Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries to organise a Conference on “Review of PLI-Auto Scheme - Excellence through Aatmanirbharta” tomorrow
Dr. Mahendra Nath Pandey to chair the Conference; It aims to bring together all stakeholders to review the performance of the PLI scheme
28 AUG 2023 1:01PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries (MHI) is organizing a conference on “Review of PLI-Auto Scheme - Excellence through Aatmanirbharta” tomorrow i,e 29th August’2023 at India Habitat Centre. The conference will be chaired by Dr. Mahendra Nath Pandey, Union Minister for Heavy Industries. The event aims to bring together stakeholders viz. PLI-Auto applicants, PMA, Test Agencies etc. to review the performance of the scheme, to share their knowledge & experiences and address all concerns & challenges. The event shall have special focus on understanding the opportunities available through this scheme.
MHI has taken various initiatives to promote Cleaner Mobility and develop an ecosystem of Innovation and Technology. In automotive sector, Ministry has launched various flagship programs, one of which is PLI scheme for Automobile & Auto Components (outlay of ₹25,938 crore).
The cascading effect of these schemes will lead to the growth of automotive industry and it is poised that the Indian automotive industry will rank number three in the world by 2030. MHI considers the PLI-Auto applicants of Automotive Industry as one of the crucial stake holders of scheme. MHI is committed to support the industry to fulfil the vision “Excellence through Aatmanirbharta” as envisioned by the Prime Minister. As per MHI, the goal of deep localization and development of Advanced Automotive Technology (AAT) Products within the country cannot be achieved without the support and growth of Automotive Industry. Central government takes moral responsibility to reinforce this important industry by providing financial support as well as conducive environment to nurture Innovation and Technology.

अवजड उद्योग मंत्रालय
"उत्पादनाशी निगडित प्रोत्साहन योजना (पीएलआय) -आत्मनिर्भरतेतून उत्कृष्टतेकडे"चा आढावा घेण्यासाठी केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्रालय उद्या करणार एका परिषदेचे आयोजन
केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्री डॉ. महेंद्र नाथ पांडे परिषदेच्या अध्यक्षस्थानी, पीएलआय योजनेच्या कामगिरीचा आढावा घेण्यासाठी सर्व भागधारकांना एकत्र आणण्याचे परिषदेचे उद्दिष्ट
28 AUG 2023 5:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 ऑगस्ट 2023
केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्रालयाने "उत्पादनाशी निगडित प्रोत्साहन योजना (पीएलआय) -आत्मनिर्भरतेतून उत्कृष्टतेकडे"चा आढावा घेण्यासाठी इंडिया हॅबिटॅट सेंटर येथे उद्या 29 ऑगस्ट 2023 रोजी एक परिषद आयोजित केली आहे. केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्री डॉ. महेंद्र नाथ पांडे परिषदेच्या अध्यक्षस्थानी असतील.
पीएलआय योजनेच्या कामगिरीचे पुनरावलोकन करण्यासाठी पीएलआय-ऑटो ऍप्लिकेन्ट्स, पी एम ए , चाचणी एजन्सी अशा सर्व भागधारकांना त्यांचे ज्ञान आणि अनुभव सामायिक करण्यासाठी आणि सर्व समस्या आणि आव्हानांवर तोडगा शोधण्यासाठी एकत्र आणणे हे या परिषदेचे उद्दिष्ट आहे. या योजनेद्वारे उपलब्ध असलेल्या संधी समजून घेण्यावर कार्यक्रमाचा विशेष भर असेल.
केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्रालयाने स्वच्छ गतिशीलतेला प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि नवोन्मेष आणि तंत्रज्ञानासाठी एक जैवसंस्था विकसित करण्यासाठी अनेक उपाययोजना हाती घेतल्या आहेत. मंत्रालयाने वाहन उद्योग क्षेत्रात विविध महत्वाकांक्षी कार्यक्रम कार्यान्वित केले असून वाहन उद्योग आणि वाहनांचे सुटे भाग उत्पादित करणाऱ्यांसाठी असलेली पी एल आय योजना ही त्यापैकी एक आहे (₹25,938 कोटी खर्च).
या योजनांचा वरुन खालपर्यंत झालेला प्रभाव वाहन उद्योगाच्या वृद्धिवर सकारात्मक परिणाम करणारा असेल आणि 2030 पर्यंत भारतीय वाहनउद्योग जगात तिसऱ्या क्रमांकावर येईल. वाहन उद्योगातील पी एल आय ऑटो अर्जदारांना केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्रालय महत्त्वपूर्ण भागधारकांपैकी एक मानते. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या संकल्पनेतील आत्मनिर्भरतेतून उत्कृष्टता हे ध्येय साकार करण्यासाठी केंद्रीय अवजड उद्योग मंत्रालय उद्योगांना सर्वतोपरी सहाय्य करण्यासाठी प्रतिबद्ध आहे. देशातील प्रगत ऑटोमोटिव्ह तंत्रज्ञान (AAT) उत्पादनांचे मोठ्या प्रमाणावर स्थानिकीकरण आणि विकास करण्याचे उद्दिष्ट वाहन उद्योगाच्या पाठिंब्याशिवाय आणि वाढीशिवाय साध्य करणे शक्य नाही, अशी मंत्रालयाची विचारसरणी आहे. नवोन्मेष आणि तंत्रज्ञानाला अनुकूल वातावरण निर्मिती करण्यासाठी आणि महत्वाच्या उद्योगांना आर्थिक बळकट करण्याच्या उद्देशाने अर्थसहाय्य पुरवण्यासाठी केंद्र सरकार नैतिक जबाबदारी घेत आहे.