Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda's Chicago speech delivered on this day 130 years ago
11 SEP 2023 3:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that Swami Vivekananda's speech which was delivered on this day 130 years ago at the World’s Parliament of Religion in Chicago resonates even today as a clarion call for global unity and harmony.
The Prime Minister posted on X:
“Swami Vivekananda's Chicago speech, delivered on this day 130 years ago, resonates even today as a clarion call for global unity and harmony. His timeless message, emphasising the universal brotherhood of humanity, remains a guiding light for us.”

पंतप्रधान कार्यालय
स्वामी विवेकानंद यांनी 130 वर्षांपूर्वी आजच्याच दिवशी शिकागो येथे केलेल्या भाषणाचे पंतप्रधानांनी केले स्मरण
11 SEP 2023 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 सप्‍टेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे की 130 वर्षांपूर्वी आजच्या दिवशी शिकागो येथे भरलेल्या जागतिक धर्म संसदेमध्ये स्वामी विवेकानंद यांनी केलेले भाषण आजदेखील जागतिक एकात्मता आणि सौहार्द राखण्यासाठीचे आवाहन म्हणून ध्वनित होत आहे.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणाले:
“स्वामी विवेकानंद यांनी शिकागो येथे 130 वर्षांपूर्वी आजच्या दिवशी केलेले भाषण, आजच्या काळातदेखील जागतिक एकात्मता आणि सौहार्द राखण्यासाठी केलेले आवाहन म्हणून ध्वनित होत आहे. वाटते. मानवतेच्या जागतिक बंधुत्वावर भर देणारा त्यांचा तो कालातीत संदेश आपल्यासाठी मार्गदर्शन करणारा प्रकाशस्तंभ ठरतो आहे.