Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message during Madhya Pradesh Rozgar Mela
21 AUG 2023 1:16PM by PIB Delhi
Namaskar,
Today all of you are associating yourselves with this crucial responsibility of teaching in this historical period. This year, I have spoken in detail from the ramparts of the Red Fort about how national character plays an important role in the development of the country. It is the responsibility of all of you to shape the future generation of India, mould them into modernity and give them a new direction. I extend my best wishes to more than 5500 teachers who are appointed in the primary schools of Madhya Pradesh. I have been told that in the last 3 years about 50 thousand teachers have been recruited in MP. I congratulate the state government too for the same.
Friends,
All of you are also going to play a major role in implementing the National Education Policy. The National Education Policy is making a huge contribution in the direction of fulfilling the resolution of a developed India. Under this, equal importance has been laid upon both traditional knowledge as well as state-of-the-art technology. A new curriculum has also been chalked out for primary education. Another commendable work has been done in terms of imparting education in mother tongue. A great injustice was done to those students who did not know English, by not allowing them education in their mother tongue. It was against social justice. Now our government has done away with this injustice. Now in the curriculum, emphasis is being laid on books in regional languages. This will be the basis of the massive reform in the education system of the country.
Friends,
When decisions are made with a positive mindset, right intention, and full devotion, then the whole environment is filled with positivity. We have come across two major positive news stories in the first year of 'Amritkaal'. These inform us about the decreasing poverty and increasing prosperity in the country. As per the report of NITI Aayog, within just five years, 13.5 crore Indians have moved above the poverty line in India. A few days back another report was published. According to this report, the number of income tax returns filed this year also indicates something very important. There has been a huge increase in the average income of the people in the last 9 years. According to ITR data, the average income which was around Rs 4 lakh in 2014 has increased to Rs 13 lakh in 2023. In India, the number of people moving from lower income group to upper income group has also increased. These figures, apart from raising excitement, also assure that every sector of the country is getting strengthened and many new employment opportunities are growing.
Friends,
There is one more thing to note in the new figures of income tax return. That is, the trust of the citizens of the country in their government is continuously becoming stronger. As a result, the citizens of the country are coming forward in large numbers to pay their taxes honestly. They know that every penny of their tax is being used for the development of the country. It is clearly visible to them that the economy which ranked number 10 in the world before 2014, has reached 5th position today. The citizens of the country cannot forget the period before 2014, which was an era of scams and corruption. The poor were robbed of their rights, their money even before it reached them. Today, all the money meant for the poor is directly reaching their accounts.
Friends,
One of the outcomes of plugging the leakage in the system is that the government is now capable of spending more on the welfare of the poor than before. The investment made on such a large scale has also created jobs in every nook and corner of the country. One such example is the Common Service Centres. Since 2014, 5 lakh new common service centres have been set up in the villages of the country. Every Common Service Centre is providing jobs to many people today. So, the welfare of the villages and the poor was ensured and at the same time employment opportunities were also created.
Friends,
Today several financial initiatives are being taken in the country with far-reaching policies and decisions at all the three levels like education, skill development and employment generation. On this 15th August, I have also announced PM Vishwakarma Yojana from the ramparts of the Red Fort. This scheme is also a reflection of this vision. PM Vishwakarma Yojana has been formulated to mould the traditional skills of our Vishwakarma friends according to the needs of the 21st century. About Rs 13 thousand crore will be invested in this. Under this scheme, all kinds of assistance will be provided to the families who are associated with 18 different types of skills; and they will be benefitted. This will benefit that section of the society, whose importance was discussed, but no concerted efforts were ever made to improve their condition. Under the Vishwakarma scheme, along with training, vouchers will also be given to the beneficiaries to buy modern tools. That is, through PM Vishwakarma, the youth will get more opportunities to enhance their skills.
Friends,
I would like to say one more thing to these wonderful people who have become teachers today. All of you have reached here through hard work. I hope that you will continue to learn. To help you, the government has started an online learning platform IGoT Karmayogi. Try to take maximum advantage of this facility. Now that you have got a great opportunity to fulfil your dreams, I wish you and your family members all the very best for this new success, for this new journey. Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ವಿಡಿಯೋ ಸಂದೇಶದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
21 AUG 2023 1:16PM by PIB Bengaluru
ನಮಸ್ಕಾರ,
ಇಂದು ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಬೋಧನೆಯ ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೀರಿ. ಈ ವರ್ಷ, ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾತ್ರವು ಹೇಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ನಾನು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ವಿವರವಾಗಿ ಮಾತನಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು, ಅವರನ್ನು ಆಧುನಿಕತೆಗೆ ರೂಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಹೊಸ ದಿಕ್ಕನ್ನು ನೀಡುವುದು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ 5500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶಿಕ್ಷಕರಿಗೆ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ಕಳೆದ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 50 ಸಾವಿರ ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ನೇಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನೂ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನೀವೆಲ್ಲರೂ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿದ್ದೀರಿ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ ದೊಡ್ಡ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಎರಡಕ್ಕೂ ಸಮಾನ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಪಠ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಾತೃಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಗೊತ್ತಿಲ್ಲದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಮಾತೃಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡದೆ ದೊಡ್ಡ ಅನ್ಯಾಯ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯಕ್ಕೆ ವಿರುದ್ಧವಾಗಿತ್ತು. ಈಗ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಈ ಅನ್ಯಾಯವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಿದೆ. ಈಗ ಪಠ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾಷೆಗಳ ಪುಸ್ತಕಗಳಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ದೇಶದ ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಬೃಹತ್ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಆಧಾರವಾಗಲಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮನಸ್ಥಿತಿ, ಸರಿಯಾದ ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ, ಇಡೀ ಪರಿಸರವು ಸಕಾರಾತ್ಮಕತೆಯಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ. ' ಅಮೃತಕಾಲ್ ' ಚಿತ್ರದ ಮೊದಲ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನಾವು ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ನೋಡಿದ್ದೇವೆ. ಇವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಬಡತನ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಮಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತವೆ. ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಕೇವಲ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 13.5 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರು ಬಡತನ ರೇಖೆಗಿಂತ ಮೇಲಕ್ಕೆ ಏರಿದ್ದಾರೆ. ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಮತ್ತೊಂದು ವರದಿ ಪ್ರಕಟವಾಯಿತು. ಈ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ವರ್ಷ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದದ್ದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜನರ ಸರಾಸರಿ ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಐಟಿಆರ್ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, 2014 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 4 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳಿದ್ದ ಸರಾಸರಿ ಆದಾಯವು 2023 ರಲ್ಲಿ 13 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗೆ ಏರಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಕಡಿಮೆ ಆದಾಯದ ಗುಂಪಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದಾಯದ ಗುಂಪಿಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಗೊಳ್ಳುವ ಜನರ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರ ಹೊರತಾಗಿ, ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಲಯವು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ರಿಟರ್ನ್ ನ ಹೊಸ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಿಸಬೇಕಾದ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಷಯವಿದೆ. ಅಂದರೆ, ದೇಶದ ನಾಗರಿಕರು ತಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟಿರುವ ನಂಬಿಕೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ದೇಶದ ನಾಗರಿಕರು ತಮ್ಮ ತೆರಿಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಪಾವತಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ತೆರಿಗೆಯ ಪ್ರತಿ ಪೈಸೆಯನ್ನು ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. 2014ಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ 10ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಇಂದು 5ನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಹಗರಣಗಳು ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ಯುಗವಾಗಿದ್ದ 2014 ರ ಹಿಂದಿನ ಅವಧಿಯನ್ನು ದೇಶದ ನಾಗರಿಕರು ಮರೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಬಡವರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು, ಅವರ ಹಣವನ್ನು ತಲುಪುವ ಮೊದಲೇ ಲೂಟಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಇಂದು, ಬಡವರಿಗೆ ಮೀಸಲಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಹಣವು ನೇರವಾಗಿ ಅವರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ತಲುಪುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿನ ಸೋರಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಒಂದು ಫಲಿತಾಂಶವೆಂದರೆ ಸರ್ಕಾರವು ಈಗ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮೊದಲಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಖರ್ಚು ಮಾಡಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿದೆ. ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಹೂಡಿಕೆಯು ದೇಶದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ. ಅಂತಹ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯೆಂದರೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು. 2014 ರಿಂದ ದೇಶದ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರವು ಇಂದು ಅನೇಕ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಯಂತಹ ಎಲ್ಲಾ ಮೂರು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ದೂರಗಾಮಿ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಹಣಕಾಸು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ನಾನು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಈ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವೂ ಆಗಿದೆ. 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಮ್ಮ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕೌಶಲಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಸುಮಾರು 13 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ, 18 ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು; ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಮಾಜದ ಆ ವರ್ಗಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಅದರ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು, ಆದರೆ ಅವರ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಯಾವುದೇ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಿಲ್ಲ. ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಯೋಜನೆಯಡಿ, ತರಬೇತಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಆಧುನಿಕ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಚೀಟಿಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಅಂದರೆ, ಪಿಎಂ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಮೂಲಕ, ಯುವಕರು ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು ಶಿಕ್ಷಕರಾಗಿರುವ ಈ ಅದ್ಭುತ ಜನರಿಗೆ ನಾನು ಇನ್ನೂ ಒಂದು ವಿಷಯ ಹೇಳಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಗೆ ತಲುಪಿದ್ದೀರಿ. ನೀವು ಕಲಿಯುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು, ಸರ್ಕಾರವು ಆನ್ ಲೈನ್ ಕಲಿಕಾ ವೇದಿಕೆ ಐಜಿಒಟಿ ಕರ್ಮಯೋಗಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯದ ಗರಿಷ್ಠ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದೆ, ಈ ಹೊಸ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ, ಈ ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಶುಭ ಹಾರೈಸುತ್ತೇನೆ. ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.