પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-સાઉદી અરેબિયા વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી પરિષદની પ્રથમ બેઠકમાં પ્રધાનમંત્રીનું પ્રારંભિક નિવેદન
11 SEP 2023 3:34PM by PIB Ahmedabad
રોયલ હાઇનેસ,
બંને દેશોના પ્રતિનિધિઓ,
મીડિયા મિત્રો,
ભારત-સાઉદી અરેબિયા વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી પરિષદની પ્રથમ લીડર્સ મીટિંગમાં આજે ભાગ લેવાનો મને ખૂબ જ આનંદ થાય છે.
અમે 2019માં સાઉદી અરેબિયાની મારી મુલાકાત દરમિયાન આ કાઉન્સિલની જાહેરાત કરી હતી.
આ ચાર વર્ષોમાં, તે અમારી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાના અસરકારક માધ્યમ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે.
મને ખુશી છે કે આ પરિષદ હેઠળ બંને સમિતિઓની ઘણી બેઠકો થઈ છે, જેના કારણે દરેક ક્ષેત્રમાં આપણો પરસ્પર સહયોગ સતત વધી રહ્યો છે.
બદલાતા સમયની જરૂરિયાતો અનુસાર આપણે આપણા સંબંધોમાં નવા અને આધુનિક આયામો ઉમેરી રહ્યા છીએ.
સાઉદી અરેબિયા ભારત માટે અમારા સૌથી મહત્વપૂર્ણ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારોમાંનું એક છે.
વિશ્વની બે સૌથી મોટી અને સૌથી ઝડપથી વિકસતી અર્થવ્યવસ્થા તરીકે, અમારો પરસ્પર સહયોગ સમગ્ર ક્ષેત્રની શાંતિ અને સ્થિરતા માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
હિઝ રોયલ હાઈનેસ સાથેની બેઠકમાં અમે અમારી નજીકની ભાગીદારીને આગલા સ્તર પર લઈ જવા માટે ઘણી પહેલો ઓળખી.
અમારી આજની મુલાકાત અમારા સંબંધોને નવી ઊર્જા, નવી દિશા આપશે અને માનવતાના ભલા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા માટે પ્રેરણા આપશે.
ગઈકાલે અમે સાથે મળીને ભારત, પશ્ચિમ એશિયા અને યુરોપ વચ્ચે આર્થિક કોરિડોરની સ્થાપના માટે ઐતિહાસિક શરૂઆત કરી હતી.
આ કોરિડોર માત્ર બંને દેશોને જ નહીં જોડશે, પરંતુ એશિયા, પશ્ચિમ એશિયા અને યુરોપ વચ્ચે આર્થિક સહયોગ, ઊર્જા વિકાસ અને ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી પણ મજબૂત કરશે.
તમારા રાજવી, સાઉદી અરેબિયા તમારા નેતૃત્વ હેઠળ અને તમારા વિઝન 2030 દ્વારા જે ઝડપી આર્થિક અને સામાજિક પ્રગતિ કરી રહ્યું છે તેના માટે હું તમને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું.
સાઉદી અરેબિયામાં રહેતા ભારતીયોના હિત અને કલ્યાણની સુરક્ષા માટે તમારી પ્રતિબદ્ધતા માટે અમે તમારા ખૂબ આભારી છીએ.
ભારત અને સાઉદી અરેબિયા વચ્ચેની મિત્રતા પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક સ્થિરતા, સમૃદ્ધિ અને માનવ સુખાકારી માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
જી-20 સમિટની સફળતામાં આપેલા યોગદાન માટે હું ફરી એક વાર હિઝ રોયલ હાઈનેસ અને આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું.
હવે હું તમને તમારી પ્રારંભિક ટિપ્પણી કરવા માટે આમંત્રિત કરું છું.

Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister's opening statement at the first meeting of the India-Saudi Arabia Strategic Partnership Council
11 SEP 2023 3:34PM by PIB Delhi
Your Royal Highness,
Distinguished delegates of both nations,
Friends from the media!
I am truly delighted to participate in the first Leaders’ Meeting of the India–Saudi Arabia Strategic Partnership Council today.
During my visit to Saudi Arabia in 2019, we had announced the establishment of this Council.
Over the past four years, it has emerged as an effective instrument for further strengthening our strategic partnership.
I am pleased that, under the framework of this Council, several meetings of both committees have taken place, which have consistently enhanced our cooperation across all sectors.
In keeping with the evolving needs of the times, we are adding new and modern dimensions to our relationship.
For Bharat, Saudi Arabia is among our most important strategic partners.
As two large and rapidly growing economies of the world, our mutual cooperation is vital for peace and stability across the entire region.
In my meeting with His Royal Highness, we identified several initiatives to take our close partnership to the next level.
Today’s meeting will provide new energy and a fresh direction to our relations, and will inspire us to work together continuously for the welfare of humanity.
Yesterday, together, we made a historic beginning towards establishing an Economic Corridor between Bharat, West Asia, and Europe.
This corridor will not only connect our two countries, but will also strengthen economic cooperation, energy development, and digital connectivity between Asia, West Asia, and Europe.
Your Royal Highness, I heartily congratulate you on the remarkable speed with which Saudi Arabia is achieving economic and social progress under your leadership and through your Vision 2030.
We are deeply grateful for your commitment to safeguarding the interests and welfare of Indians residing in Saudi Arabia.
The friendship between Bharat and Saudi Arabia is of great significance for regional and global stability, prosperity, and human welfare.
Once again, I express my sincere gratitude to His Royal Highness and to all of you for your valuable contribution to the success of the G-20 Summit.
I now invite Your Royal Highness to deliver your opening remarks.