பிரதமர் அலுவலகம்
130 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இதே நாளில் சுவாமி விவேகானந்தர் நிகழ்த்திய சிகாகோ உரையைப் பிரதமர் நினைவுகூர்ந்தார்
11 SEP 2023 3:26PM by PIB Chennai
130 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இதே நாளில் சிகாகோவில் உள்ள உலக சமய நாடாளுமன்றத்தில் சுவாமி விவேகானந்தர் நிகழ்த்திய உரை உலகளாவிய ஒற்றுமை மற்றும் நல்லிணக்கத்திற்கான அறைகூவலாக இன்றும் எதிரொலிக்கிறது என்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி கூறியுள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவில் பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது:
“130 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இதே நாளில் சுவாமி விவேகானந்தர் நிகழ்த்திய சிகாகோ உரை, உலக ஒற்றுமை மற்றும் நல்லிணக்கத்திற்கான அறைகூவலாக இன்றும் எதிரொலிக்கிறது. மனிதகுலத்தின் உலகளாவிய சகோதரத்துவத்தை வலியுறுத்தும் காலத்தால் அழியாத அவரது செய்தி நமக்கு வழிகாட்டியாக உள்ளது.”

Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda's Chicago speech delivered on this day 130 years ago
11 SEP 2023 3:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that Swami Vivekananda's speech which was delivered on this day 130 years ago at the World’s Parliament of Religion in Chicago resonates even today as a clarion call for global unity and harmony.
The Prime Minister posted on X:
“Swami Vivekananda's Chicago speech, delivered on this day 130 years ago, resonates even today as a clarion call for global unity and harmony. His timeless message, emphasising the universal brotherhood of humanity, remains a guiding light for us.”