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਾਈਨ ‘ਤੇ ਮੈਟਰੋ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਅਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਸਪੀਡ ਨੂੰ ਭੀ 90 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 120 ਕਿਲੋਮੀਟਰ/ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਕਰੇਗੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ‘ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ’ ਤੋਂ ‘ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ 25’(‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’) ਤੱਕ ਦੀ ਕੁੱਲ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 21 ਮਿੰਟ ਲਗਣਗੇ।