Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda's Chicago speech delivered on this day 130 years ago
11 SEP 2023 3:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that Swami Vivekananda's speech which was delivered on this day 130 years ago at the World’s Parliament of Religion in Chicago resonates even today as a clarion call for global unity and harmony.
The Prime Minister posted on X:
“Swami Vivekananda's Chicago speech, delivered on this day 130 years ago, resonates even today as a clarion call for global unity and harmony. His timeless message, emphasising the universal brotherhood of humanity, remains a guiding light for us.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వామి వివేకనందశికాగో లో 130 సంవత్సరాల కిందట ఇదే రోజు న ఇచ్చిన ఉపన్యాసాన్ని గుర్తు కు తెచ్చినప్రధాన మంత్రి
11 SEP 2023 3:26PM by PIB Hyderabad
స్వామి వివేకనంద 130 ఏళ్ల క్రితం ఇదే రోజు న శికాగో లో జరిగిన వరల్డ్ స్ పార్లమెంట్ ఆఫ్ రిలిజియన్ లో ఇచ్చినటువంటి ఉపన్యాసం ఈ రోజు కు కూడా ప్రపంచ ఏకత్వం మరియు సద్భావన ల కై ఇచ్చిన పిలుపు గా మారుమోగుతున్నదని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
ఎక్స్ లో ప్రధాన మంత్రి ఒక పోస్టు ను పెడుతూ, అందులో -
‘‘నూట ముప్ఫయ్ సంవత్సరాల కిందట శికాగో లో స్వామి వివేకనంద ఇచ్చిన ప్రసంగం ప్రపంచ ఏకత్వం మరియు సద్భావన లకై ఇచ్చిన పిలుపు గా ఈ నాటికి కూడాను మార్మోగుతున్నది. విశ్వ మానవ సోదరత్వ భావన ను నొక్కిపలుకుతూ ఆయన ఇచ్చిన కాలసీమ అంటూ ఏదీ లేని అటువంటి ఒక సందేశం మనలకు దారి దీపం గా ఉంటూ వస్తోంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.