संरक्षण मंत्रालय
भारतीय जहाजांची दुबईच्या राशीद बंदराला भेट (08 – 11 ऑगस्ट 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलाच्या आघाडीच्या युद्धनौका आयएनएस विशाखापट्टणम आणि आयएनएस त्रिकंद, 08 ते 11 ऑगस्ट 2023 दरम्यान दुबईच्या राशीद बंदराच्या दौऱ्यावर आहेत. नौदलाच्या पश्चिम ताफ्याचे प्रमुख, ध्वज अधिकारी रिअर अॅडमिरल विनीत मॅकार्टी यांच्या नेतृत्वाखाली हा दौरा होत आहे. आयएनएस विशाखापट्टणमची धुरा कॅप्टन अशोक राव तर आयएनएस त्रिकंदची धुरा कॅप्टन प्रमोद जी थॉमस सांभाळत आहेत.
या भेटीदरम्यान, दोन्ही देशांचे नौदल दल सागरी कार्यान्वयना संबंधित विविध घटकांवर व्यावसायिक संवाद साधतील. दोन्ही नौदलांमधील सहकार्य वाढवणे आणि संबंध मजबूत करण्याच्या उद्देशाने सर्वोत्तम पद्धतीही सामायिक करतील. युएई नौदलासोबत 'झायेद तलवार' हा द्विपक्षीय युद्धाभ्यास देखील नियोजित आहे. यामुळे दोन्ही नौदलांमधील परस्पर कार्यक्षमता आणि समन्वय वाढेल. या भेटीमुळे उभय नौदलांमधील सागरी भागीदारी आणखी वाढेल आणि या प्रदेशातील सुरक्षा आव्हानांची परस्पर समजही वाढेल.
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)

Ministry of Defence
VISIT OF INDIAN SHIPS TO PORT RASHID DUBAI (08 – 11 AUG 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Delhi
Indian Navy's frontline platforms INS Visakhapatnam and INS Trikand under the Command of RAdm Vineet McCarty, Flag Officer Commanding Western Fleet, are visiting the port Rashid, Dubai from 08 to 11 August 2023. INS Visakhapatnam and INS Trikand are commanded by Captain Ashok Rao and Captain Pramod G Thomas respectively.
During the visit, the ships will undertake professional interactions with UAE Naval Force on various elements of maritime operations and share best practices aimed at enhancing cooperation and strengthening ties between the two navies. Bilateral exercise ‘Zayed Talwar’ is also scheduled with the UAE navy to enhance interoperability and synergy between the two navies. The current visit shall further enhance maritime partnership between the two navies and foster a common understanding of the security challenges in the region.
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)