Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Korea
10 SEP 2023 7:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Yoon Suk Yeol, President of the Republic of Korea on 10 September 2023, on the sidelines of G20 Summit in New Delhi.
President Yoon Suk Yeol congratulated Prime Minister on India’s G20 Presidency. He also congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan mission.
The leaders noted that this year marks the 50th anniversary of establishment of diplomatic relations. They reviewed progress on various areas of bilateral Special Strategic Partnership, including in trade and investment, defence production, semiconductors and EV battery technology.
They also exchanged views on regional and global issues.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કોરિયા પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
10 SEP 2023 7:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ, 10 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ નવી દિલ્હીમાં G20 સમિટની સાથે સાથે કોરિયા પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રીમાન યૂન સુક યેઓલ સાથે બેઠક યોજી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ યુન સુક યેઓલે ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી માટે પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા માટે પ્રધાનમંત્રીને પણ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
નેતાઓએ નોંધ્યું કે આ વર્ષે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 50મી વર્ષગાંઠ છે. તેઓએ દ્વિપક્ષીય વિશેષ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ ક્ષેત્રો પર પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, જેમાં વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ ઉત્પાદન, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને EV બેટરી ટેકનોલોજીનો સમાવેશ થાય છે.
તેઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન પ્રદાન કર્યું.