Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Korea
10 SEP 2023 7:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Yoon Suk Yeol, President of the Republic of Korea on 10 September 2023, on the sidelines of G20 Summit in New Delhi.
President Yoon Suk Yeol congratulated Prime Minister on India’s G20 Presidency. He also congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan mission.
The leaders noted that this year marks the 50th anniversary of establishment of diplomatic relations. They reviewed progress on various areas of bilateral Special Strategic Partnership, including in trade and investment, defence production, semiconductors and EV battery technology.
They also exchanged views on regional and global issues.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची कोरियाच्या अध्यक्षांसोबत बैठक
10 SEP 2023 7:53PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कोरियन प्रजासत्ताकाचे अध्यक्ष यून सुक येऊल यांची नवी दिल्ली येथे जी 20 शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर भेट घेतली. यून सुक येऊल यांनी भारताच्या जी 20 अध्यक्षतेबद्दल तसेच चांद्रयान मोहिमेच्या यशाबद्दल पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले.
दोन्ही देशांमध्ये राजनैतिक संबंध प्रस्थापित होण्याला यावर्षी 50 वर्षे पूर्ण झाल्याची नोंद दोन्ही नेत्यांनी घेतली. त्यांनी व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण उत्पादन, सेमीकंडक्टर आणि ईव्ही बॅटरी तंत्रज्ञान यांच्यासह विशेष द्विपक्षीय धोरणात्मक भागीदारीच्या विविध क्षेत्रांमधील प्रगतीचा आढावा घेतला. त्यांनी प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवरही विचारांची देवाणघेवाण केली.