Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister's opening statement at the first meeting of the India-Saudi Arabia Strategic Partnership Council
11 SEP 2023 3:34PM by PIB Delhi
Your Royal Highness,
Distinguished delegates of both nations,
Friends from the media!
I am truly delighted to participate in the first Leaders’ Meeting of the India–Saudi Arabia Strategic Partnership Council today.
During my visit to Saudi Arabia in 2019, we had announced the establishment of this Council.
Over the past four years, it has emerged as an effective instrument for further strengthening our strategic partnership.
I am pleased that, under the framework of this Council, several meetings of both committees have taken place, which have consistently enhanced our cooperation across all sectors.
In keeping with the evolving needs of the times, we are adding new and modern dimensions to our relationship.
For Bharat, Saudi Arabia is among our most important strategic partners.
As two large and rapidly growing economies of the world, our mutual cooperation is vital for peace and stability across the entire region.
In my meeting with His Royal Highness, we identified several initiatives to take our close partnership to the next level.
Today’s meeting will provide new energy and a fresh direction to our relations, and will inspire us to work together continuously for the welfare of humanity.
Yesterday, together, we made a historic beginning towards establishing an Economic Corridor between Bharat, West Asia, and Europe.
This corridor will not only connect our two countries, but will also strengthen economic cooperation, energy development, and digital connectivity between Asia, West Asia, and Europe.
Your Royal Highness, I heartily congratulate you on the remarkable speed with which Saudi Arabia is achieving economic and social progress under your leadership and through your Vision 2030.
We are deeply grateful for your commitment to safeguarding the interests and welfare of Indians residing in Saudi Arabia.
The friendship between Bharat and Saudi Arabia is of great significance for regional and global stability, prosperity, and human welfare.
Once again, I express my sincere gratitude to His Royal Highness and to all of you for your valuable contribution to the success of the G-20 Summit.
I now invite Your Royal Highness to deliver your opening remarks.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అనువాదం: 'భారత్-సౌదీ అరేబియా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య మండలి' మొదటి సమావేశంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
11 SEP 2023 3:34PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయులైన యువరాజు గారూ..
ఉభయ దేశాల విశిష్ట ప్రతినిధులారా..
మీడియా మిత్రులారా!
నేటి భారత్-సౌదీ అరేబియా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య మండలి నాయకుల మొదటి సమావేశంలో పాల్గొనడం నాకు నిజంగా ఎంతో ఆనందంగా ఉంది.
2019లో నేను సౌదీ అరేబియాలో పర్యటించిన సమయంలో ఈ మండలి ఏర్పాటును ప్రకటించాం.
మన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడానికి గత నాలుగు సంవత్సరాలుగా ఇది ఒక ప్రభావవంతమైన సాధనంగా ఆవిర్భవించింది.
అన్ని రంగాల్లో మన సహకారాన్ని నిరంతరం మెరుగుపరుస్తూ ఈ మండలి పరిధిలో రెండు కమిటీల సమావేశాలు పలుమార్లు జరగడం నాకు సంతోషాన్ని కలిగిస్తోంది.
మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా మన సంబంధానికి కొత్త, ఆధునిక అంశాలను మనం జోడిస్తున్నాం.
భారత్‌కు అత్యంత ముఖ్యమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వాములలో సౌదీ అరేబియా ఒకటి.
ప్రపంచంలో వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న రెండు పెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థలుగా మొత్తం ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వానికి మన పరస్పర సహకారం అత్యంత కీలకం.
మన సన్నిహిత భాగస్వామ్యాన్ని తదుపరి స్థాయికి తీసుకెళ్లడానికి గౌరవనీయులైన యువరాజుతో జరిగిన నా సమావేశంలో అనేక కార్యక్రమాలను గుర్తించాం.
మానవాళి సంక్షేమం కోసం నిరంతరం కలిసి పనిచేయడానికి మనల్ని ప్రేరేపిస్తూ మన సంబంధాలకు నేటి సమావేశం కొత్త శక్తి, తాజా దిశను అందిస్తుంది. భారత్, పశ్చిమ ఆసియా, ఐరోపా మధ్య ఆర్థిక కారిడార్‌ను ఏర్పాటు చేసే దిశగా నిన్న మనం ఒక చరిత్రాత్మక ప్రారంభోత్సవాన్ని చేశాం.
ఈ కారిడార్ కేవలం మన రెండు దేశాలను అనుసంధానించడమే కాకుండా ఆసియా, పశ్చిమ ఆసియా, ఐరోపా మధ్య డిజిటల్ అనుసంధానత, ఇంధన అభివృద్ధి, ఆర్థిక సహకారాన్ని కూడా బలపరుస్తుంది.
గౌరవనీయులైన యువరాజు గారూ.. మీ నాయకత్వంలో, మీ 'విజన్ 2030' ద్వారా సౌదీ అరేబియా సాధిస్తున్న అద్భుతమైన ఆర్థిక, సామాజిక పురోగతి పట్ల నేను మిమ్మల్ని హృదయపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను.
సౌదీ అరేబియాలో నివసిస్తున్న భారతీయుల ప్రయోజనాలు, సంక్షేమాన్ని కాపాడటంలో మీ నిబద్ధతకు మేం ఎంతో కృతజ్ఞులం.
మానవ సంక్షేమం - శ్రేయస్సు, ప్రాంతీయ - ప్రపంచ స్థిరత్వం విషయంలో భారత్, సౌదీ అరేబియా మధ్య స్నేహానికి ఎంతో ప్రాముఖ్యత ఉంది.
జీ-20 శిఖరాగ్ర సదస్సు విజయవంతం కావడానికి అందించిన విలువైన సహకారానికి గాను గౌరవనీయులైన యువరాజ్‌ గారితో పాటు మీ అందరికీ మరోసారి నా హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను.
ఇప్పుడు మాట్లాడాల్సిందిగా గౌరవనీయులైన యువరాజు గారిని ఆహ్వానిస్తున్నాను.