Ministry of Defence
VISIT OF INDIAN SHIPS TO PORT RASHID DUBAI (08 – 11 AUG 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Delhi
Indian Navy's frontline platforms INS Visakhapatnam and INS Trikand under the Command of RAdm Vineet McCarty, Flag Officer Commanding Western Fleet, are visiting the port Rashid, Dubai from 08 to 11 August 2023. INS Visakhapatnam and INS Trikand are commanded by Captain Ashok Rao and Captain Pramod G Thomas respectively.
During the visit, the ships will undertake professional interactions with UAE Naval Force on various elements of maritime operations and share best practices aimed at enhancing cooperation and strengthening ties between the two navies. Bilateral exercise ‘Zayed Talwar’ is also scheduled with the UAE navy to enhance interoperability and synergy between the two navies. The current visit shall further enhance maritime partnership between the two navies and foster a common understanding of the security challenges in the region.
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
దుబాయ్‌లోని రషీద్ పోర్టును చేరిన భారతీయ నౌకలు, ఈ నెల 11 వరకు పర్యటన
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళానికి చెందిన ఐఎస్‌ఎస్‌ విశాఖపట్నం, ఐఎస్‌ఎస్‌ త్రికండ్, దుబాయ్‌లోని రషీద్ పోర్టుకు చేరుకున్నాయి. ఈ నెల 08-11 తేదీల్లో పర్యటన సాగుతుంది. INS విశాఖపట్నం, INS త్రికండ్ కెప్టెన్లు అశోక్ రావు, కెప్టెన్ ప్రమోద్ జి థామస్. ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ వెస్ట్రన్ ఫ్లీట్, కమాండ్ ఆఫ్ రియర్‌ అడ్మిరల్‌ వినీత్ మెకార్టీ ఆధ్వర్యంలో ఈ పర్యటన సాగుతుంది.
పర్యటన సమయంలో, యూఏఈ నావికాదళంతో కలిసి భారతీయ నౌకలు వివిధ సముద్ర కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తాయి. రెండు నౌకాదళాల మధ్య సహకారాన్ని పెంచుకోవడం, సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం ఈ పర్యటన లక్ష్యం. రెండు నౌకాదళాల స్నేహాన్ని మెరుగుపరచడానికి 'జాయెద్ తల్వార్' పేరిట విన్యాసాలు కూడా చేపడతాయి. ప్రస్తుత పర్యటన రెండు నౌకాదళాల భాగస్వామ్యాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తుంది, ఆ ప్రాంతంలోని భద్రతపరమైన సవాళ్ల విషయంలో అవగాహన పెంచుతుంది.
T7AD.jpeg)
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)
DGBN.jpeg)