Prime Minister's Office
Grand welcome as PM Modi arrives in Bengaluru after productive trip to South Africa & Greece
26 AUG 2023 10:04AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi landed at Bengaluru after his four day visit to South Africa and Greece, today. The Prime Minister participated in the BRICS Summit in South Africa and later visited Greece. The Prime Minister had various bilateral meetings and meetings with local thought leaders. He also met with the vibrant Indian communities in both the countries. The Prime Minister who had witnessed the landing of Chandrayaan-3 Moon Lander via VC landed in Bengaluru to interact with the ISRO team later.
PM Modi who was given a warm welcome outside HAL Airport started his address to the gathered citizens with Jai Jawan, Jai Kisan and added Jai Vigyan, Jai Anusandhan. Shri Modi said that he witnessed the same enthusiasm in South Africa and Greece over India's momentous success.
Expressing his eagerness to be with the ISRO team,The Prime said that he had decided to come to Bengaluru first on his return. The Prime Minister thanked the Governor, Chief Minister and the Deputy Chief Minister for their cooperation regarding his request for not taking troubles related to the protocol.
The Prime Minister thanked everyone for the welcome and noted the enthusiasm among the gathered citizens and proceeded to ISRO to be among the Chandrayaan team in a roadshow.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
દક્ષિણ આફ્રિકા અને ગ્રીસની ફળદાયી યાત્રા પછી બેંગલુરુ પહોંચતા પીએમ મોદીનું ભવ્ય સ્વાગત
26 AUG 2023 10:04AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે તેમની દક્ષિણ આફ્રિકા અને ગ્રીસની ચાર દિવસીય મુલાકાત બાદ બેંગલુરુ ખાતે આગમન કર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ દક્ષિણ આફ્રિકામાં બ્રિક્સ સમિટમાં ભાગ લીધો હતો અને બાદમાં ગ્રીસની મુલાકાત લીધી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ વિવિધ દ્વિપક્ષીય બેઠકો અને સ્થાનિક ચિંતન નેતાઓ સાથે બેઠકો કરી હતી. તેમણે બંને દેશોમાં વાઇબ્રન્ટ ભારતીય સમુદાયો સાથે પણ મુલાકાત કરી. VC દ્વારા ચંદ્રયાન-3 મૂન લેન્ડરના લેન્ડિંગના સાક્ષી બનેલા પ્રધાનમંત્રી બાદમાં ઈસરો ટીમ સાથે વાતચીત કરવા બેંગલુરુ પહોંચ્યા હતા.
પીએમ મોદીનું એચએએલ એરપોર્ટની બહાર ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું ત્યારે તેમણે એકઠા થયેલા નાગરિકોને જય જવાન, જય કિસાન અને જય વિજ્ઞાન, જય અનુસંધાન સાથે સંબોધનની શરૂઆત કરી હતી. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ભારતની મહત્વની સફળતા અંગે તેઓ દક્ષિણ આફ્રિકા અને ગ્રીસમાં સમાન ઉત્સાહના સાક્ષી છે.
ISROની ટીમ સાથે રહેવાની આતુરતા વ્યક્ત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, તેમણે પરત ફરતાં પહેલા બેંગલુરુ આવવાનો નિર્ણય કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રોટોકોલ સંબંધિત મુશ્કેલીઓ લેવા માટે તેમની વિનંતી અંગે સહકાર આપવા બદલ રાજ્યપાલ, મુખ્યમંત્રી અને નાયબ મુખ્યમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ સ્વાગત માટે દરેકનો આભાર માન્યો અને એકત્ર થયેલા નાગરિકોમાંના ઉત્સાહની નોંધ લીધી અને રોડ શોમાં ચંદ્રયાન ટીમમાં સામેલ થવા માટે ISRO તરફ પ્રયાણ કર્યું.